Để Thành Đầu Bếp Có Cần Bằng Cấp?

Nếu đã xác định nghề bếp chính là một phần của cuộc sống, bạn nên bắt đầu con đường này với chương trình đào tạo bài bản, lấp đầy trí óc bằng kiến thức chuyên môn, nạp đủ đam mê cho trái tim cháy bỏng và nhận lấy một tấm bằng để làm hành trang cho chặng đường thành công phía trước.

Nhu cầu thưởng thức ẩm thực và phát triển du lịch tại Việt Nam ngày càng tăng nhanh đã đẩy cao yêu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn. Họ cần đội ngũ đầu bếp giỏi chuyên môn, vững tay nghề, được đào tạo bài bản và có bằng cấp giá trị để đáp ứng đủ nhu cầu về số lượng và chất lượng của dịch vụ. Nghề bếp khi xưa chỉ gói gọn trong phạm vi nhỏ nhưng ngày nay mọi chuyện đã khác. Nếu bạn có đam mê, chịu học hỏi cơ hội bước đến gian bếp tiêu chuẩn 5 sao tại các nhà hàng khách sạn lớn là điều vô cùng đơn giản. Khác biệt lớn nhất giữa nghề bếp xưa và nay chính là giá trị bằng cấp. Khi sở hữu cho mình tấm bằng hoặc chứng chỉ nghề cơ hội để thành công, cải thiện mức thu nhập và tạo dựng danh tiếng cho bản thân sẽ rất rộng mở.

Nghề bếp có cần bằng cấp

Tham gia các chương trình đào tạo chuyên nghiệp để nhận chứng chỉ giá trị về ngành bếp đang là nhu cầu của nhiều đầu bếp cũng như các bạn trẻ yêu thích nấu ăn. Hiện nay, Chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp đang là tấm bằng giá trị được nhiều đơn vị tuyển dụng “săn đón”. Theo anh Nguyễn Minh Quang – Quản lí nhân sự một chuỗi hệ thống resort tại Hạ Long, Nha Trang, Phan Thiết cho biết: “Do mở rộng thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ, nửa cuối năm 2017 này, chúng tôi sẽ tuyển thêm 200 nhân sự cho bộ phận bếp, đặc biệt ưu tiên những bạn có bằng cấp, chứng chỉ nghề giá trị được cấp bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước”. Ngoài những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, chứng chỉ về nghề bếp sẽ là “tấm vé” thông hành để bạn thành công và bước đến vị trí đỉnh cao của nghề bếp.

Giá trị của chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp Trưởng

Ngành Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang trên đà phát triển vượt bậc kéo theo cơn khát nhân lực trầm trọng. Đặc biệt với nghề bếp, nhân lực có trình độ luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các đơn vị tuyển dụng. Do đó, với chứng chỉ nghiệp vụ Bếp trưởng con đường tìm được việc làm thu nhập cao, ổn định tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trong và ngoài nước là rất lớn và dễ dàng.

giá trị chứng chỉ nghề bếp

Chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng sẽ là tiền đề vững chắc để bạn thành công

Đa phần các đầu bếp có công việc ổn định và thu nhập hấp dẫn đều sở hữu trong tay chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng. Mức lương khởi điểm của người đầu bếp dao động trong khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng theo năng lực và phấn đấu của bạn để đạt đến vị trí cao hơn trong gian bếp.

Quá trình học tập để nhận được chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng là cơ hội tốt để bạn trang bị các kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao và hoàn thiện các kĩ năng nghề quý giá nhất. Đây sẽ là nền tảng vững chắc thúc đẩy bạn tiến xa hơn trên hành trình chinh phục vị trí đỉnh cao của nghề bếp.

Chứng chỉ nghề bếp sẽ tạo ra nhiều cơ hội để bạn ghi tên mình vào đội ngũ nhân viên của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trong và ngoài nước. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, được giao lưu, tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm quý giá từ các đầu bếp, chuyên gia hàng đầu để bồi bổ kiến thức cho bản thân. Ngoài ra, cơ hội làm việc tại các quốc gia tiên tiến như Thụy Sĩ, Đan Mạch, Úc… với mức lương ngàn đô sẽ dễ dàng hơn khi bạn trang bị đủ kiến thức và chứng chỉ nghề bếp giá trị.

Chứng chỉ nghiệp vụ bếp trưởng

Chứng chỉ nghề bếp là “tấm vé” thông hành giá trị nhất

Đến đây, câu hỏi “Để trở thành đầu bếp tôi có cần bằng cấp?” đã được giải đáp. Để trở thành đầu bếp thì không quá khó, nhưng nếu bạn muốn phấn đấu, vươn xa hơn trong lĩnh vực ẩm thực, trở thành những đầu bếp hàng đầu cả nước thì chắc chắn sự yêu nghề, sự quan tâm về nghề của bạn phải được chứng minh qua tấm bằng trước nhất.

Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực nghề bếp tại Việt Nam. Với các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn quốc tế đã có hàng ngàn học viên thành danh và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong bộ phận bếp của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Bên cạnh đó, Bếp Trưởng Á Âu còn là đơn vị đầu tiên được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp trưởng trên cả nước.

Nếu bạn mong muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp và sở hữu chứng chỉ hành nghề giá trị để chinh phục ước mơ đỉnh cao vinh quang mà nghề bếp mang lại hãy đăng ký với BTAAu để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Điểm: 4.6 (12 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn