Thầy Trần Thái Bảo

Bởi Quản Trị Viên 19/10/2016

TRẦN THÁI BẢO
Bếp Phó Khách Sạn Caravelle

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, 16 tuổi Thầy vừa đi học, vừa làm phụ bếp. Đến năm 18 tuổi sau khi hoàn thành xong Trung Học Phổ Thông, Thầy đã phải lao vào cuộc sống, mưu sinh từ những công việc nhỏ. Một trong những công việc đầu tiên của thầy là phụ Bếp, làm việc bán thời gian, chạy vặt trong các quán ăn và nhà hàng.

Bằng niềm đam mê nấu nướng cùng kinh nghiệm từ những năm tháng miệt mài trong gian bếp của các quán ăn nhỏ, thầy Trần Thái Bảo được người quen giới thiêu vào làm phụ bếp tại khách sạn Sofitel năm 2001. Thầy chia sẻ: “10 năm làm việc tại khách sạn 5 sao đã cho Thầy nhiều trải nghiệm giá trị, có cơ hội tiếp xúc với món Âu và thực khách ngoại quốc, tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về ẩm thực thế giới”. Nghề Bếp đến với Thầy như một cơ duyên, vị trí Quán quân Chiếc Thìa Vàng 2014 đã thực sự khẳng định năng lực và mở ra cho Thầy cơ hội nâng cao vị thế cũng như phát triển đam mê nghề Bếp của mình.

Quá trình và kinh nghiệm công tác:

– 2001: Phụ bếp tại khách sạn Sofitel Sài Gòn

– 2007: Giải nhì cuộc thi Black Box tại khách sạn Majestic

– 2008: Giải Nhất Liên Hoan Món Ngon Các Nước tại khu du lịch Văn Thánh

– 2009: 3 tháng làm việc cho khách sạn Cendelux tại Phú Yên

– 2011: đạt giải nhì Bocus d’or Việt Nam tại Nha Trang

– 2014: Quán quân Chiếc Thìa Vàng

– 2015: Làm giám khảo vòng khách mời vòng sơ kết Chiếc Thìa Vàng 2015

– Hiện tại giữ chức vụ Bếp Phó khách sạn Caravell Sài Gòn

– Từng tham gia giao lưu ẩm thực tại khách sạn Caravell với hơn 30 đầu bếp Micheline Star đến từ các quốc gia trên thế giới

Thầy Trần Thái Bảo hiện đang là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Thầy luôn mong muốn truyền đạt những trải nghiệm quý báu của mình cho các thế hệ đầu bếp tương lai. Những kiến thức về ẩm thực thế giới, xu hướng trang trí món ăn Âu, Việt luôn được Thầy lồng ghép khéo léo vài bài giảng của mình nhằm tạo hứng thú và trải nghiệm thực tế cho học viên. Sự nhiệt tình và lòng yêu nghề sâu sắc chính là ấn tượng của học trò về Thầy Trần Thái Bảo.

Dẫn nguồn: http://news.zing.vn/cuu-quan-quan-chiec-thia-vang-tung-nhoc-nhan-muu-sinh-post654155.html

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat