Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu mời bạn cùng bước với thế giới của cafe, tham khảo 3 cách pha cafe Espresso nóng, tư tay pha chế và thưởng thức vị ngon của những món thức uống lừng danh thế giới.
Món cafe Espresso nóng được nhiều người yêu thích
Các món cafe Espresso với hương thơm và vị đắng nồng nàn từ những hạt cafe được chọn lựa kỹ lưỡng, bọt sữa nóng tạo độ sánh mịn hòa quyện vào nhau mang đến cho người uống những cảm nhận vị giác tuyệt vời. Đây là những thức uống không thể thiếu trong thực đơn của các thương hiệu cafe đình đám và cũng là thức uống mà bất kỳ Barista nào cũng pha chế thành thạo.
Nếu bạn đam mê các thức uống từ cafe hoặc muốn trở thành những Barista chuyên nghiệp trong thời gian tới thì những hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ góp phần giúp bạn có thể tự tay pha chế thức uống yêu thích tại nhà hoặc bổ sung kiến thức , cải thiện kỹ năng pha chế hiệu quả.
Nguyên liệu pha chế cafe Espresso nóng
- 8 – 10gr bột cafe nguyên chất
- 35ml nước nóng 92 – 98 độ C
- 250 – 300ml sữa tươi tiệt trùng lạnh
- 3gr bột ca cao
- Đường cát trắng
Dụng cụ: máy pha café Espresso, máy đánh sữa, cốc đong, ca lạnh, cốc thủy tinh, muỗng cafe, cốc nhỏ đựng đường…
Máy pha cafe tiện dụng
Cách pha cafe Espresso nóng ngon hấp dẫn
Pha Espresso nóng đơn giản
- Chuẩn bị 8 – 10gr bột cafe, dùng tamper nén chặt bột và lắp vào máy, chiết xuất 35ml nước cốt cafe.
- Cho cafe vào cốc sứ, chuẩn bị muỗng khuấy cùng một ít đường cát trắng là có thể thưởng thức cốc cafe thơm nồng nàn quyến rũ.
Chỉ hai bước, có ngay ly cafe Espresso thơm ngon
Pha cafe Latte nóng và tạo hình đẹp mắt
- Chiết xuất 35ml cafe Espresso vào cốc sứ trước.
- Cho vào ca đánh sữa 250 – 300ml sữa tươi tiệt trùng ướp lạnh, dùng vòi đánh sữa tạo bọt đánh trong 10 – 15 giây để sữa đạt độ nóng chuẩn là 65 độ C. Bạn có thể dùng nhiệt kế để xác định chính xác nhiệt độ sữa trong quá trình đánh.
Rót Latte Art sử dụng cổ tay di chuyển thoải mái để tạo hình đẹp mắt
Sữa sau khi đánh bọt xong, bạn cần lắc nhẹ để lọc các bọt sữa to xuống dưới đáy ca. Kế đó, từ từ đổ sữa nóng vào cốc cafe Espresso đã chuẩn bị trước đó và tạo hình chiếc lá, trái tim, bông hoa, chim thiên nga… cho cốc cafe nhé.
Pha chế Cappuccino nóng đậm thơm quyến rũ
- Tiếp tục chiết xuất thêm 1 phần cafe Espresso khoảng 30ml, rót trực tiếp vào cốc sứ trắng có dung tích khoảng 300ml. Sau đó, bạn dùng muỗng, rắc nhẹ 3gr bột ca cao vào cốc cafe.
- Rót sữa đã tạo bọt từ từ vào cốc cafe Espresso, tạo hình nghệ thuật yêu thích.
Cappuccino sử dụng định lượng cafe Espresso ít hơn Latte chính là điểm tạo nên hương vị khác biệt khi thưởng thức hai món thức uống này. Bên cạnh đó, Cappuccino còn được biết đến với phần bột ca cao trang trí trên lớp bọt sữa.
Cappuccino còn được biết đến với phần bột ca cao trang trí
Sự tinh tế và khéo léo trong cách sử dụng và thay đổi định lượng nguyên liệu đã cho ra đời những thức uống thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Để pha chế thành công thức uống từ cafe Espresso, những hướng dẫn của chúng tôi ở trên sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Hy vọng, bạn sẽ hài lòng với thành phẩm mình tự tay pha chế.
Ý kiến của bạn