Bí quyết làm TRÀ ĐÀO cam sả uống một lần mê luôn

Cách làm trà đào được nhiều người quan tâm tìm kiếm trong những năm gần đây, pha trà đào khá đơn giản nhưng làm thế nào để trà có vị thanh ngọt của đào, vị chua dịu của cam vàng, vị chát của trà, cùng hương thơm nồng đặc trưng của sả? Cùng tìm hiểu chi tiết công thức pha chế trà đào tại nhà trong bài viết này.

Trà đào được ưa chuộng vì vị thơm ngọt, dễ uống, dễ pha chế. Ảnh: Internet

Trà đào, trà vải từng “làm mưa làm gió” một thời và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn có thể bắt gặp thức uống này từ các quán vỉa hè đến chuỗi thương hiệu đồ uống nổi tiếng với đủ mức giá và vô vàn cách biến tấu khác nhau.

Cách pha trà đào cam sả

Quen thuộc nhất là cách làm trà đào với trà đen hay hồng trà có topping là những miếng đào đóng hộp vàng óng. Còn gì bằng khi giữa trưa hè oi bức được thưởng thức ly trà đào do chính tay mình làm ra, chắc chắn hương vị mát lạnh sẽ khiến bạn tỉnh táo và hạ nhiệt ngay tức khắc.

Nguyên liệu

  • Trà Earl Grey túi lọc (trà Bá Tước): 4 túi
  • Đào ngâm: 3 miếng (bạn có thể dùng đào Hosen, Kronos, Rhodes hay Delphi đều được)
  • Cam vàng: 1 quả
  • Sả: 2 cây
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Nước đường: 10ml
  • Peach syrup: 20ml
Nguyên liệu pha trà đào cam sả

Các bước chi tiết

Bước 1: Sả sau khi mua về bạn bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch với nước, 1 cây đập dập rồi cắt khúc, 1 cây cắt lát mỏng để trang trí. 

Đun sôi 500ml nước với 1 cây sả đập dập trong khoảng 15 phút. Vớt sả ra, cho 100 ml nước sả vào ly và ngâm với 4 túi trà lọc từ 20-25 phút cho trà ra hết chất, rồi lấy túi trà ra.

Hãm trà từ 20-25 phút cho trà ra hết chất

Bước 2: Chuẩn bị 1 bình Boston shaker (gồm 1 ly inox và 1 ly thủy tinh), cho vào ly thủy tinh 10ml nước cốt chanh, 80ml trà vừa hãm, 10ml nước đường, 20ml peach syrup, thêm đá viên vào, đậy ly inox lên vỗ nhẹ để làm chặt bình.

Hai tay giữ chặt bình, lắc liên tục từ 10-20 giây đến khi bên ngoài bình lắc có hơi lạnh phủ kín là được.

Thêm đá viên vào 2/3 ly trà

Bước 3: Rót hỗn hợp trà đào ra ly, thêm vào 1 lát sả, 3 miếng đào ngâm và 1 lát cam tươi lên trên rồi thưởng thức.

Sự hài hòa giữa vị trà đậm mà không chát, vị sả thanh mát và những miếng đào thơm ngon mọng nước sẽ mang đến cho bạn một thức uống tuyệt vời trong những ngày nắng nóng.

Trà đào ngon nhất khi uống lạnh

Trà đào tươi thì làm như thế nào cho ngon?

Mặc dù đào ngâm đóng hộp có thể mua sẵn nhưng nếu thích vị giòn sần sật của đào tươi, bạn hoàn toàn có thể tự làm đào ngâm một cách dễ dàng tại nhà. Cách pha chế trà đào sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn khi bạn làm được đào ngâm.

Nguyên liệu

  • Đào tươi: 1kg
  • Đường vàng: 500g
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Muối: 50g
  • Đá viên

Cách thực hiện

Bước 1: Đào chọn quả có màu vàng hồng, còn cứng không quá chín hoặc không quá xanh. Ngâm đào trong nước muối 15 phút rồi rửa sạch 2-3 lần nước, vớt ra, để ráo.

Chọn đào còn cứng, không chín quá. Ảnh: Internet


Bước 2: Chuẩn bị một thau nước có pha chút muối. Dùng dao sắc, khéo léo tách đào thành từng múi như tách múi cóc rồi gọt sạch vỏ. Tách đào đến đâu bạn cho ngay vào thau nước đến đó để đào không bị thâm.

Ngâm đào trong nước muối pha loãng. Ảnh: Internet

Bước 3: Đào sau khi tách xong bạn vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau đó, cho đào vào ngâm với 250g đường và trộn đều, bọc kín để tủ lạnh qua đêm.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho 250g đường còn lại vào nồi cùng với 20ml nước, thắng đường cho lên màu, trong quá trình đợi đường lên màu không được khuấy vì sẽ dễ khiến đường bị vón cục.

Khi đường chuyển qua màu vàng đậm, nhanh tay đổ 600ml nước vào và khuấy cho tan đường bị keo trong nồi. Sau khi đường tan hết và nước sôi lại thì cho đào đã ướp đường vào nấu khoảng 5 phút đến khi miếng đào trong thì tắt bếp.

Nấu đào khoảng 5 phút. Ảnh: Internet

Bước 5: Chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh. Vớt đào ra cho vào thau nước đá để đào giữ được độ giòn ngon. Với phần nước đường, bạn đợi nguội rồi thêm vào nước cốt 1 quả chanh cho có vị ngọt thanh, dùng muỗng khuấy đều.

Bình hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy tiệt trùng qua nước sôi, để khô ráo mới cho đào và nước đường vào. Đậy nắp và bảo quản đào trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngâm đào trong hũ thủy tinh sạch. Ảnh: Internet

Khi dùng bạn nhúng 2 gói trà Cozy đào (hoặc trà Lipton, Dilmah hay loại khác tùy sở thích) vào 150ml nước sôi từ 2-4 phút cho trà phai hết. Cho vài miếng đào ngâm và nước đường vào ly, sau đó thêm đá lạnh, khuấy đều rồi thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể tự làm món trà đào mát lạnh tại nhà

Hy vọng với 2 cách làm trà đào đơn giản trên đây sẽ là bí kíp bỏ túi cho món trà đào ngon hảo hạng. Nếu kinh doanh, bạn có thể áp dụng một số biến tấu độc đáo khác như cách làm trà đào dầm, cách pha trà đào tắc, cách pha trà đào Cozy để thu hút nhiều khách hàng và gia tăng lợi nhuận quán.

Đừng quên điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nếu muốn tìm hiểu nhu cầu thị trường đồ uống, học pha chế các loại đồ uống hot trend hiện hành giúp thu hút khách hàng cho quán của bạn.

Điểm: 4.25 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!