Tự Làm Bánh Tart Trứng Hong Kong Ngon Không Cưỡng Nổi

Bởi Baker Thanh 26/01/2021

Nhắc đến những món bánh khiến bao người phải mê mẩn không thể không kể đến cái tên bánh Tart trứng Hong Kong. Món bánh ngọt ngào và đáng yêu này xếp hạng thứ 16 trên tổng số 50 món ăn ngon nhất trên thế giới do CNN Go bình chọn. Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) sẽ bật mí với bạn cách làm bánh Tart trứng Hong Kong ngon quên lối về nhé.

BánhTart trứng Hong Kong vừa đẹp mắt vừa ngon miệng (Ảnh: Internet)

Ngay từ khi xuất hiện, bánh Tart trứng Hong Kong, bánh fruit tart đã gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Nhưng hương vị thơm ngon với nhân kem vàng óng ánh béo ngậy cùng lớp vỏ giòn rụm mới là điều khiến cho các thực khách không thể quên được món bánh đặc biệt này. Ngày nay, bạn có thể mua bánh Tart trứng ở các cửa tiệm nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh hấp dẫn này không? Rất đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện sau, bạn sẽ có ngày những chiếc bánh Tart trứng ngon lành để thưởng thức.

Nguyên liệu

Vỏ bánh

  • Bơ nhạt: 90 gram
  • Đường bột: 40 gram
  • Trứng đánh tan: 12 gram
  • Bột mì đa dụng: 170 gram
  • Whipping cream: 5 gram

Nhân kem trứng

  • Trứng: 160 gram
  • Đường bột: 75 gram
  • Whipping cream: 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 220 gram

Hướng dẫn làm bánh Tart trứng Hong Kong

Làm vỏ bánh

Chuẩn bị một cái âu, cho bơ nhạt cắt thành từng khúc vuông và đường bột vào, dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thì cho trứng vào khuấy đều.

Đổ whipping cream và rây bột mì vào âu, trộn bằng phới lồng thật đều, sau đó nhào bằng tay để hỗn hợp thành một khối dẻo mịn.

Bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Công đoạn cắt bơ nhạt

Làm kem trứng

Đập 4 quả trứng ra một cái bát.

Lấy một cái nồi, cho sữa, đường, whipping cream vào nấu hơi âm ấm, khuấy đều rồi đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa quậy đều cho hỗn hợp trứng hòa tan với sữa. Để phần nhân được mịn màng hơn nên lược lại hỗn hợp qua rây.

Vào bánh

Sau khi làm xong kem trứng thì lấy bột ra (đã ủ được 1 giờ), cán mỏng, dùng khuôn cắt sao cho vừa với khuôn bánh Tart. Bạn cũng có thể tự dùng tay nhấn mỏng và dàn đều vỏ bánh ra hết khuôn, sau đó cắt phần bột thừa đi.

Tiếp theo, rót hỗn hợp kem trứng vào khuôn rồi cho bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút. Khi nghe mùi bánh thơm phức cùng thấy vỏ bánh vàng nâu thì lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Tart trứng Hong Kong ngon đúng điệu sẽ có lớp vỏ vàng giòn ấn tượng cùng nhân trứng mềm thơm, mịn ngọt bên trong cực kỳ kích thích vị giác.

Thành phẩm là những chiếc bánh Tart trứng ngon không cưỡng nổi (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi làm bánh Tart trứng

  • Không nên dùng khuôn có thành quá thấp và nên chống dính cho khuôn bằng một lớp bơ mỏng. Nếu dùng khuôn silicon thì không cần chống dính.
  • Trường hợp hỗn hợp bơ bị rời rạc, bạn có thể thêm một chút nước đá lạnh vào trộn đến khi bơ bột quyện vào nhau thành khối, sau đó cho vào tủ lạnh từ 15 – 20 phút.
  • Trong quá trình cán bột phải đảm bảo bột lạnh, nếu làm chậm bạn nên cho bột vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút sau 1 – 2 lần cán gập. Nếu thấy hiện tượng bơ bị chảy, bột bị rách thì không nên cố cán tiếp mà lập tức cho bột vào tủ lạnh.

Cắn một miếng bánh Tart trứng Hong Kong bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh giòn rụm thơm bơ cùng nhân kem trứng vàng ươm béo ngậy vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Với cách làm bánh Tart trứng Hong Kong ở trên thì chắc chắn bạn sẽ làm được những chiếc bánh khiến bao người phải ngất ngây đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!