in Nghề Đầu Bếp

Sự phát triển của du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn, phục vụ nhà hàng, đưa nó trở thành một nghề khá “hot”.

Đầu bếp là ai???

Đầu bếp là những người sử dụng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực để chế biến món ăn và tạo thu nhập từ công việc này. Họ đảm trách việc nấu nướng cũng như các công đoạn khác nhau: lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu, gia vị, trình bày món ăn…
Đầu bếp ngày nay được phân biệt rõ ràng với những người nấu ăn thông thường. Để trở thành đầu bếp thực thụ, họ cần phải được đào tạo kiến thức ẩm thực cơ bản, cũng như thành thạo các kỹ năng, phương pháp chế biến món ăn.
Trong nghề bếp, đứng ở vị trí cao nhất là bếp trưởng, người quản lý toàn bộ hoạt động của khu bếp. Ngoài ra còn chia thành đầu bếp chính, bếp phụ. Bên cạnh đó còn có cách phân loại đầu bếp chuyên biệt theo các món ăn họ chế biến như: đầu bếp làm bánh, đầu bếp món Á, Âu, món Trung Hoa…

Những phẩm chất cần thiết đối với người đầu bếp

Đam mê: làm việc trong bếp suốt cả ngày dài. Họ phải có lòng đam mê thực sự với công việc nấu nướng để duy trì sức sáng tạo và tình yêu với việc chế biến món ăn.

 

Sáng tạo: phải luôn ý thức rằng chế biến,trình bày món ăn như một tác phẩm nghệ thuật. Kinh nghiệm và bằng cấp cũng không thể làm được điều này.

Kiến thức về ẩm thực: nắm vững các kiến thức cơ bản về phối hợp nguyên liệu, dinh dưỡng và các phương pháp chế biến món ăn là những đòi hỏi đối với người đầu bếp chuyên nghiệp.

Khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm: công việc của một đầu bếp dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng gắn bó với nhiều người khác vì vậy kỹ năng làm việc tập thể rất quan trọng.

Chăm chỉ, chú trọng thực hành: Để trở thành một người giỏi nghề, bạn phải học tập kinh nghiệm ở nhiều nơi khác nhau. Điều đó giúp bạn lĩnh hội các kỹ thuật và công thức món ăn.

Sức khỏe:. Thời lượng làm việc của người đầu bếp thường rất dài và điều kiện làm việc cũng không dễ chịu như một nhân viên văn phòng. Bếp ăn quá nóng, luôn tiếp xúc với thực phẩm sống… Vì vậy, người đầu bếp cần phải có sức khỏe tốt để dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc.

 

Hấp dẫn và thách thức

Được nấu ăn và được sáng tạo chính là tất cả những gì nghề đầu bếp hấp dẫn bạn. Chỉ cần nghĩ tới vẻ hài lòng của khách hàng khi thưởng thức món ăn của mình nấu, bạn sẽ cảm thấy rất vui.
Hãy đối mặt với việc: nếu không xuất sắc hơn người khác, cả đời bạn cũng chỉ là phụ bếp. Chiếc mũbếp trưởng thực sự là một thách thức lớn.
Hiện nay nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng là rất lớn. Mức thu nhập trung bình của một đầu bếp thường hiện nay là từ 5 – 10 triệu đồng/tháng, đặc biệt với vị trí bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn lớn, thu nhập hằng tháng khoảng 1000-2000 USD.
Học đầu bếp ở đâu?

Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo một cách chính quy, bài bản nghề bếp, giúp cho học viên không chỉ có các kỹ năng nghiệp vụ thuần thục mà còn có một nền tảng kiến thức sâu rộng.
Với môi trường học tập chuyên nghiệp, trang bị thiết bị hiện đại, giáo trình theo tiêu chuẩn châu Âu, học viên sau khi tốt nghiệp luôn được ưu tiên tuyển dụng trong các khách sạn, nhà hàng lớn với mức thu nhập hấp dẫn.

Name of Reviewed Item: ĐẦU BẾP – NGHỆ SĨ CỦA NHỮNG MÓN ĂN Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/dau-bep-la-nghe-si.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *