Mang theo vị mằn mặn của biển, mùi thơm ngai ngái ngọt ngào của thảo mộc quyện lẫn sự nồng nàn của rượu vang, những món Âu luôn mang hương vị sang trọng và đặc biệt như thế. Với mong muốn đem lại không gian ẩm thực Âu đến gần hơn với những người yêu bếp, chương trình KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT SỬ DỤNG GIA VỊ TRONG NẤU MÓN ÂU đã được tổ chức thành công với sự phối hợp giữa Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và thương hiệu gia vị hàng đầu thế giới McCormick. Những ngày đầu năm mới tại HNAAu dường như cũng trở nên “đậm đà” hơn cùng với chương trình này.
Các gia vị nấu món Âu từ nhãn hàng McCormik được chuẩn bị sẵn sàng
Dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của Thầy Nguyễn Công Thịnh – giảng viên khoá Bếp Trưởng của HNAAu, khách mời tham gia chương trình được khám phá phương pháp kết hợp các loại gia vị đặc trưng qua việc chế biến hai món Âu là Salad gà nướng với giấm Balsamic mật ong và Cá nướng vị Cajun. Cuối cùng, món trà hoa quả lá húng tây tạo nên một set menu hoàn hảo, đưa hương vị đậm chất Âu chạm đến mọi cảm quan và vị giác của các khách mời.
Trước khi chương trình bắt đầu, đã có nhiều bạn khách mời tập trung rất sớm tại HNAAu Cơ sở 3
để chọn cho mình được một vị trí tham gia chương trình tốt nhất
Đúng 13h30 ngày 16/01/2016, chương trình KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT SỬ DỤNG GIA VỊ TRONG NẤU MÓN ÂU được chính thức bắt đầu với không khí hào hứng tất cả các bạn khách mời
Những thông tin hữu ích về các loại gia vị món Âu độc đáo,
được đơn vị tài trợ là nhãn hàng McCormick giới thiệu đến các bạn học viên.
Thầy Nguyễn Công Thịnh cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thú vị
khi sử dụng gia vị đặc trưng để chế biến các món Âu và món Ý
Và bây giờ là phần trổ tài của các bạn khách mời tham gia chương trình. Món đầu tiên trong thực đơn là Salad gà nướng với giấm Balsamic và mật ong. Nước sốt cho món Salad đậm chất Âu này là sự phối hợp hòa quyện giữa dầu Olive, giấm Balsamic cùng với mật ong. Đây cũng là thách thức nho nhỏ đầu tiên để tìm ra vị khách mời có vị giác tinh tế và nháy bén nhất.
Thử thách đầu tiên, pha trộn các loại gia vị đặc trưng cho món Salad mang phong cách Âu
Có vẻ như món ăn của đội này sẽ được điểm cao đây!
Tiếp tục chinh phục thử thách tiếp theo với món Cá nướng vị Cajun cay nồng. Gia vị ướp cá được kết hợp từ lá nguyệt quế, mùi tây, lá hồng và tiêu đen… cho món ăn này một hương vị vô cùng ấn tượng. Sau cùng, hoàn tất thực đơn với phần thực hiện thức uống tráng miệng trà hoa quả lá húng tây. Hãy cùng xem các thành phẩm món ăn của các bạn khách mời nhé.
Món Salad gà nướng với giấm Balsamic và mật ong
Cá nướng vị Cajun
Trà hoa quả lá húng tây
Phần chấm điểm hồi hộp và căng thẳng, các đội thi hôm nay đều rất ngang tài ngang sức
Cuối cùng, những phần quà hấp dẫn dành được dành cho đội chế biến món ăn thành công nhất.
Hai đội có thành phẩm tròn vị và đẹp mắt nhất
đã nhận được các phần quà giá trị đến từ nhãn hàng McCormick
Xin cảm ơn thương hiệu McCormick đã đồng hành cùng HNAAu thực hiện chương trình này.
Chương trình KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT SỬ DỤNG GIA VỊ TRONG NẤU MÓN ÂU đã diễn ra thành công với sự tham gia nhiệt tình của các bạn khách mời. Mong rằng các bạn đã có một trải nghiệm thú vị cùng với những món Âu đặc sắc được giới thiệu trong chương trình. Mùa Tết Bính Thân đang đến gần, chúc các bạn một năm mới An Khang – Thịnh Vượng, và tiếp tục khám phá những không gian ẩm thực mới lạ cùng HNAAu trong những chương trình tiếp theo.
Trân trọng cảm ơn McCormick đã hỗ trợ HNAAu thực hiện chương trình này!
Ý kiến của bạn