Sữa chua dẻo vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa dưỡng da hiệu quả nên đã trở thành một món ăn vặt rất được yêu thích. Tuy nhiên, lúc nào mua sữa tươi dẻo bên ngoài bạn cũng lo lắng về vấn đề vệ sinh. Vậy sao bạn không tự tay làm để thưởng thức? Hãy cùng tìm hiểu và học cách làm yaourt này ngay tại nhà để thực hiện và thưởng thức được món sữa chua dẻo ngon tuyệt và đảm bảo vệ sinh nhé!
Sữa chua dẻo mịn ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu làm yaourt dẻo
- 1 lít sữa tươi
- 1 hộp sữa chua
- ½ hộp sữa đặc có đường
- Hũ thủy tinh hoặc nhựa, nồi, muỗng
Cách làm sữa chua dẻo
– Cho sữa tươi vào nồi sạch, thêm chừng 2 muỗng sữa đặc có đường vào hòa đều. Gia giảm lượng sữa đặc có đường tùy theo độ ngọt mà bạn thích.
– Bắc nồi sữa đã hòa lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi sữa trong nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nhớ vừa nấu vừa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa vào nhau. Sau đó, cho hỗn hợp sữa vừa nấu ra bát lớn khuấy đều để sữa nguội bớt.
– Tiếp tục cho sữa chua vào hỗn hợp sữa đã nấu khuấy đều để hỗn hợp quyện đều và dễ lên men hơn. Bước này rất là quan trọng, vì nếu bạn khuấy kỹ, thành phẩm sữa chua sẽ dẻo mịn và ngon hơn.
– Cho hỗn hợp đã khuấy đều vào trong nồi nước ấm. Sau đó, đậy vung thật kín rồi ủ từ 5 đến 8 giờ hoặc cho luôn hỗn hợp vào từng hũ thủy tinh đã chuẩn bị rồi đặt vào trong nồi nước ấm. Nhớ không ủ quá lâu vì ủ lâu sữa chua sẽ không ngon.
– Sau khi ủ đủ thời gian, lấy sữa chua dẻo trong nồi ra cho vào tủ lạnh cho sữa chua lạnh để thưởng thức ngon hơn.
Vậy là bạn đã làm được sữa chua dẻo ngon, đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà rồi nhé! Không quá khó đúng không nào? Thưởng thức món sữa chua này cùng trái cây vào những ngày hè nắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.Bạn có thể xem thêm nhiều cách pha chế nước uống bằng cách theo dõi Website Bếp Trưởng Á Âu.
Ý kiến của bạn