1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...
by Ngô Thị Châu Duyên

Xuất phát từ Ý nhưng nay cà phê Capuchino đã trở thành một trong những loại thức uống nổi tiếng trên thế giới và được mọi lứa tuổi yêu thích. Cùng học cách pha chế đồ uống đơn giản này ngay thôi nào!

capuchino

Cà phê Capuchino đã trở thành một trong những loại thức uống nổi tiếng trên thế giới

Nguyên liệu pha cà phê Capuchino

  • Sữa tươi không đường, không béo: 50ml
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
  • Nước cốt cam: 3 muỗng cà phê
  • Bột cà phê phin: 3 muỗng cà phê
  • Đá viên: 5 viên

Hướng dẫn cách pha cà phê Capuchino

Chế cà phê phin: Bạn cho bột cà phê vào phin, ấn nhẹ rồi cho ít nước sôi vào để thấm đều cà phê rồi mới cho nước sôi vào đầy phin.

Đầu tiên, bạn trộn sữa, đường, nước đá chung với nhau rồi cho vào máy đánh bông lên. Với bước này, bạn có thể dùng máy xay sinh tố, máy đánh kem,…

Tiếp theo, bạn cho nước cốt cam vào cà phê đã chế xong, sau đó cho vào bình lắc hoặc máy xay sinh tố để làm bông lên.

Tách cà phê bằng sứ bạn làm nóng bằng cách cho vào âu nước nóng hoặc để vào lò vi ba, sau đó rót hỗn hợp cà phê và nước cam vào ly rồi tiếp tục rót phần kem sữa đã đánh bông lên trên.

Pha chế xong, bạn cho thêm bột quế hoặc bột ca cao lên bề mặt tách cà phê nếu thích rồi thưởng thức nhé! Lưu ý, Capuchino nên dùng nóng mới ngon.

Mẹo để pha ngon cà phê phin

– Để pha cà phê phin, ở bước cho cà phê vào phin, bạn phải lắc đều và ép thật nhẹ tay.

– Không nên đổ nước sôi vào phin một lần mà trước hết bạn phải cho một ít nước sôi vào phin để cà phê nở đều rồi mới cho thêm nước sôi đủ dùng vào phin.

Một tách cà phê Capuchino

Một tách cà phê Capuchino đúng chuẩn phải bao gồm 3 phần đều nhau gồm cà phê espresso pha với lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt. Thêm vào đó, để hoàn thiện hương vị của tách cà phê này hơn, người ta thường cho thêm lên bề mặt tách cà phê ít bột quế hoặc bột ca cao. Để biết thêm nhiều kỹ thuật pha cà phê khác bạn có thể đăng ký tham gia lớp học barista ở sài gòn của Bếp Trưởng Á Âu ngay đây.

Recipe Name: Capuchino Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/ca-phe-capuchino-560x350.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách pha cà phê Capuchino đúng chuẩn phải bao gồm 3 phần đều nhau gồm cà phê espresso pha với lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: sữa tươi không đường, đường trắng, nước cốt cam, bột cà phê phin

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!