1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Với cách làm bánh bông lan cuộn được hướng dẫn dưới đây thì chỉ cần một chút kiên nhẫn và khéo léo là bạn đã có thể làm ra một khúc bánh bông lan cuộn xinh xắn, thơm ngon để làm món tráng miệng hoặc chiêu đãi khách đến nhà.

Bánh bông lan cuộn

Bánh bông lan cuộn xinh xắn, thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh bông lan

 • Bột mỳ đa dụng: 130g
 • Đường: 160g
 • Bột bắp: 30g
 • Bột nổi: 2/3 muỗng cà phê
 • Trứng: 8 quả, tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng
 • Cream of tartar: 2/3 muỗng cà phê
 • Muối: 2/3 muỗng cà phê
 • Vani: 1 muỗng cà phê
 • Sữa tươi không đường: 70ml
 • Dầu ăn: 70ml
 • Kem bánh: gồm 600ml kem tươi và 30g đường

Cách làm bánh bông lan cuộn

Bật lò nướng để làm nóng lò trước 10 phút ở 170 độ C.

Rây bột bắp, bột mì đa dụng và bột nổi vào một bát lớn để được hỗn hợp bột mịn.

Cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào một bát lớn đánh lên cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho đường vào đánh tiếp cho bông cứng.

Phần hỗn hợp bột đã rây mịn lúc nãy bạn cho vào bát đựng lòng đỏ trứng, sau đó thêm muối, vani, sữa tươi không đường và dầu ăn vào trộn đều lên. Nếu được, bạn nên dùng máy đánh bột chuyên dụng để trộn bột thì bánh sẽ ngon hơn.

Cho một ít hỗn hợp lòng trắng trứng lúc nãy cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều rồi mới cho hết phần hỗn hợp lòng đỏ trứng và hỗn hợp lòng trắng trứng trộn nhẹ tay cho đều.

Trải giấy nến lên khay, cho hỗn hợp bột vừa trộn được lên, gõ nhẹ khay cho bọt khí bay hết. Sau đó cho khay bánh vào rãnh giữa lò nướng, nướng từ 15 – 20 phút cho bánh chín.

Bánh chín, bạn trải giấy nến rồi lật ngược bánh lại trên rãnh nướng, dùng khay đậy lại chờ cho bánh nguội hẳn.

Trong khi chờ bánh nguội, bạn cho kem tươi và đường vào bát đánh bông cứng lên để làm phần kem cho bánh.

Tiếp đến, bạn trải giấy nến, đặt miếng bánh bông lan lên trên, cắt bớt những viền xung quanh bánh, lật bánh lại rồi phết phần kem lên, sau đó cuộn tròn bánh lại rồi là có thể cắt bánh để thưởng thức ngay.

Thế là bạn đã làm được món bánh bông lan cuộn rồi, không khó như tưởng tượng đúng không nào? Hãy học làm bánh bông lan cuộn ngay với công thức được chia sẻ trên đây để thưởng thức thêm một cách làm bánh kem ngon nữa, nhé bạn.

Recipe Name: Bánh Bông Lan Cuộn Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/04/banh-bong-lan-cuon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm bánh bông lan cuộn được hướng dẫn dưới đây thì chỉ cần một chút kiên nhẫn và khéo léo là bạn đã có thể làm ra một khúc bánh xinh xắn Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột mỳ đa dụng ,đường,bột bắp, bột nổi

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!