Còn gì bằng giữa thời tiết nắng nóng, nhâm nhi kem dâu màu sắc ngọt ngào, hương vị quyến rũ chứ. Hè này chỉ có kem dâu mới giải tỏa mọi ưu phiền, căng thẳng. Học ngay cách làm kem dâu tây tại nhà yên tâm về chất lượng, đảm bảo, màu sắc hấp dẫn nhé!
Kem dâu tây tươi mát, quyến rũ không tưởng (Ảnh: Internet)
Dâu tây có giá thành khá cao, nếu bạn không biết cách làm đúng cách sẽ tốn rất nhiều nguyên liệu dâu để làm kem. Do vậy, tất tần tật cách làm kem dâu đơn giản sẽ được tiết lộ ngay. Không thể bỏ lỡ công thức dạy làm kem tươi tuyệt vời này từ dâu tây tươi.
Nguyên liệu làm kem dâu tươi
- 300g dâu tây
- 250ml sữa tươi không đường
- 250ml whipping cream
- 2 quả trứng gà
- 150g đường
- 50ml sữa đặc có đường
- 3 thìa muối
- Dụng cụ: máy đánh trứng, ray nhỏ, máy xay sinh tố, hộp nhựa.
Các bước làm kem dâu tây
Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế dâu tây bằng cách bỏ cuống rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo rồi chẻ làm đôi quả dâu tây. Dâu tây sau khi chẻ, bạn cho khoảng 80g đường vào ướp cùng rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 2: Tiếp đến bạn sử dụng 2 quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Sau đó, bạn cho lòng đỏ, cùng 1 thìa muối và sữa đặc vào một chiếc bát rồi đánh bông lên rồi thêm số đường còn lại vào đánh tan.
Bước 3: Bạn lấy dâu tây ướp với đường trong tủ lạnh ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, xay xong bạn lọc qua rây để được thành phẩm mịn màng hơn.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng đánh bông, dâu tây đã xay, sữa tươi không đường và whipping cream vào một âu lớn rồi đánh đều lên. Sau khi hỗn hợp đều, bạn cho vào hộp nhựa đã chuẩn bị rồi đậy kín sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh. Tiếp đến, cứ khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn lấy kem ra trộn đều rồi láng mịn lại, thực hiện khoảng 4 lần thao tác này để kem thành phẩm mịn hơn nhé!
Thành phẩm kem dâu tây tươi không bị dăm đá (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi làm kem
- Chọn dâu tây thật kỹ, chỉ chọn những quả còn tươi nguyên, chín mọng để món kem làm ra ngon và có màu đẹp tự nhiên.
- Khi đánh trứng, bạn phải đánh đều tay, theo tốc độ tăng dần và chỉ đánh theo một chiều để trứng bông đẹp.
- Khi kem đã cho vào tủ lạnh ướp đông, bạn phải chú ý thao tác trộn kem và chà láng 1 giờ một lần, thực hiện lặp lại thao tác này từ 3 đến 4 lần để kem mịn và trông ngon hơn nhé!
Với công thức làm kem dâu tây đơn giản tại nhà, bạn có thể thưởng thức theo nhiều cách như bạn múc kem ra ly, trang trí thêm dâu tây lên bên trên cho hấp dẫn. Hoặc là bạn có thể ăn cùng với bánh quế hoăc dừa khô để món kem ngon miệng hơn. Sử dụng các loại sauce chocolate, vanilla,… tăng thêm hương vị cho món kem tươi.
Ý kiến của bạn