Bí Quyết Chặt Gà Nguyên Con

Để tạo nên đĩa gà luộc có màu vàng bắt mắt thu hút mọi ánh nhìn, không bị nát là điều không dễ dàng đối với nhiều người. Bởi trong quá trình thực hiện không chỉ đòi hỏi bạn chặt gà mạnh tay mà còn phải có cách chặt gà nguyên con mà không phải ai cũng biết và thực hiện đúng.

Bên cạnh các phương pháp chế biến như chiên, nộm, kho, nấu canh… luộc gà vẫn được xem là cách thực hiện đơn giản được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn cả. Tuy nhiên, trong quá trình chặt gà, nhiều người khá bối rối khi chặt ra những miếng gà vừa bị nát vừa bị tụt da. Điều này không chỉ khiến bàn tiệc trở nên thiếu thẩm mỹ mà làm người nấu ăn trở nên thiếu tự tin khi đứng bếp về sau. Các bạn cùng tham khảo cách chặt và bày gà lên đĩa đẹp mắt dưới đây nhé.

Chặt và lên đĩa gà nguyên con
Chặt và lên đĩa gà nguyên con là điều không dễ với nhiều người

Cách chặt thịt gà luộc

Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng. Sau đó, bạn tiến hành chặt phần đầu của gà.

Chặt phần cổ
Bạn chặt phần cổ – đầu gà tách rời, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Tiếp theo, bạn chặt phần cánh tách rời khỏi thân gà. Sau đó, bạn cũng chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn thực hiện tương tự với phần cánh bên kia. Đến đây, bạn bày phần cánh và đầu lên đĩa trước.

Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Sau khi tách rời phần cánh, bạn cũng chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Kế đó, bạn dùng dao chặt tách rời đùi gà ra ngoài. Bạn làm tương tự với bên kia.

dùng dao sắc tách rời 2 đùi gà

Bạn dùng dao sắc tách rời 2 đùi gà ra ngoài

Sau đó, bạn tiến hành chặt dọc phần thân gà theo tỉ lệ: lưng 2/3, ức 1/3.

Tiếp đó, bạn chặt xéo phần lưng gà và bỏ cổ.

Sau đó, bạn bắt đầu chặt lườn, ức miếng vừa ăn, bày lên đĩa cho đẹp mắt.

Chặt lườn và ức gà

Chặt lườn và ức gà thành từng miếng vừa ăn

Cuối cùng, bạn chặt phần đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn và xếp lên trên cùng của đĩa thịt gà. Lúc này, bạn điều chỉnh một số vị trí của thịt gà như cánh, đầu để đĩa thịt gà nhìn đẹp mắt hơn là đã thu được đĩa thịt gà đẹp mắt.

Trong quá trình chặt gà, bạn cần lưu ý một số điểm như không nên chặt gà khi mới vừa luộc xong, nên chặt thịt gà thành hình bình hành, chuẩn bị một con dao sắc để hạn chế thịt gà bị nát, thực hiện động tác chặt dứt khoát, không chặt quá nhiều lần sẽ làm thịt vụn, tụt da.

Cách chặt gà nguyên con trên cùng một số bí quyết sẽ giúp bạn có đĩa gà luộc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn. Bây giờ, bạn đã có thể tự tin vào bếp trổ tài chặt gà góp phần làm cho mâm cỗ dịp lễ, Tết thêm chỉn chu hơn. Để được nắm rõ và thực hiện đúng các bước trên cũng như học thêm nhiều công thức món ngon từ gà khác, bạn hãy đăng ký ngay thông tin vào form bên dưới để được Bếp Trưởng Á Âu tư vấn miễn phí các lớp học nấu ăn thích hợp nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Xem thêm video hướng dẫn kỹ thuật nấu ăn ăn khác ngay đây :

Điểm: 4 (16 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn