Sữa lắc là thức uống tốt cho sức khỏe cực dễ làm, tuy nhiên bí quyết để có món sữa lắc thật ngon thì không phải ai cũng biết đâu nhé.
Cùng học pha chế với 2 món sữa lắc dưới đây:
Sữa lắc chocolate bơ đậu phộng
Nguyên liệu
- 2 – 3 viên kem vani
- 100g chocolate đen
- 120ml nước cốt dừa
- 170g bơ đậu phộng
Cách pha chế
Cho nước cốt dừa, bơ đậu phộng và chocolate đen vào máy xay sinh tố. Mở máy một lúc để đánh đều rồi tắt máy, cho thêm kem vào, sau đó mở máy cho xay tiếp.
Khi bạn thấy hỗn hợp đã được xay nhuyễn thì tắt máy và lấy sữa lắc ra cốc.
Để có món đồ uống đẹp mắt hơn bạn có thể để lại 2 viên kem vani tới khi rót sữa lắc ra cốc mới cho kem lên trên.
Nếu bạn cần một thứ thức uống giàu năng lượng và ngon miệng thì đây chính là thức uống dành cho bạn. Chỉ với một ly sữa lắc đơn giản này, bạn được cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả một buổi sáng làm việc hay học tập.
Sữa lắc dâu tây hạnh nhân
Nguyên liệu
- 5 – 6 trái dâu tây
- 220ml sữa tươi
- Vài quả hạnh nhân.
Cách pha chế
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống xanh.
Cho dâu tây và sữa vào máy xay sinh tố, nếu bạn không thích ăn hạnh nhân thì lúc này không cần phải bỏ hạnh nhân vào xay chung, còn nếu bạn thích trộn lẫn mùi hạnh nhân thì cho vào luôn nhé, xay trong khoảng từ 3 – 4 phút. Sau đó đổ vào cốc và dùng ngay.
Nếu nhu cầu của bạn không phải là thật nhiều năng lượng mà là bổ sung vitamin thì món sữa lắc dâu thơm lừng đáp ứng một cách tuyệt vời nhu cầu của bạn. Dâu tây chua nhẹ kết hợp với vị bùi thơm của hạnh nhân khiến món này trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sữa đậu nành tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn