Smoothie Chanh Bạc Hà

Xu hướng dùng những thức uống dinh dưỡng từ trái cây, rau củ để cung cấp năng lượng mỗi ngày đang lan rộng trong giới trẻ, giới văn phòng và cả nội trợ. Chỉ cần khoảng thời gian 10 – 20 phút, bạn có thể pha chế được một ly sinh tố mát lạnh, giàu vitamin. Trong bài này, cùng theo dõi cách làm smoothie chanh bạc hà the mát nhé!

Smoothie bạc hà chanh mát mắt, bổ dưỡng cho cơ thể

Bạc hà là loại nguyên liệu có nhiều công dụng trong pha chế, vừa dùng để pha chế như một thành phần, vừa để trang trí, tăng thêm tính thẩm mỹ cho đồ uống. Kết hợp chanh với bạc hà là một công thức thú vị giúp bạn có một món đồ uống thơm lừng, đặc biệt để đưa vào menu đồ uống của mình.

Nguyên Liệu

  • 1 trái chanh xanh hoặc chanh vàng càng tốt
  • 1 quả táo xanh, dạng táo hữu cơ
  • 1/2 chén nho xanh, chọn loại nho xanh không hạt
  • Rau chân vịt
  • Lá bạc hà tươi, chọn loại lá bạc hà Mexico
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 3 bát đá viên nhỏ
  • 1 muỗng canh đường cát trắng hoặc thay bằng đường mía
  • 1/2 ly nước ép bưởi
  • 1/2 chén sữa chua không đường

Lá bạc hà tạo hương vị lạ miệng cho món sinh tố (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Sơ Chế Nguyên Liệu

Táo rửa sạch, cắt táo thành các miếng nhỏ vừa, nhớ bỏ lõi, không gọt vỏ. Nho cũng rửa sạch, để ráo nước. Chanh bào vỏ rồi cho vào hỗn hợp cùng với nước cốt chanh, lọc bỏ hạt.

Rau chân vịt, lá bạc hà nhặt bỏ phần già và hư, rửa sạch rồi để ráo nước. Bưởi bạn chọn quả nở đều, gọt bỏ vỏ, tách sạch lớp vỏ lụa bên ngoài và hạt rồi cho vào máy ép lấy nước. Lưu ý phần vỏ lụa là nguyên nhân khiến nước ép bưởi bị đắng nên bạn cần cẩn thận xử lý. Một bí quyết giúp bạn làm nước ép bưởi không bị đắng là ướp bưởi với ít đường cát trước khi ép lấy nước nhé.

Xay Sinh Tố Đơn Giản

Bạn cho lần lượt các loại trái cây, nước cốt chanh, nước ép bưởi, sữa chua không đường, mật ong, đường cát, đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút đảo đều các nguyên liệu rồi chuyển sang xay nhuyễn mịn.

Xay nhuyễn mịn tất cả các nguyên liệu (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn cho rau chân vịt, lá bạc hà vào máy cùng các nguyên liệu khác đến khi nhuyễn mịn.

Trang Trí

Bạn rót sinh tố đã xay nhuyễn mịn ra ly, trang trí với lá bạc hà cho đẹp mắt và thưởng thức ngay để cảm nhận sự mát lạnh và thơm ngon đồ uống mang lại. Bạn không nên để sinh tố quá lâu sẽ làm đá tan, sinh tố tách lớp khiến đồ uống loãng, khó uống.

Uống Sinh Tố Chanh Bạc Hà Có Tác Dụng Gì?

Chanh là nguyên liệu giàu vitamin C – chất chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, điều trị các bệnh cảm mạo, ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm. Vitamin C cũng là chất cần thiết cho làn da, giúp giảm tàn nhang, vết nám, sáng da và làm chậm quá trình lão hóa. Bạc hà là loại thực phẩm có tác dụng thông mũi, mát họng, giảm các triệu chứng của cảm cúm. Đối với người có bệnh về dạ dày hay hệ tiêu hóa thì dùng bạc hà cũng rất tốt.

Đây là món đồ uống rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Những loại trái cây khác như nho, táo, bưởi, rau chân vịt cũng cung cấp hàng loạt dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: chất xơ, vitamin A, B, D và nhiều khoáng chất khác. Uống smoothie chanh bạc hà là một cách giải khát và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể hiệu quả.

Cách làm sinh tố chanh bạc hà tươi mới, the lạnh chào ngày mới đã xong. Đây chính hiệu là món sinh tố rau xanh dùng để thanh lọc cơ thể rất hiệu quả và không tốn quá nhiều công sức để thực hiện. Tại các cửa hàng, một ly đồ uống tốt cho sức khỏe như thế này có giá không dưới 50.0000đ. Vì vậy dù kinh doanh hay làm tại nhà thì bạn cũng là người có lợi. Thử ngay một ly “handmade by yourself” nào!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!