Trà Sữa Cake Cream Trân Châu Trắng

Món trà sữa cake cream trân châu trắng thơm béo sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng. Cách làm trà sữa cake cream trân châu trắng chi tiết được chia sẻ bởi Bếp Trưởng Á Âu sẽ giúp bạn pha chế thành công thức làm trà sữa tưởng như phức tạp này.

Trà sữa cake cream
Trà sữa cake cream trân châu trắng béo thơm, lạ miệng (Ảnh: Internet)

Cake cream là phần có nhiều nguyên liệu và khó làm nhất trong công thức pha chế trà sữa cake cream nhưng thông qua những hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công. Sau khi chuẩn bị xong cake cream thì các bước còn lại sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nào, cùng chúng tôi trổ tài pha chế ngay nhé!

Nguyên liệu pha trà sữa cake cream trân châu trắng

  • 100gr bơ lạt
  • 20gr đường cát
  • 200ml whipping cream
  • 30gr trân châu trắng
  • 150gr trà sữa pha sẵn
  • 20ml nước đường
  • Đá viên

Dụng cụ pha chế: Cốc đong, âu lớn, cây đánh trứng, bình lắc, ly thủy tinh, muỗng, ống hút

Nguyên liệu pha chế trà sữa
Nguyên liệu pha chế trà sữa cake cream trân châu trắng

Cách làm trà sữa cake cream trân châu trắng

Cách làm cake cream

Cho vào âu phần bơ lạt đã chuẩn bị, thêm vào 20gr đường xay rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cùng đường.

Sau đó, bạn tiếp tục cho phần whipping cream vào đánh cùng, bạn đánh đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau, hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt đẹp mắt là hoàn thành phần cake cream.

Đánh nhuyễn hỗn hợp tạo cake cream
Đánh nhuyễn hỗn hợp tạo cake cream

Đối với cake cream, sau khi hoàn thành, bạn có thể bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, cách làm đơn giản lại nhanh chóng nên bạn thực hiện cake cream vừa đủ dùng và nếu bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ làm cake cream bị khô, không còn hương vị ngon chuẩn.

Pha trà sữa cake cream

Để món trà sữa thêm hấp dẫn và chuyên nghiệp như mua ở các thương hiệu lớn, bạn dùng muỗng, múc khoảng 30gr cake cream rồi cho cream lên vách ly theo hình xoắn ốc từ dưới lên. Bạn lưu ý là nên cho cream cách miệng ly khoảng 3cm và không để cream dính vào miệng ly nhé.

Tạo hình đẹp mắt cho món trà sữa
Tạo hình đẹp mắt cho món trà sữa

Kế tiếp, bạn cho vào bình lắc 150gr trà sữa pha sẵn, 20ml nước đường, thêm vào lượng đá viên vừa phải rồi lắc đều đến khi bên ngoài bình lắc bạn cảm nhận được độ lạnh là được.

Ly đã cho cake cream lúc nãy, bạn cho ½ lượng trân châu trắng đã chuẩn bị. Sau đó, rót trà sữa vừa pha vào. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần trân châu trắng còn lại lên trên nữa là hoàn thành món trà sữa béo thơm hấp dẫn này.

thêm trân châu trắng
Cuối cùng là thêm trân châu trắng

Cake cream có thể kết hợp với thức uống nào?

Ngoài thức uống trà sữa cake cream trân châu trắng thơm ngon, bạn có thể thử kết hợp cake cream với nhiều thức uống và topping khác nhau. Trong đó, các thức uống được nhiều thực khách đánh giá cao và yêu thích nồng nhiệt như: Trà sữa kem cheese, trà sữa chocolate cake cream, trà sữa oreo cake cream, matcha cake cream, chocolate cake cream oreo…

Mỗi thức uống được kết hợp cùng cake cream đều mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận tuyệt vời về hương vị. Lớp cake cream thơm béo từ bơ, whipping cream được hòa quyện trong phần trà sữa đậm vị, hơn nữa, các topping đi kèm đa dạng hương vị. Vì thế, chỉ một ly đồ uống đơn giản nhưng lại gói gọn cả một trời hương vị, giúp bạn có được những trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị.

Cách làm trà sữa cake cream trân châu trắng mới lạ lại hấp dẫn đã được chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua công thức này, bạn có thể tự tin vào quầy và pha chế ngay cho mình ly thức uống yêu thích.

Bạn muốn tìm thêm các công thức đồ uống để bổ sung vào thực đơn cửa hàng? Bài viết hướng dẫn cách làm hồng trà sữa sẽ là gợi ý tiếp theo chúng tôi dành cho bạn.

Điểm: 4.2 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn