Bạn đã biết cách làm chè Thái sầu riêng ngon “thần sầu” chưa? Chè Thái thơm nức mùi của sầu riêng, có thêm chút béo của bơ, vị ngọt của các loại trái cây, lại thêm chút giòn giòn của nấm tuyết và đậu phộng. Nhưng, ngoài bơ, bạn có biết làm cách nào để sầu riêng chỉ chỉ có chút ít hay nhiều vẫn thơm nức, béo ngậy? Cùng tìm hiểu cách nấu chè thái ngon dưới đây bạn nhé!
Tự làm chè thái tươi mát thật ngon tại nhà
(Ảnh: Internet)
Chè Thái từ lâu có lẽ đã trở thành món ăn khoái khẩu của hội nghiện chè nói chung và những ai mê mệt sầu riêng nói riêng. Gọi là chè nhưng thực chất món chè này không cần phải nấu, bạn chỉ cần kết hợp các loại trái cây mà mình yêu thích, thêm nước xốt hài hòa là được. Trong quá trình lựa chọn trái cây, bạn lưu ý chọn những loại quả có vị ngọt, nếu chua thì chỉ hơi chua nhẹ để hài hòa các nguyên liệu cùng nhau giúp món chè ngon hơn. Bắt tay vào học nấu món chè này thôi nào !
Nguyên liệu làm chè thái
- Sầu riêng
- Mít
- Bơ, nhãn, vải
- Nấm tuyết, bánh lọt
- Thạch dừa
- Rau câu
- Đậu phộng rang
- Sữa tươi không đường, whipping cream
- Đường.
Thêm bánh lọt để chè đa dạng nguyên liệu hone, ngon hơn
(Ảnh: Internet)
Cách nấu chè thái sầu riêng
Sơ chế trái cây
Trước hết sầu riêng bạn tách hột. Lưu ý khi chọn sầu riêng, bạn nên chọn loại sầu riêng đã chín hẳn và có vỏ màu hơi ngả vàng, đến khi ăn sẽ không cảm thấy bị sượng. Cứ 1 ly chè thái bạn cho vào 1 – 1,5 múi sầu riêng là được.
Nhãn và vải bạn cũng lột vỏ và tách hạt
Mít cắt sợi
Bơ bạn xắt thành từng miếng vuông vừa ăn hoặc xắt hạt lựu đều được. Thông thường bạn sẽ thấy không có nhiều người nấu chè Thái mà lại cho bơ. Tuy nhiên, có thêm một chút bơ sẽ tăng thêm chút hương béo béo cho món chè thêm ngon.
Nấm tuyết ngâm cho nở ra và nềm thật mềm, sau đó bạn bỏ chân rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo đó, bạn trụng nấm tuyết qua nước sôi, đảo nhanh tay rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh chứ không để quá chín sẽ mất đi độ giòn, không còn ngon.
Rau câu bạn cũng cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bạn lựa chọn các loại trái cây ngọt mình yêu thích để làm món chè thái ngon đúng ý nhé
(Ảnh: Internet)
Có 1 mẹo nhỏ để giúp ly chè dù có ít sầu riêng nhưng vẫn béo thơm, tạo cảm giác nhiều, đặc biệt đối với những ai muốn kinh doanh món chè này. Đó chính là bạn trộn đều hoặc xay sầu riêng với whipping cream, cứ khoảng 200gram sầu riêng thì bạn trộn với 100gram whipping cream.
Tán đều, nhuyễn sầu riêng cùng whipping cream
(Ảnh: Internet)
Pha nước xốt để rưới vào chè
Phần nước xốt này dùng để khi đã xếp hết các loại trái cây vào ly, bạn sẽ rưới vào để chè “mềm mượt hơn”, sóng sánh, ngon hơn.
Nước xốt gồm có sữa tươi và whipping cream, bạn pha theo công thức như sau: cứ 200ml sữa tươi bạn trộn với 100ml whipping cream + 1 muỗng canh đường, khuấy đều. Bạn cứ căn theo định lượng này để gia giảm số lượng phù hợp với số lượng chè mình chế biến.
Pha nước xốt ăn cùng chè từ sữa tươi không đường, whipping cream và đường
(Ảnh: Internet)
“Ra” chè
Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn lần lượt cho các nguyên liệu như bánh lọt, rau câu, nấm tuyết, các loại trái cây vào ly chè rồi cho đá bào vào. Trên lớp đá bào, bạn cho sầu riêng đã tán nhuyễn rồi rưới nước xốt sữa lên trên cùng, cho thêm một ít đậu phộng rang giã nhuyễn nữa. Vậy là món chè Thái của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Cách làm chè Thái sầu riêng quả thật đơn giản, tuy nhiên cũng đòi hỏi những bí quyết và sự tỉ mỉ nhất định. Nếu dang có ý định nấu chè thái hoặc “táo bạo” hơn là mở một quán chè, trong đó có món chè Thái, vậy thì hãy tham khảo nhanh công thức như trên bạn nhé!
Ý kiến của bạn