Học Nghề Đầu Bếp Thi Khối Nào?

Muốn trở thành đầu bếp cần tốt nghiệp bao nhiêu điểm hay học nghề đầu bếp cần thi khối nào là những thắc mắc chung của các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, nghề. Giải đáp các câu hỏi trên sẽ giúp các em và cả phụ huynh có sự đầu tư thời gian học tập và định hướng phù hợp, sớm đưa ra quyết định trước kì thi tuyển sinh THPT Quốc gia đang đến gần.

Trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, các em học sinh đã phải lựa chọn và quyết định cho mình một ngành học phù hợp.. Trong các khối thi A, B, C, D, H, V, M, học sinh muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp nên lựa chọn khối nào?

Học nghề bếp thi khối gì

                     Học sinh đủ 15 tuổi đã có thể theo học nghề bếp tại trường trung cấp hoặc
các trung tâm dạy nghề

Đối với các em học sinh có nhu cầu theo học nghề đầu bếp chuyên nghiệp, các em sẽ không phải tham gia khối thi nào cũng như không cần phải xét tuyển điểm thi tốt nghiệp. Ngoài ra, các em học sinh cấp 2 mặc dù chưa tốt nghiệp Trung học cơ sở nhưng đủ 15 tuổi vẫn có thể đăng kí học nghề đầu bếp tại các trung tâm dạy nghề hoặc các trường trung cấp nghề chuyên nghiệp.

Học nghề đầu bếp KHÔNG cần thi tuyển

Các bạn học sinh có nguyện vọng theo học nghề đầu bếp không cần phải lựa chọn khối thi bởi các trường đào tạo nghề đầu bếp ở bậc trung cấp và các trung tâm đào tạo nghề hiện nay ở nước ta KHÔNG xét điểm. Đây là một thuận lợi lớn giúp các em học sinh không bị quá áp lực về chuyện học tập và dễ dàng lựa chọn được một trường dạy nghề phù hợp nhất với mình.

Nên chuẩn bị gì để theo học nghề đầu bếp?

Để hỗ trợ đắc lực cho việc học nghề, bắt nhịp nhanh trong suốt quá trình học và giúp các em có những hình dung ban đầu về nghề đầu bếp, Beptruong.edu.vn gợi ý đến các bạn học sinh những điều cần chuẩn bị trước khi theo học nghề bếp như sau:

Tìm hiểu thông tin tổng quan về nghề bếp

Trước hết, các em cần tìm hiểu về lộ trình nghề bếp để hiểu muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp cần trải qua những vị trí nào và công việc cụ thể, mức lương cũng như khả năng thăng tiến… Ngoài ra, học nghề đầu bếp có thể làm những công việc gì? Có thể xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp hay không? Đây là những thông tin rất quan trọng mà các em cần đọc và nắm tình hình thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Tham khảo thêm >> Lương nghề đầu bếp 2018

Sau đó, các em cũng nên tìm hiểu sơ lược về các nền ẩm thực (Việt, Âu, Á, Nhật, Hoa…) để bước đầu xác định xem bản thân mình yêu thích lĩnh vực nào.

Tham khảo học phí học nghề đầu bếp

Hiện nay, một khóa học nghề bếp kéo dài trong khoảng 3 – 6 tháng. Học phí có thể chia thành nhiều lần đóng, dao động trong khoảng 7 – 14 triệu/lần đóng.. So với mức học phí học đại học và cao đẳng 3 – 4 năm cùng chi phí ăn ở xa nhà, học phí nghề đầu bếp không cao mà phù hợp với nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tham khảo thêm >> Học phí học nghề đầu bếp

Chọn một địa điểm dạy nghề uy tín

Bất cứ học sinh nào cũng cẩn thận lựa chọn cho mình những trường đại học uy tín. Học nghề cũng vậy. Một địa chỉ uy tín không chỉ tạo được điều kiện học tập tốt, trau dồi tay nghề vững vàng mà còn đảm bảo được những chính sách hỗ trợ giới thiệu một việc làm ổn định cho người học ngay sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm dạy nghề uy tín

Có hàng nghìn bạn trẻ đã tốt nghiệp các khóa học đầu bếp tại Hướng Nghiệp Á Âu và đi làm

Học nghề đầu bếp chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu là một trung tâm đào tạo – thẩm định và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Dịch vụ ở Việt Nam, hiện có hơn 20 chi nhánh tại các tỉnh/thành gồm: Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Nha Trang, Biên Hòa, Cần Thơ, Hội An…

Tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn có thể lựa chọn các khóa Bếp trưởng Âu, Á, Việt, Nhật, Hàn… và Nghiệp Vụ Bếp Trưởng. Các khóa học này sẽ trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ bám sát và đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng hiện nay. Đặc biệt, chương trình học chú trọng vào đào tạo kỹ năng quản lý và kinh doanh ẩm thực bên cạnh kỹ năng chế biến món ăn đúng tiêu chuẩn nhà hàng sẽ giúp người học có thể xin việc ngay sau khi tốt nghiệp. 100% học viên sau tốt nghiệp đều được hỗ trợ giới thiệu việc làm.

Tìm hiểu về các khóa học nghề đầu bếp ở Hướng Nghiệp Á Âu tại Website Beptruong.edu.vn

Hướng Nghiệp Á Âu liên tục chiêu sinh trên khắp cả nước. Các bạn học sinh đang có nguyện vọng theo đuổi nghề đầu bếp hãy nhanh chóng liên hệ theo hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI) hoặc để lại thông tin theo form đăng kí bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Điểm: 4.55 (11 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn