Gà Nấu Rượu Vang

Một chút biến tấu cho việc sử dụng nguyên liệu trong cách làm gà nấu rượu vang bên dưới sẽ tạo ra món gà nấu rượu vang ngon miệng, phù hợp cho các bữa ăn gia đình hoặc các dịp lễ tiệc.

gà nấu rượu vang

Gà nấu rượu vang ngon miệng, phù hợp cho các bữa ăn gia đình hoặc các dịp lễ tiệc

Nguyên liệu nấu gà sốt vang

  • Đùi gà: 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây bi: 4 củ
  • Boa rô: 1 cây nhỏ
  • Cần tây: 1 cây
  • Rượu vang đỏ: 300ml
  • Bột mì rang vàng: 1 muỗng
  • Sốt cà hộp: 1 muỗng
  • Lá thơm: 3 lá
  • Muối, tiêu đen đập dập, đường, dầu ăn, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu nấu gà sốt vang

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

– Cần tây, hành boa rô rửa sạch, cắt khúc.

– Hành tây bi lột vỏ, rửa sạch.

– Đùi gà rửa sạch, chặt làm 4, 5.

– Bạn cho thịt gà và rau củ vào bát lớn rồi ướp với tiêu, lá thơm và rượu vang đỏ, sau đó giữ trong tủ lạnh tối thiểu là 12 giở để thịt gà và rau củ thấm rượu vang.

– Sau khi ướp đủ thời gian, bạn tách riêng thịt gà, rau củ và rượu vang rồi ướp tiếp thịt gà với hạt nêm, muối, tiêu và để thấm.

Cách làm gà nấu rượu vang

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt gà vào chiên, trong quá trình chiên nhớ trở nhẹ tay để da gà không bị rách, để gà vàng đều.

– Tiếp theo, bạn cho các loại rau củ vào xào đến khi có màu vàng rồi thêm sốt cà chua, bột mì vào xào chung cho lên màu thì cho rượu vang vào nấu sôi, sau đó hạ lửa nhỏ riu riu nấu cho đến khi nước cạn một nửa thì thêm một chén nước vào nấu, nêm thêm hạt nêm, đường, ít muối và nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.

– Món gà nấu rượu vang nấu xong, bạn múc ra đĩa sâu lòng hoặc bát lớn rồi dùng chung với bánh mì nhé!

Gà nấu rượu vang vô cùng thơm ngon, hương vị hấp dẫn khi bạn ướp gà với rượu vang đủ lâu. Vì vậy, khi muốn thực hiện món âu ngon này, bạn nên chuẩn bị trước đó một ngày hoặc phải ít nhất 12 giờ trước khi bắt đầu nấu. Và lưu ý thêm, khi nấu bạn nhớ đảo nhẹ thịt để thịt không bị dính nồi và khét nhé!

Xem thêm món ăn ngon được chế biến từ gà tại đây :

Điểm: 4.65 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn