Cách nấu sữa bắp ngon bổ, đảm bảo vệ sinh an toàn tại nhà cho bạn và gia đình có thêm một món thức uống tốt cho sức khỏe.
Sữa bắp thơm ngon, bổ dưỡng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C và chất xơ do đó rất tốt cho sức khỏe và làn da, chính vì vậy sữa bắp rất được yêu thích và là sự lựa chọn của nhiều người nhất là những người không thích mùi tanh, hôi của những loại sữa khác. Thật là một món thức uống hấp dẫn phải không nào! Cùng tìm hiểu cách nấu sữa bắp trong bộ công thức trong lớp học pha chế đồ uống tại Bếp Trưởng Á Âu được chia sẻ ngay đây.
Sữa bắp thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu
- Bắp ngô vàng: 6 bắp
- Bắp nếp
- Lá dứa
- Vỏ Bắp
- Râu Bắp
- Đậu xanh
- Sữa tươi: 1 lít
- Đường
- Nước sôi để nguội
Các bước thực hiện
– Trước hết, bạn tách hạt bắp ra khỏi cùi rồi rửa sạch.
Cho nguyên liệu vào nước đun sôi
– Cho hạt bắp cùng nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn có thể chia làm 2 lần để xay và cũng cho hai lần nước để tránh hỗn hợp xay xong quá đặc.
– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bắp vừa xay xong vào ray lọc để lọc bỏ bớt phần cặn và cùi ngô.
– Sau khi lọc xong, bạn cho hỗn hợp vừa lọc được vào nồi rồi nấu sôi. Lưu ý là vừa nấu vừa khuấy đều để tránh phần bột bắp bị dính và cháy dưới đáy nồi.
Khuấy đều hỗn hợp sữa bắp
– Nấu đến khi nước bắp sôi thì cho hết lượng sữa tươi, thêm 4 muỗng cà phê đường vào khuấy đều tay. Chờ đến khi hỗn hợp sôi đều lên thì tắt bếp và nhấc khỏi bếp là xong. Như vậy là bạn đã có món sữa bắp thơm ngon, đảm bảo vệ sinh để đãi cả nhà rồi đấy.
Sữa bắp bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh, nếu dùng lạnh thì bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần trong vòng 1 đến 2 ngày. Đừng quên theo dõi Website để cập nhật thêm nhiều loại thức uống bổ dưỡng khác bạn nhé!
Ý kiến của bạn