6 Cách Để Trở Nên Xuất Sắc Trong Nghề Bếp

Bởi Quản Trị Viên

Các đầu bếp hãy luôn nhớ rằng, sự xuất sắc là một thói quen chứ không phải là mục tiêu để hướng tới. Bạn phải luôn luôn xuất sắc hằng ngày, trong mọi khoảnh khắc và với tất cả nhiệm vụ được giao trong căn bếp chuyên nghiệp.

Xuất sắc là thói quen chứ không phải là mục tiêu mà người đầu bếp hướng đến

Nấu ăn với cả trái tim và linh hồn

Nghề bếp là nghề yêu cầu sự xuất sắc như một thói quen của người đầu bếp. Không chỉ là thói quen, sự xuất sắc còn là động lực, là một phần không thể thiếu của người đầu bếp.

Người đầu bếp phải luôn xuất sắc trong mọi thao tác ở cấp độ cao nhất. Vì họ cần phải như vậy mới có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Khi nấu ăn với cả trái tim và linh hồn, bạn cũng đặt vào đó tất cả sự xuất sắc của bản thân. Bởi khách hàng đang cảm nhận sự xuất sắc của bạn trong từng hương vị. Trong nghề bếp, món ăn chính là tấm gương phản chiếu con người của bạn.

Vượt lên trên sự xuất sắc

Điều thú vị của sự xuất sắc là một khi đã trải qua nó, bạn sẽ không bao giờ khoan nhượng cho bất cứ điều gì nửa vời. Khi đầu bếp coi sự xuất sắc như một thói quen thì họ sẽ nỗ lực áp dụng những nguyên tắc chính xác nhất, đúng đắn nhất cho mọi món ăn.

Một khi đã theo đuổi sự xuất sắc, đầu bếp sẽ không khoan nhượng cho điều nửa vời

Tuân thủ kỷ luật

Một người chuyên nghiệp thực sự là người luôn tuân thủ kỷ luật để đạt được hiệu suất cao nhất trong quá trình làm việc. Tính kỷ luật trong môi trường nghề bếp được thể hiện qua việc thực hiện các phương pháp nấu ăn đã được thiết lập và ngay cả những nhiệm vụ đơn giản nhất cũng phải tuân thủ theo kỷ luật nhất quán. Chẳng hạn như, cách chúng ta mặc đồng phục khi vào bếp, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cắt thực phẩm theo đúng kích thước cho từng món ăn, mài dao, thời gian ra món, trình bày đĩa, tương tác với đồng nghiệp và cam kết với khách hàng về dịch vụ mà chúng ta mang đến. Kỷ luật chính là điều kiện để xác định tính chuyên nghiệp của môi trường làm việc. Nếu thiếu kỷ luật cuối cùng sẽ dẫn đến hỗn loạn.

Học hỏi từ những sai lầm

Trên con đường theo đuổi sự xuất sắc chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Đầu bếp trong quá trình làm việc có thể mắc sai lầm nhưng người xuất sắc sẽ biết học hỏi, rút kinh nghiệm từ những sai lầm này mà tiến về phía trước. Sai lầm là cơ hội cho bản thân mỗi đầu bếp học hỏi và chúng chỉ trở nên nghiêm trọng nếu cá nhân đầu bếp không vượt qua và cải thiện nó.

Không có gì là hoàn hảo

Một món ăn ngon là khi được thực hiện hoàn hảo, không mắc sai lầm từ người đầu bếp, nhất quán trong hương vị, trình bày nổi bật. Là một đầu bếp xuất sắc, bạn sẽ hiếm khi hài lòng với một món ăn mình chế biến. Mà hãy luôn đặt trong đầu câu hỏi “làm thế nào để nó ngon hơn?” và đi tìm cách để tạo ra sự hoàn hảo hơn nữa.

Đặt kỳ vọng cao ở bản thân và người khác

Khi đã thấm nhuần tầm quan trọng của sự xuất sắc, đầu bếp và bếp trưởng sẽ biết cách chịu trách nhiệm cho các quy chuẩn đó. Mức độ kỳ vọng của mọi người xung quanh dành cho một đầu bếp và bếp trưởng xuất sắc sẽ phải thấp hơn so với kỳ vọng mà chính những người mang chức danh đó tự đặt ra cho mình. Đầu bếp hoặc bếp trưởng cần đảm bảo những cộng sự của mình luôn bám sát tư duy này, bởi khi một người đặt kỳ vọng cao hơn ở bản thân và ở người khác, họ sẽ có trách nhiệm với công việc được giao.

Các đầu bếp luôn đặt kỳ vọng vào bản thân mình cao hơn vào người khác

Nếu đã, đang và sẽ trở thành đầu bếp trong tương lai, 6 cách trên đây như một gợi ý để bạn có thể thành công, xuất sắc hơn ở lĩnh vực mà mình theo đuổi. Tại Bếp Trưởng Á Âu, chúng tôi luôn theo đuổi sự xuất sắc trong mỗi chương trình dạy nghề bếp. Những kiến thức được truyền đạt đến học viên đều được tìm tòi, nghiên cứu và thẩm định bởi các bếp trưởng, chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh kiến thức, Bếp Trưởng Á Âu luôn rèn luyện cho học viên của mình trở nên xuất sắc từ chuyên môn, nghiệp vụ cho đến ý thức, nhân cách của người làm nghề bếp chuyên nghiệp. Các bạn được truyền cảm hứng từ giảng viên – là những thế hệ đầu bếp đi trước để làm động lực thúc đẩy bản thân trở nên xuất sắc hơn.

Học viên Bếp Trưởng Á Âu được đào tạo toàn diện để trở thành đầu bếp xuất sắc trong tương lai

Mọi thông tin về chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Điểm: 4.11 (9 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat