Học Nghề Bếp Có Phải Là Lựa Chọn An Toàn Và Thú Vị Cho Giới Trẻ?

Liệu học nghề bếp có phải là lựa chọn đúng đắn, an toàn, thú vị và mang đến những cơ hội mới cho giới trẻ? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do an toàn và cả trải nghiệm thú vị khi học nghề bếp tại Bếp Trưởng Á Âu trong bài viết dưới đây nhé!

học nghề bếp là lựa chọn mới của giới trẻ

Học nghề bếp trở thành lựa chọn mới của nhiều bạn trẻ

Lựa chọn nghề nghiệp là bước vô cùng quan trọng đối với mỗi bạn trẻ, quyết định phần lớn đến cả tương lai, sự nghiệp sau này. Chính vì vậy, ai đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề cũng không ít lần đắn đo, thận trọng. Học đúng nghề, làm đúng công việc mình yêu thích sẽ mở ra muôn vàn cơ hội phát triển bản thân. Nếu đam mê ẩm thực, nghề bếp có thật sự an toàn và thú vị? Với đặc thù riêng của khối ngành dịch vụ, nghề đầu bếp trong những năm qua đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường lao động Việt Nam. Các bạn trẻ theo đuổi con đường “an toàn” này đã từng bước khám phá những điều thú vị của bản thân và có được nhiều cơ hội để làm chủ cuộc sống, làm chủ tương lai.

Học nghề bếp – Lựa chọn an toàn

Mối quan tâm lớn nhất của nhiều bạn trẻ là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp một chương trình đào tạo nào đó. Thất nghiệp, làm không đúng ngành nghề đã học trở thành nỗi ám ảnh lớn. Tuy nhiên, với nghề bếp, cơ hội việc làm rộng mở, khiến bạn luôn ở trong vùng an toàn sau khi học xong.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP HCM chia sẻ, những khách sạn, nhà hàng lớn hay những quán ăn nhỏ đều cần có lực lượng lao động lành nghề để thu hút thực khách (Theo Cafef.vn). Học viên tốt nghiệp nghề bếp có thể ứng tuyển vào những đơn vị này hoặc tự mở cơ sở kinh doanh ẩm thực đều được.

Ông Nguyễn Thường Quân – Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam trong hội thảo Đánh giá chất lượng lao động nghề du lịch Việt Nam do Viện nghiên cứu Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch tổ chức vào tháng 10/2020 cho biết, Tổng cục Du lịch đã từng đưa ra dự báo, mỗi năm ngành cần khoảng 40.000 lao động, trong đó nghề bếp chiếm khoảng 8% (Theo Nhandan.vn).

học bếp để tìm việc sau tốt nghiệp

Học viên nghề bếp dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp

Mặt khác, đầu bếp được đào tạo bài bản, qua trường lớp luôn được các chủ doanh nghiệp săn đón, chào mời với mức lương cao. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, cả nước có 9.000 khách sạn, nhà hàng nhưng chỉ có 190 cơ sở đào tạo du lịch trong đó có 44 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn. Số lượng nhân lực được đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng (Theo Thanhnien.vn). Do đó, học viên tốt nghiệp nghề bếp dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Học nghề bếp – Lựa chọn thú vị

Học nghề bếp không chỉ dừng lại ở việc lĩnh hội công thức nấu ăn mà bạn còn được tiếp cận với nhiều kiến thức về ẩm thực theo tiêu chuẩn quốc tế như HACCP, an toàn thực phẩm, lựa chọn và bảo quản thực phẩm, xây dựng khẩu phần dinh dưỡng, lập dự án kinh doanh ẩm thực, cấu trúc thực đơn, tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc, kiểm soát chi phí… Đây là những kiến thức vô cùng quan trọng để bạn có thể hòa nhập nhanh vào môi trường làm việc đẳng cấp, tìm kiếm mức lương cao hơn.

Không học lý thuyết khô khan, 90% thời lượng của học viên nghề bếp đều là thực hành. Học viên liên tục nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ nghề thông qua các buổi thực hành tại lớp và ở nhà. Các bạn không chỉ áp dụng những gì đã học mà còn tự do phát huy khả năng sáng tạo làm nên những món ăn mang dấu ấn cá nhân.

học viên được học nhiều kiến thức về F&B

Học viên được cung cấp nhiều kiến thức về ẩm thực

Học viên nghề bếp còn được cung cấp kiến thức về làm bánh, làm kem để hoàn thiện tay nghề, khám phá những chân trời kiến thức mới cho bản thân. Đặc biệt, các món ăn trong chương trình đào tạo đều được hướng dẫn theo tiêu chuẩn phục vụ trong nhà hàng 5 sao với cách trang trí ấn tượng. Sau mỗi bài học, bạn sẽ có được kiến thức về trình bày, trang trí món ăn và sáng tạo dựa trên những gì đã học.

Với đặc thù là khối ngành dịch vụ và môi trường làm việc tập thể, phần kỹ năng mềm cũng luôn được chú trọng trong quá trình học nghề bếp. Đây sẽ làm cơ hội để bạn khám phá những điều thú vị ở bản thân và cải thiện điểm chưa tốt, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc.

Tại Bếp Trưởng Á Âu, chương trình dạy nghề bếp chuyên nghiệp luôn cam kết mang đến cho bạn chất lượng tốt nhất, sát với yêu cầu tuyển dụng thực tế. Bếp Trưởng Á Âu còn liên kết với các đơn vị nhà hàng, khách sạn trên cả nước để hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau tốt nghiệp. Trong suốt quá trình học, bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá bản thân, sống trọn vẹn với đam mê của mình.

chương trình đào tạo bếp chất lượng cho học viên

Cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng cho học viên

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học nghề bếp, bạn có thể điền vào form bên dưới để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Điểm: 4.06 (18 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn