Thầy Trịnh Văn Tân

giảng viên trịnh văn tân

TRỊNH VĂN TÂN
Bếp trưởng tập đoàn Massan Group

Năm 1992, thầy bắt đầu vào nghề Bếp một cách tình cờ và cũng bởi lẽ vì một cái duyên. Trước đó, thầy làm nghề buôn bán kim khí cùng một người cậu tại TP.HCM. Tại thành phố sôi động và đầy sức trẻ này, thầy nhận thấy cuộc sống ẩm thực tại nơi đây khá phát triển, các món ăn đều mang một phong vị riêng, hấp dẫn mọi thực khách từ nguyên vật liệu tươi ngon cho đến cách chế biến độc đáo.

Điều này đã khơi dậy niềm đam mê Ẩm thực trong thầy, và thầy bắt đầu vào nghề bằng cách xin phụ việc Bếp tại một số Nhà Hàng trong thành phố. Song song đó thầy cũng theo học các khóa học bổ sung kĩ năng tay nghề để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Sau một thời gian tìm tòi và học hỏi, thầy trở thành Quản lý Bếp và kho cho Nhà Hàng Sông Hương. Tại đây, thầy  được học hỏi nhiều từ Bếp Trưởng của nhà hàng đó, và chính thức theo nghề từ năm 1992.

Trải qua quá trình học hỏi kinh nghiệm và bổ sung các kiến thức chuyên môn, thầy bắt đầu trau dồi các kỹ năng và nâng cao tay nghề, không ngừng cố gắng và phát triển từng ngày để có thể làm nên những món ăn đặc sắc nhất phục vụ cho tất cả mọi người, đặc biệt sở trường của thầy là chuyên làm món ăn đặn sản rừng, hải sản và món ăn đặc sản từ miền Bắc.

Năm 2008, thầy gia nhập Tập đoàn Unilever Việt Nam với chức vụ Bếp Phó chuyên nghiên cứu gia vị để chế biến các món ăn và hỗ trợ chia sẻ những ứng dụng cho các đầu bếp trên toàn quốc cũng như Hiệp hội Đầu Bếp Trẻ TP.HCM, cùng hỗ trợ những buổi cooking class cho các đầu bếp trẻ trong thành phố.

Kể từ khi gia nhập Unilever Việt Nam đến nay, thầy được vinh dự cùng đứng ra tổ chức những bữa tiệc quan trọng cho Paul Polmen- Unilever CEO, gia đình hoàng gia Hà Lan, Lãnh Sự Quán Thái Lan, Bộ Y Tế Việt Nam… và thể hiện kĩ năng ẩm thực của mình tại các hội nghị quảng bá và giới thiệu Thực Đơn Toàn Cầu của Unilever.

Đến với Trường dạy nấu ăn nổi tiếng Bếp Trưởng Edu, thầy mong muốn các bạn học viên ở nơi đây hãy cố gắng phát huy năng lực bản thân bằng sức trẻ, bằng sự nhiệt huyết và tất cả niềm đam mê của mình. Nhà trường và thầy sẽ cố gắng hết sức giúp đỡ các bạn để các bạn có một niềm tin thật vững chắc vào cái nghề mình đã lựa chọn. Các bạn nên nhớ rằng cái “ Tâm” trong Nghề luôn là một tiêu chí hàng đầu của các đầu bếp tài năng. Các bạn học viên hãy chú trọng bồi dưỡng kiến thức văn hoá ẩm thực truyền thống song song với các kỹ năng nghề nghiệp, liên tục sáng tạo, phát triển, hoàn thiện  các kỹ năng, đưa nền ẩm thực Việt Nam sánh vai cùng các nền văn hoá ẩm thực khác trên thế giới.

Điểm: 4.8 (14 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn