Bạn không cần sử dụng máy làm kem phức tạp với cách làm kem tươi cùng với dưa gang tráng miệng siêu đơn giản. Bạn có thể biến tấu cách làm kem này với nhiều loại trái cây khác để có hương vị kem mới mỗi ngày, đồng thời bạn sẽ tận dụng những loại trái cây có sẵn trong nhà đấy!
Kem dưa gang là món tráng miệng mát lạnh, không bao giờ ngán (Ảnh: Internet)
Dưa gang là loại quả được nhiều người yêu thích với độ ngọt tự nhiên, mọng nước và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong quả dưa gang chứa trên 90% lượng nước, dồi dào vitamin C, A, B có công dụng giải nhiệt, rộp miệng và rất tốt cho những bà mẹ đang mang thai. Ngoài ra, cuống, hoa, lá của dưa gang đều được sử dụng để chữa bệnh.
Cách làm kem không cần máy với hai loại dưa có màu khác nhau. Một loại màu xanh lá cây nhạt, hai là màu vàng ươm từ hai loại dưa. Cách làm kem đều giống nhau, cho nên bạn có thể lựa chọn một trong hai loại, hoặc làm cả hai để đổi vị kem ngon miệng hơn nhé!
Nguyên liệu làm kem tuyết dưa gang
- Dưa gang ruột xanh
- Dưa gang ruột vàng
- Nước chanh: 20ml
- Đường: 60gr
- Lá mint
- Đá viên
- Dụng cụ: máy xanh sinh tố, hộp nhựa đựng kem, muỗng múc kem
Hướng dẫn cách làm kem dưa gang
Bước 1: Trước tiên, sau khi mua dưa gang về thì bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt. Sau đó, cắt thành nhiều khúc nhỏ để khi cho vào máy xanh sẽ nhuyễn hơn.
Lưu ý, vì mình làm hai loại kem nên bạn để riêng hai loại dưa gang ra. Chú ý sợi dưa gang phần ruột bạn nên lấy sạch sẽ để kem không bị lợm cợm.
Bước 2: Tiếp đến, bạn rửa sạch cối xay và lau thật khô để kem không bị vữa khi dính nước. Sau đó, lần lượt xay hai loại dưa gang và để riêng ra hộp nhựa đựng.
Bước 3: Bước tiếp theo trong cách làm kem dưa gang, bạn cho nước cốt chanh vào hộp để tạo mùi thơm cho kem dưa gang, cho thêm lượng đường theo khẩu vị và khuấy đều hỗn hợp.
Chú ý: Bạn nên lựa mua những quả dưa gang chín đều. Kem sẽ ngọt tự nhiên và có màu đẹp hơn. Do vậy, tùy thuộc vào độ chín mà bạn tùy chọn lượng đường thích hợp.
Kem tuyết dưa gang không có sữa, chất béo người giảm cân có thể sử dụng (Ảnh: Internet)
Bước 4: Bây giờ, bạn đậy nắp lại thật kín sau đó ủ đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng để kem cứng lại. Sau thời gian ủ đông bạn lấy kem ra và xới cho kem nát, tiếp tục cho vào cối xay để làm mịn kem lần thứ hai.
Bước 5: Sau khi xong bước 4, bạn chuyển sang cho hai loại kem dưa gang vào lại hộp nhựa và đậy kín nắp lại. Lần này bạn ủ đông từ 5 – 6 tiếng hơn, hoặc có thể bạn làm trước khi đi ngủ, sáng dậy là kem đã đông hoàn toàn.
Bước 6: Để thưởng thức kem tuyết dưa gang, trước khi ăn bạn nên lấy ra rã đông khoảng 10 phút, sau đó múc từng viên kem ra ly là bạn có thể nhâm nhi từng muỗng kem mát lạnh, tinh khiết rồi.
Cách làm kem dưa gang không dùng máy, cực kì đơn giản (Ảnh: Internet)
Giờ đây không cần đi đâu xa để ăn kem ngon, chỉ cần ở nhà là bạn đã có thể biến tấu thêm nhiều loại kem tuyết hấp dẫn, mát lạnh khác rồi. Với cách làm làm kem dưa gang trên, bạn có thể mua khay làm kem cây về và cho hỗn hợp ủ đông trong khuôn, cũng là một cách thưởng thức vị kem tan chảy lạnh cóng trong miệng đấy! Để biết thêm nhiều công thức làm kem hấp dẫn khác bạn có thể tham khảo khóa học làm kem ở Hà Nội , TP.HCM của Bếp Trưởng Á Âu nhé!
tuan anh
- Cách đây 9 năm trước
sao nhà trường không mở chi nhánh tại hà nội .muốn học mà xa quá
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 9 năm trước
Ý kiến hay, AD sẽ thử đề xuất 🙂
Tăng Thanh
- Cách đây 11 năm trước
Cho em hỏi thêm các khóa học không có ghi học phí cụ thể. Em có dự định học làm bánh Âu để mở tiệm bánh. Không biết học trọn khóa học phí bao nhiêu và học bao lâu vậy AD?
Tăng Thanh
- Cách đây 11 năm trước
AD ơi sao em thấy làm kem thường có nguyên liệu là kem tươi nữa. Không biết tác dụng kem tươi để làm gì ? nếu khôngcó kem tươi thì dùng gì để thay thế. Em thắc mắc wá đi sao kem của AD làm không có nguyên liệu đó nhỉ?
Kún
- Cách đây 10 năm trước
Cái này gần như là trái cây đông đá đó
Kim Hồng
- Cách đây 11 năm trước
Èo, sao người ta có thể khéo tay thế nhỉ….. trông đã mát rồi chưa cần ăn ….mình rất thích ăn kem nhưng lại dốt không biết làm