Sự kết hợp mới lạ từ sữa chua nhiều lợi khuẩn và nước cam giàu vitamin C, chắc chắc sẽ mang đến cho bạn những cảm giác giải khát cực kì sảng khoái, món ăn tráng miệng phù hợp sau những bữa cơm gia đình đấy! Còn chần chừ gì mà không khám phá ngay 2 cách làm sữa chua cam ngon tuyệt vời ngay bên dưới.
Sữa chua cam thơm phức, vô cùng hấp dẫn
Cách làm sữa chua topping cam tươi
Nguyên liệu
- 2 hộp chua có đường
- 200ml nước cam
- 1 muỗng vỏ cam vàng
- 1 muỗng bột bắp
- 40gr đường cát
Dụng cụ làm sữa chua cam: nồi nấu, muỗng khuấy, ly…
Cách làm yaourt ngon
Bước 1: Bạn vắt nước cam lấy 200ml nước cốt cam, sau đó lọc qua rây để bỏ hạt và những tép cam.
Bước 2: Cho nước cam lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ, cùng 1 muỗng vỏ cam vàng, 1 muỗng bột bắp, 40gr đường cát. Khuấy đều liên tục hỗn hợp bằng muỗng gỗ. Khi bột bắp đã hòa tan, hỗn hợp hơi sền sệt thì bạn tắt bếp. Bạn chỉ nên đun sôi nước cam trong thời gian ngắn để các vitamin, khoáng chất không bị mất đi.
Sữa chua cam dằm đá viên là gợi ý thích hợp cho mùa hè
Bước 3: Bạn có thể cho hỗn hợp topping cam tươi vào trong ngăn mát bảo quản lạnh trước khi sử dụng. Mỗi lần ăn chỉ cần trộn topping cam với sữa chua có sẵn là được.
Hỗn hợp nước cam bạn có thể bảo quản trong khoảng 2 – 3 ngày, không nên bảo quản quá lâu vì lúc đó hỗn hợp đã mất nhiều dưỡng chất tinh khiết.
Cách làm sữa chua cam ngon miệng
Nguyên liệu
- 500ml sữa tươi không đường
- ½ lon sữa đặc có đường
- 1 lít nước lọc
- 250ml nước cam vắt
- 2 hộp sữa chua cái
Dụng cụ: muỗng khuấy, nồi nấu, hủ đựng sữa chua…
Cách làm
Bước 1: Bạn vắt cam tươi, lấy khoảng 250ml nước cam vắt. Bạn không nên sử dụng nước cam pha sẵn, bởi vì chất bảo quản, chất tạo hương… có trong nước cam pha sẵn sẽ ảnh hưởng đến độ lên men và chất lượng của sữa chua. Bạn pha nước cam với 1 lít nước lọc.
Bước 2: Sau đó, bạn đun sôi 500ml sữa tươi và sữa đặc đã khuấy đều lên bếp. Khi đun hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp. Bước này để làm nóng và nấu chín sữa trước khi cho sữa chua cái vào.
Nên bảo quản sữa chua trong hủ đựng thủy tinh
Bước 3: Bạn cho 2 hộp sữa chua vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Rót lần lượt sữa chua cam vào các hủ đựng thủy tinh. Ủ trong vòng 6 – 8 tiếng, bạn nên sử dụng thùng giữ nhiệt như thùng xốp, thùng đựng đá… để ủ sữa chua ngon, không bị tách nước. Bên cạnh đó, bạn rót nước sôi 90 độ C vào thùng ủ, ngập ½ hủ đựng. Cứ 30 phút thay nước 1 lần.
Bước 5: Sau khi đã ủ xong, bạn cho sữa chua cam vào trong ngăn mát nếu muốn ăn dạng mềm, cho lên ngăn đá nếu muốn ăn sữa chua đông cứng.
Một số mẹo khi làm sữa chua
– Bạn nên sử dụng sữa chua có đường để cân bằng độ ngọt.
– Sữa chua trái cây thì nên chọn trái cây tươi, nước ép từ trái cây mà không nên sử dụng các loại nước ép có sẵn.
– Bạn có thể ủ sữa chua trong thùng xốp, thùng đựng đá, nồi cơm điện, dụng cụ ủ sữa chua…
– Thường xuyên thay nước ủ để bảo đảm nhiệt độ ủ sữa chua.
– Nên sử dụng các bình đựng sữa chua bằng chất liệu thủy tinh.
Cách làm sữa chua cam siêu đơn giản, những nguyên liệu chế biến đều dễ tìm. Ngần ngại gì mà không thực hiện ngay món sữa chua cam chua ngọt, tươi mát này cơ chứ!
Ý kiến của bạn