Kem Vị Khoai Môn

Hương vị từ món kem tươi khoai môn vô cùng mới lạ và cũng ngon mát không kém bất kì loại kem nào. Sau đây học làm kem sẽ chia sẻ đến bạn cách làm kem tươi khoai môn ngon không cần máy. Thực hiện nào cả nhà ơi!

Kem là món giải khát rất được yêu thích trong mùa hè. Kem có rất nhiều loại và mỗi loại là một hương vị khác nhau, nhưng bạn đã bao giờ thưởng thức kem tươi khoai môn – món kem được kết hợp từ sữa và khoai môn chưa?

Món kem khoai môn

Kem tươi khoai môn hương vị mới lạ và ngon mát không kém bất kì loại kem nào

Nguyên liệu làm kem khoai môn

  • 200g khoai môn tím
  • 150g đường cát
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 150ml whipping cream
  • 3 quả trứng gà
  • Hộp đựng kem

Cách làm kem khoai môn

– Rửa sạch khoai môn tím rồi cho khoai vào nồi luộc chín. Nếu củ khoai to quá thì bạn có thể cắt làm 2 hoặc 3 để luộc cho khoai nhanh chín hơn. Lột vỏ khoai môn chín, dùng muỗng nghiền nát khoai môn qua rây lọc để loại bỏ phần sơ.

– Đập trứng gà vào bát, thêm đường cát vào đánh tan sao cho hỗn hợp này ngả sang màu vàng nhạt thì dừng lại.
– Cho sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi rồi tắt bếp. Sau đó, cho phần sữa vừa nấu vào bát trứng rồi khuấy đều để hỗn hợp quyện đều nhau, lọc qua rây để được hỗn hợp mịn đều hơn.

– Cho whipping cream vào máy đánh bông lên, sau đó cho khoai môn vào đánh tiếp cho chúng quyện đều rồi cho hỗn hợp trứng sữa vào trộn thật nhẹ tay.

– Đổ hỗn hợp vừa trộn được vào hộp nhựa, đậy kín lại rồi để vào ngăn đông tủ lạnh. Sau đó cứ khoảng 30 phút là lấy hộp kem ra đánh đều một lần, dàn phằng, đậy nắp để lại vào tủ lạnh. Thực hiện thao tác trên khoảng 4 lần để kem không bị dăm đá và mịn hơn.

Thế là bạn đã vừa hoàn thành xong món kem tươi khoai môn ngon mát, hương vị mới lạ giúp xua tan cái oi bức ngày hè rồi nhé! Chúc bạn làm ngon món kem tươi khoai môn và đừng quên chia sẻ công thức làm món kem này với người thân, bạn bè.

Điểm: 4.05 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn