Mocktail Citrus Cooler

Ngày hè, ly Mocktail Citrus Cooler vàng rực rỡ là “vũ khí bí mật” giúp bạn đập tan cơn nóng, giải khát hiệu quả. Hơn nữa, cách làm Mocktail Citrus Cooler với nguyên liệu là cam – loại trái cây giàu vitamin C sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể hiệu quả. Với các chị em, đây là món thức uống không chỉ siêu ngon mà còn vừa tốt dáng vừa đẹp da.

Mocktail Citrus Cooler
Mocktail Citrus Cooler rực rỡ bắt mắt

Citrus là tên gọi chung dành cho của các loại trái cây thuộc họ cam, quýt. Với Mocktail Citrus Cooler, nước ép cam là nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc trưng cho thức uống. Nước ép cam là thực phẩm cung cấp nguồn vitamin C vô cùng dồi dào cho cơ thể giúp làm chậm quá trình lão hóa của làn da và hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư. Ngoài ra, trong nước ép cam còn chứa chất xơ, kali, folate, acid citric… tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh cách thưởng thức nước cam ép quen thuộc bạn có thể ứng dụng nước ép cam để pha chế Mocktail Citrus Cooler, đảm bảo rằng, hương vị thơm ngon, lạ miệng của thức uống này sẽ làm bạn yêu thích. Tìm hiểu cách làm mocktail ngay đây.

Nguyên liệu pha chế Mocktail Citrus Cooler

  • 50ml nước cam ép
  • 20ml syrup đường
  • 1 lon soda
  • 5ml grenadine syrup
  • 1 ly đá viên
  • 1 quả cam vàng trang trí
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, muỗng khuấy, dao

Nguyên liệu pha chế Mocktail Citrus Cooler
Nguyên liệu pha chế đơn giản

Cách pha Mocktail Citrus Cooler

Pha nước cam

Cho đá viên vào đầy khoảng 2/3 ly, sau đó, bạn rót 50ml nước cam và 20ml syrup đường vào.

thêm vài lát cam vàng để tạo màu
Nếu dùng nước cam đóng hộp, thêm vài lát cam vàng để tạo màu tự nhiên

Fill up (rót đầy) với soda

Kế đó, bạn rót soda vào đầy ly. Nếu không có soda bạn có thể thay thế bằng 7up.

Rót grenadine syrup điều vị và tạo màu

Nhỏ lên trên ly nước 2 – 4 giọt grenadine syrup để tạo màu sắc đẹp mắt cho thức uống.

Sau cùng, cắt miếng cam, trang trí cho thức uống thêm sinh động và thưởng thức ngay nhé!

Mẹo pha chế Mocktail Citrus Cooler thơm ngon

– Nước cam, bạn ưu tiên sử dụng nước cam tươi để thức uống có màu sắc đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng. Để vắt cam không bị đắng, bạn có thể gọt bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài trước nhé.

– Nếu sử dụng nước cam đóng hộp, bạn nên rót ra bình thủy tinh, sau đó cho vài miếng cam vàng vào để nước cam có mùi vị tự nhiên hơn.

– Nước cam nên được chứa trong các bình thủy tinh, không đựng trong bình kim loại vì acid trong cam sẽ tác dụng với kim loại, ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng của thức uống.

– Grenadine syrup là một trong những loại syrup có màu sắc rực rỡ và vị ngọt đậm. Vì vậy, bạn chỉ cần thêm vài giọt cũng đủ để tạo nên hương vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt cho ly mocktail.

Lưu ý là không cho quá nhiều grenadine syrup, vị tự nhiên của nước cam sẽ bị lấn át.

Chỉ nên cho vài giọt Grenadine syrup
Chỉ nên cho vài giọt Grenadine syrup để tạo màu đẹp mắt cho thức uống

Nên uống Mocktail Citrus Cooler khi nào?

Mocktail Citrus Cooler có thành phần chính là nước cam, vị chua. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để thưởng thức thức uống này là sau khi ăn khoảng 1 – 2 giờ. Nếu uống khi đói, acid trong nước cam sẽ gây cào ruột, nóng ruột, nôn nao khó chịu.

Cách làm Mocktail Citrus Cooler từ những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm là lựa chọn thức uống tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng. Nếu bạn đang kinh doanh quán nước, món mocktail này cũng là gợi ý hấp dẫn để bạn bổ sung thức đơn, thu hút nhiều khách hàng hơn.

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn