Bằng Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Khi nghề bếp đã được đưa vào đào tạo chính quy một cách bài bản, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Kỹ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn tự tin và dễ dàng tìm được một việc làm ưng ý.

Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, ra đời với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp làm việc trong khối ngành Dịch vụ – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Sau khi hoàn thành chương trình học Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET, bạn sẽ được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Bằng cấp là kết quả của một quá trình tích lũy kiến thức và học tập nghiêm túc tại các trường học hoặc trung tâm đào tạo, đồng thời cũng là thước đo năng lực thực sự của người học. Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển và tìm kiếm được một công việc xứng đáng với năng lực của mình.

Trung cấp nấu ăn CET

Tự tin ứng tuyển với bằng trung cấp Kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp tại CET

Ưu điểm của bằng trung cấp chuyên nghiệp tại CET

Các nhà tuyển dụng hiện nay luôn đánh giá cao và ưu tiên hàng đầu cho những ứng viên có bằng cấp đi đôi với tay nghề thành thạo, thực hành tốt. Vì thế, khi ứng tuyển, ngoài việc thể hiện sự tự tin, kiến thức nghề vững chắc, nghiệp vụ vững vàng, bằng cấp hoặc chứng chỉ nghiệp vụ sẽ là một điểm cộng giúp bạn nhanh chóng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Đặc biệt đối với lĩnh vực cần đến kiến thức ẩm thực chuyên sâu cùng kỹ thuật chế biến món ăn thành thạo, các chứng chỉ nghề hoặc bằng cấp nghiệp vụ liên quan sẽ luôn được xem trọng và đánh giá cao hơn so với các bằng cấp khác.

Tuỳ thuộc vào từng đối tượng khác nhau, chương trình đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn hệ trung cấp tại CET chỉ mất khoảng thời gian từ 1 – 2 năm. Có không ít học sinh sau khi hoàn thành chương trình học cấp 2 đã quyết định học nghề bếp để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, mau chóng nhận bằng và xin được làm đúng chuyên môn khi chỉ vừa 18 tuổi. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên cao hơn hoặc tham gia thêm nhiều khóa nghiệp vụ ngắn hạn khác để nâng cao tay nghề…

Với mục tiêu đào tạo thế hệ đầu bếp chuyên nghiệp và chắc tay nghề, trường trung cấp CET rất chú trọng vào thực hành tay nghề thực tế bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ, văn hoá phổ thông, tiếng anh chuyên ngành và các kỹ năng mềm. Phương pháp trực quan tạo điều kiện học tập lý tưởng giúp người học có nhiều cơ hội được thực hành, cọ xát với nghề, từ đó được nâng cao kỹ năng và khả năng xử lý, giải quyết mọi vấn đề xảy ra trong môi trường làm việc. Để đạt được tấm bằng trung cấp Kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp tại CET, sinh viên luôn phải tích cực trong việc tìm hiểu, tiếp thu bài học. Bên cạnh việc được đào tạo trong môi trường học tập tốt, bạn cũng đồng thời phải trải qua những bài kiểm tra năng lực và thi tốt nghiệp nghiêm túc, khắt khe. Vì thế, sinh viên nhận được bằng tốt nghiệp và ra trường đều là những người có kiến thức chắc chắn cùng năng lực tay nghề, nghiệp vụ nghề bếp thực sự vững vàng.

Ngày nay khi mà nhiều sinh viên đại học gặp muôn vàn khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm thì các học viên tốt nghiệp trường nghề và có bằng trung cấp nghề lại có ưu thế hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, một số trường nghề còn liên kết với nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong việc kết hợp đào tạo và xây dựng các chương trình hướng nghiệp hỗ trợ việc làm cho học viên trường nghề, giúp các bạn có động lực học tập hơn cũng như yên tâm về các vị trí công việc ngày sau khi đạt được bằng nghề hơn.

Bằng trung cấp tiết kiệm thời gian

Học bằng trung cấp giúp tiết kiệm thời gian, nhanh chóng ra trường và xin việc làm

Thu nhập cao, dễ thăng tiến với bằng trung cấp

Sinh viên tốt nghiệp hệ trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí khác nhau trong bộ phận bếp của các nhà hàng, khách sạn. Mức lương khởi điểm của một sinh viên khi mới ra trường dao động ở khoảng 5 – 7 triệu đồng, chưa tính các khoản chi phí trợ cấp và phí dịch vụ nhận riêng. Sau một thời gian làm việc, tùy vào năng lực có thể vươn đến những vị trí cao hơn và đạt được mức lương không dưới 15 triệu đồng/tháng.

Không chỉ chú trọng vào chất lượng đào tạo, trường trung cấp CET còn quan tâm đến vấn đề việc làm của người học sau tốt nghiệp thông qua các chương trình hỗ trợ giới thiệu sinh viên thực tập, nơi làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Nhận bằng trung cấp chuyên nghiệp tại CET

Khi hiện tượng “Tiến sĩ giấy” đã tạo nên hàng chục ngàn sinh viên, thạc sĩ thất nghiệp như hiện nay, một tấm bằng trung cấp chuyên nghiệp chứng minh kỹ năng nghiệp vụ nghề vững chắc sẽ là một lợi thế rất lớn giúp bạn có một việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Trường trung cấp Kinh tế – Du lịch là môi trường học tập phù hợp với mọi đối tượng yêu thích nghề bếp, tạo mọi điều kiện tốt nhất để trang bị cho các bạn trẻ một nền tảng kiến thức sâu cùng nghiệp vụ vững vàng để tự tin chinh phục giấc mơ đầu bếp chuyên nghiệp.

Tại CET hiện nay có chương trình đào tạo trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp, dành cho các đối tượng như sau: Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp trở lên hoặc đã hoàn thành khóa học Đào tạo bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu tương ứng với hệ 2 và 1 năm. Với thông điệp VỮNG NGHỀ – CHẮC NGHIỆP – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI, CET thuộc Hướng Nghiệp Á Âu sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chặng đường đến tương lai.

Điểm: 4.18 (13 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn