Cách Rút Xương Chân Giò

Cách rút xương chân giò heo cực dễ theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng rút xương giò heo để chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn, đặc biệt là món chân giò nhồi thịt.

Có thể bạn chưa biết, chân giò heo rất giàu canxi, sắt và vitamin nên thường được sử dụng để hầm, nấu những món ngon tốt cho sức khỏe. Một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất là món chân giò rút xương nhồi thịt. Tuy nhiên, để làm món này, các bạn phải biết cách rút xương chân giò heo sao cho phần thịt vẫn giữ được nguyên vẹn mà không bị rách da hay phải cắt bỏ thịt thành nhiều miếng khác nhau. Và hướng dẫn cách rút xương chân giò heo cực nhanh và dễ dưới đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng, giữ nguyên hình thức của chiếc chân giò. Cùng Bếp Trưởng Á Âu vào bếp nhanh thôi nào

Hình ảnh chân giò heo
Chân giò heo thường được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 Chân giò heo
  • 1 con dao mũi nhọn, mài bén
  • Và 1 tấm thớt to, rộng

Cách rút xương chân giò nhanh

Trước hết, các bạn đem chân giò heo rửa sạch, sau đó dùng khăn lau cho khô nước rồi đặt lên trên tấm thớt.

Rửa sạch, lau khô chân giò

Rửa sạch, lau khô chân giò

Tiếp theo, sử dụng chiếc dao mũi nhọn thật bén cắt lạng từ từ lớp thịt bám quanh chóp ống xương.

Từ từ cắt lớp thịt bám quanh chóp ống xương
Từ từ cắt lớp thịt bám quanh chóp ống xương

Tiếp tục cắt lạng thịt từ từ xuống bên dưới, cắt đến đâu thì kéo tuột phần thịt vừa cắt xuống để phần xương bên trong dần dần lộ ra ngoài hết.

Cắt tới đâu thì tuột phần thịt xuống tới đó để khúc xương lộ ra
Cắt tới đâu thì tuột phần thịt xuống tới đó để khúc xương lộ ra

Khi rút đến phần khớp thì bạn cắt gân sụn cho đứt lìa, và kế đến là rút khúc xương ra hoàn toàn.

 Rút khúc xương ra khỏi phần thịt
Rút khúc xương ra khỏi phần thịt

Sau khi rút phần xương ra, bạn chỉ cần lộn lại phân thịt chân giò như lúc đầu là hoàn thành.

 Lộn lại chân giò lại như lúc đầu là xong!!
Lộn lại chân giò lại như lúc đầu là xong!!

Khá đơn giản phải không nào? Với cách rút xương giò heo trên, hy vọng các bạn có thể tự rút xương giò heo tại nhà để chế biến các món ăn ngon cho gia đình. Mặc dù cách làm khá dễ dàng nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ một chút. Do đó nếu không thành công ngay từ lần đầu thì các bạn cũng đừng nản chí nhé!

Với chân giò rút xương này, các bạn có thể đem chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: chân giò rút xương nhồi thịt, chân giò muối chiên giòn, chân giò rút xương nhồi jambon, chân giò luộc,….

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách rút xương chân giò heo mà chúng tôi chia sẻ, và đừng quên theo dõi video dạy nấu ăn mỗi ngày để việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn