Trà Sữa Tươi Trân Châu Đen

Bạn đã thưởng thức trà sữa trân châu đen làm từ sữa tươi thơm ngon lại lạ miệng và độc đáo chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu trổ tài pha chế ngay để có thể nhâm nhi hương vị tuyệt vời không lẫn vào đâu được. Cách làm trà sữa tươi trân châu đen cực kỳ đơn giản với cả những người lần đầu pha chế đồ uống.

Trà sữa tươi trân châu đen
Trà sữa tươi trân châu đen cực lạ miệng (Ảnh: Internet)

Trà sữa tươi trân châu đen có cách làm không quá khác biệt so với các món trà sữa trân châu đen quen thuộc. Điểm khác biệt duy nhất cũng là điểm tạo nên hương vị thơm ngon, mới lạ cho món trà sữa này là thành phần sữa tươi chiếm khoảng 50% thành phần của thức uống. Màu trắng của sữa tươi lại quyện đều trong chút nâu nâu của nước cốt trà đen cùng những viên trân châu tròn bóng bên trên là hình ảnh khiến bất kỳ ai cùng phải “thèm đến phát điên”. Cùng chúng tôi xem cách chuyên gia pha chế tại lớp học pha chế Bếp Trưởng Á Âu thực hiện món thức uống này ở ngay bài viết dưới đây, mang ngay công thức về nhà, tự học pha chế để chiêu đãi bản thân, gia đình và bạn nhé!

Nguyên liệu pha chế trà sữa tươi trân châu đen

  • 15gr trà đen Thái Nguyên
  • 500ml nước sôi
  • 20ml sữa đặc
  • 70ml sữa tươi
  • 10ml nước đường phèn
  • 50gr trân châu đen
  • 30ml nước cốt trà đen
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, dụng cụ đong, muỗng

Nguyên liệu pha chế trà sữa tươi
Nguyên liệu pha chế trà sữa tươi trân châu đen rất đơn giản

Cách làm trà sữa tươi trân châu đen

Ủ trà đen thơm đậm

Cho trà vào bình, rót vào 500ml nước sôi (80 – 90 độ C), lắc nhẹ để trà chìm hết trong nước. Sau đó, bạn ủ trong 30 phút.

Kế tiếp, bạn dùng rây, lọc bỏ bã trà là được phần nước cốt trà đen đậm và thơm.

Cách pha trà sữa tươi trân châu đen

Thứ tự cho các nguyên liệu pha chế đóng vai trò rất quan trọng. Một số trà sữa, nước cốt trà được cho vào ly đầu tiên nhưng với món trà sữa tươi này, nước cốt trà đen được cho vào sau cùng.

Thứ tự pha chế nguyên liệu cụ thể như sau: đầu tiên, bạn cho 20ml sữa đặc, tiếp đến là 70ml sữa tươi, 10ml nước đường phèn rồi trân châu đen (nhớ chừa lại một ít trân châu đen để cho vào sau cùng)

Sau đó, bạn khuấy đều cho sữa đặc tan rồi cho 30ml nước cốt trà đen, đá viên vào. Cuối cùng, bạn cho trân châu đen lên trên. Lúc này, bạn có thể nhâm nhi ly trà sữa tươi ngon lạ miệng này.

Nước cốt trà được cho vào sau cùng
Nước cốt trà được cho vào sau cùng

Yêu cầu thành phẩm

Trà sữa tươi có màu trắng sẫm hấp dẫn, độ ngọt vừa miệng nhờ sử dụng nước đường phèn.

Trân châu đen tròn đều, bóng, dẻo dai ngon miệng, vị ngọt nhẹ kết hợp hài hòa cùng trà sữa.

Trà sữa tươi có thể kết hợp với topping nào ngoài trân châu đen?

Thay vì sử dụng trân châu đen làm topping cho món trà sữa tươi, bạn có thể kết hợp hoặc biến tấu thêm nhiều topping khác để làm phong phú hương vị cho thức uống yêu thích của mình như: trân châu trắng, thạch củ năng, thạch phô mai, trân châu sợi, bánh flan, pudding…

Cách làm trà sữa tươi trân châu đen chi tiết cùng gợi ý về cách biến tấu topping, bạn sẽ nhanh chóng pha chế thành công cho mình một ly thức uống ngon như ý. Bạn muốn biết thêm nhiều cách pha trà sữa để bán có thể đăng ký tham gia khóa học trà sữa tại Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Tham khảo thêm cách làm trà sữa Thái, học cách ứng dụng, pha chế thức uống thơm ngon đúng điệu.

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn