Yaourt Trái Cây

Yaourt trái cây là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là các chị em phụ nữ và các bé nhỏ. Vị ngon tuyệt vời từ yaourt cùng các loại trái cây tươi kết hợp cùng khiến bạn chỉ cần thưởng thức là không ngừng trầm trồ khen ngon. Ngoài hương vị, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da hiệu quả. Cùng tham khảo cách làm yaourt trái cây ngon tuyệt cú mèo ngay sau đây nhé!

Yaourt trái cây
Yaourt trái cây là sự kết hợp giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Công dụng không ngờ của yaourt trái cây

Yaourt hay còn gọi sữa chua là một sản phẩm lên men từ sữa tốt cho sức khỏe. Trong yaourt có lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Loại lợi khuẩn này có tên là lactic. Quá trình lên men tạo thành sữa chua được gọi là quá trình lên men lactic

Qúa trình lên men lactic tạo ra acid lactic, loại acid này tác dụng với canxi cazenat tạo ra hợp chất giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, trong yaourt có enzym proteaza, chúng có nhiệm vụ chuyển hóa protein thành các acid amin tự do để cơ thể dễ hấp thụ. Hơn nữa, yaourt còn tốt cho dạ dày. Vì thế mà chúng được nhiều người ưa chuộng. Khi kết hợp yaourt với trái cây càng làm tăng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể. Đẹp da là tác dụng nổi bật nhất khi bạn thưởng thức các món trái cây dầm yaourt.

Cách làm yaourt trái cây

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần yaourt

  •  Sữa tươi: 1 lít
  •  Sữa đặc: 1 lon
  •  Sữa chua men cái: 1 hũ để ở nhiệt độ phòng

Phần trái cây

  • Dây tây: 8 trái
  • Bơ: 1 quả
  • Chuối: 1 quả

Trái cây kết hợp cùng yaourt
Có nhiều loại trái cây có thể kết hợp cùng yaourt (Ảnh: Internet)

Cách làm yaourt trái cây

Cách làm yaourt đơn giản

– Trộn sữa đặc với sữa tươi, khuấy theo 1 chiều cho tan. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sữa vào nồi, đun đến khi chúng nóng là tắt bếp, không đun sôi.

– Tiếp theo, để sữa nguội còn 30 độ C thì cho sữa chua men cái vào, khuấy tan theo 1 chiều để làm yaourt tách nước sau khi ủ.

– Bước này, bạn múc sữa vào hũ rồi mang đi ủ. Cho nước ấm vào thùng xốp hoặc nồi cơm, đặt các hũ yaourt vào và ủ trong 8 – 12 tiếng. Nước ấm để ủ bạn pha theo tỷ lệ 6 phần nước nóng, 4 phần nước lạnh là được (khoảng 42 – 45 độ C).

– Sau khi yaourt lên men, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Yaourt sau khi ủ
Yaourt sau khi ủ thành công (Ảnh: Internet)

Làm yaourt trái cây giàu dinh dưỡng

– Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuốn rồi chẻ làm tư. Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bơ gột vỏ, bỏ hạt, cắt khối vuông vừa ăn.

Cắt dâu tây thành miếng
Cắt dâu tây thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

– Sau khi sơ chế trái cây, bạn cho chúng ra tô, rưới sữa chua đã ướp lạnh lên trên và thưởng thức. Để món ăn mát lạnh thơm ngon hơn, bạn nên ướp lạnh cả trái cây. Nếu chưa kịp cho trái cây vào tủ lạnh thì có thể thêm ít đá vào phần yaourt sữa chua và thưởng thức.

Ăn yaourt đúng cách

Món yaourt trái cây giàu dinh dưỡng nhưng bạn cần ăn đúng cách để chúng có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Nên ăn yaourt sau khi ăn cơm khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Không nên ăn khi đói sẽ dễ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa.

Ăn yaourt đúng cách
Cần ăn yaourt đúng cách để phát huy tác dụng tốt nhất (Ảnh: Internet)

Khi ăn sữa chua, bạn không được dùng cùng lúc với xúc xích, thịt xông khói hay các sản phẩn đông lạnh từ thịt vì sẽ gây táo bón, đau dạ dày.

Ngoài trái cây, bạn có thể kết hợp sữa chua với các loại mứt hoặc bánh mì…

Cách làm yaourt trái cây đơn giản, hương vị thơm ngon lại tốt cho sức khỏe nên bạn hãy nhanh chóng đưa món ăn này vào danh sách cách làm sữa chua ngon mịn nên thưởng thức mỗi ngày nhé!

Điểm: 4.51 (19 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn