Sữa Chua Đậu Đỏ

Sữa chua là một trong những món khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, những hôm trời nắng nóng, được nhâm nhi sữa chua mát rượi trong tủ lạnh thì còn gì bằng phải không nào? Bật mí cho bạn 3 bước làm sữa chua đậu đỏ mới lạ, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần sử dụng máy ủ sữa chua.

Sữa chua đậu đỏ
Sữa chua đậu đỏ vị lạ miệng, thích hợp cho mùa hè

Nguyên liệu sữa chua đậu đỏ

  • 2 hũ sữa chua
  • 100ml sữa tươi
  • 50ml sữa đặc
  • 100gr đậu đỏ
  • 20gr bột năng
  • 150gr đường cát

Dụng cụ: thùng xốp (dụng cụ ủ sữa chua), nồi nấu, muỗng khuấy, ly…

Xem thêm vài cách làm sữa chua hấp dẫn HOT nhất hiện nay như : sữa chua nha đamyaourt nếp cẩm, …

Cách làm sữa chua đậu đỏ

Hướng dẫn làm sữa chua chuẩn

Trước tiên, bạn pha hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc hòa tan vào nhau. Kế đến, bạn đun nóng hỗn hợp sữa tươi trên bếp, để sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Sau đó, trộn sữa chua vào chung với sữa tươi, dùng muỗng khuấy đều. Sữa chua đậu đỏ bạn có thể nấu dạng đặc hơn bình thường, hoặc cho thêm phô mai để tăng thêm vị béo.

Cho sữa chua vào hũ đựng, ủ trong thùng xốp từ 5 – 7 tiếng, rót nước sôi vào để giữ được nhiệt cố định cho sữa chua. Sau khi ủ bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Sơ chế đậu đỏ

Đậu đỏ ngâm với nước khoảng 3 tiếng. Sau đó cho đậu đỏ, nước vào nồi ninh đậu. Bạn có thể cho thêm một ít muối. Khi ninh đậu bạn chỉ nên dùng muỗng khuấy nhẹ, không nên dầm nát đậu.

Tiếp đến, bạn vớt đậu đỏ ra, lọc lấy phần nước để riêng. Trộn đậu đỏ với đường cát và để đường ngấm vào đậu khoảng 10 phút. Cho đậu lên bếp, xào sơ cho hạt đậu săn lại.

Các bước nấu đậu đỏ không bị nát
Các bước nấu đậu đỏ không bị nát

Cho phần nước đậu đã ninh lúc nãy, hòa trộn với lượng vừa phải vào bột năng. Dùng muỗng khuấy đều cho bột năng không bị vón cục lại. Sau đó cho phần nước sốt này nấu sôi một lần nữa với đậu đỏ, sao cho phần đậu đỏ sền sệt.

Thưởng thức

Bước tiếp theo của cách làm sữa chua đậu đỏ là: lấy sữa chua từ tủ lạnh ra, cho ra ly và múc đậu đỏ lên trên. Thế là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua đậu đỏ ngay tại nhà.

kết hợp sữa chua cùng bánh ống
Bạn có thể kết hợp sữa chua cùng bánh ống ăn cùng

Công dụng của đậu đỏ mà bạn chưa biết

– Giảm cân: Ăn sữa chua đậu đỏ hằng ngày có thể giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn. Đậu đỏ rất có ích cho những ai muốn giảm cân vì cung cấp ít calo.

– Tốt cho tiêu hóa: Sữa chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho dạ dày, cùng với đậu đỏ kết hợp cùng sẽ làm sạch hệ thống ruột, loại bỏ những tạp chất dư thừa.

– Làm đẹp da: Chắc hẳn ai ai cũng biết công dụng tuyệt vời của sữa chua đối với sức khỏe, đặc biệt sữa chua cung cấp độ ẩm cho da cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đậu đỏ được sử dụng làm mặt nạ cho da để se khít lỗ chân lông, thì bạn có thể chế biến đậu đỏ trở thành topping bổ dưỡng kết hợp với sữa chua phải không nào?

Sữa chua đậu đỏ có thể kết hợp với nhiều loại topping khác như bánh ống, sương sáo, thạch củ năng, pudding matcha hoặc thạch matcha… Bạn có thể bảo quản sữa chua và đậu đỏ riêng trong tủ lạnh, khi ăn mới trộn chung vào. Với cách làm yaourt dẻo này, sữa chua sẽ giữ được từ 2 – 3 ngày sau khi chế biến.

Điểm: 4.5 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn