Bánh Sữa Chua Đài Loan

Sau cơn sốt của món kẹo sữa cube “khuấy đảo” thị trường đồ ăn vặt, thì chỉ sau 1 tháng sự xuất hiện của loại bánh sữa chua lại nhanh chóng “mê hoặc” được hàng triệu tín đồ ẩm thực bởi hương vị mới lạ. Bạn đã biết cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu ngon chưa? Cùng vào bếp với Kate và trổ tài khéo tay nhé!

Những chiếc bánh nhỏ xinh chỉ bằng 2 đầu ngón tay với màu trắng sữa, bẻ đôi sẽ thấy phần nhân bánh sánh mịn như “tuôn trào” khiến bánh sữa chua nhanh chóng chinh phục vị giác rất nhiều người. Món bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ và vị ngọt dịu hài hòa khiến ai từng một lần nếm thử sẽ khó “cầm lòng”.

Bánh sữa chua Đài Loan
Bánh sữa chua Đài Loan gây sốt thị trường được nhiều người yêu thích
(Ảnh: Internet)

Hiện nay, bánh sữa chua được nhập khẩu và rao bán trên mạng rất nhiều, tuy nhiên sau khoảng thời gian vận chuyển món bánh này không còn giữ được hương vị thơm ngon như lúc đầu, chính vì vậy nếu yêu thích bạn hãy tự vào bếp thực hiện món bánh này nhé. Cách làm bánh lạnh này không quá khó và phần nguyên liệu cũng đơn giản, chỉ cần một chút khéo tay bạn sẽ thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên đấy!

Nguyên liệu làm bánh sữa chua

  • 6 – 8 lát bánh mì sandwich (chọn loại bánh mới, mềm)
  • 150ml sữa chua không đường
  • 50ml sữa đặc
  • 25g đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 30g phô mai
  • 15g tinh bột bắp
  • 1/3 muỗng vanilla

Công thức làm bánh sữa chua Đài Loan

Làm phần nhân bánh

Bắc nồi lên bếp, cho phần tinh bột bắp, sữa tươi, sữa chua và các nguyên liệu: sữa đặc, đường, sữa tươi, phô mai, vanilla đã chuẩn bị vào nồi khuấy đều. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

Cho các nguyên liệu vào nồi đun
Cho các nguyên liệu vào nồi đun cho đến khi sánh mịn

Đổ hỗn hợp ra một tô lớn, cho vào ngăn mát từ 1 – 2 tiếng để sữa chua đạt được độ sánh mịn như ý. Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ mát, cho vào túi tam giác để bơm vào vỏ bánh.

Làm phần vỏ bánh

Cắt bỏ phần rìa bánh mì bên ngoài, gấp đôi bánh lại, dùng nĩa hoặc hộp kẹp kẹp dính hau góc bánh lại, sau đó bơm phần nhân kem vào giữa bánh. Lưu ý: không nên bơm quá nhiều vì bánh mì sẽ bị mềm và làm trào nhân bánh.

Bơm nhân bánh vào giữa
Bơm nhân bánh vào giữa (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện và thưởng thức

Xếp bánh sữa chua lên dĩa, chuẩn bị thêm thức uống yêu thích rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh sữa chua sau khi hoàn thành sẽ có phần vỏ mềm, bên trong nhân béo ngậy, vị ngọt thanh và mát lạnh của sữa chua sẽ tan ngay đầu lưỡi.

bánh sữa chua
Bánh sau khi hoàn thành sẽ có vỏ bánh mềm và nhân bánh sánh đặc
(Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm bánh sữa chua tại nhà

  • Không nên nấu nhân bánh quá sôi và không khuấy quá lâu vì hỗn hợp sẽ dễ tách dầu.
  • Nếu nhân bánh quá đặc bạn có thể cho thêm sữa, hoặc nếu quá loãng thì cho thêm bột ngô vào rồi khuấy cho thật đều tay.
  • Nếu bánh chưa sử dụng hết bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm bánh sữa chua Đài Loan thật thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh ngon để trổ tài khéo tay nhé. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm bánh sữa chua dẻo hoặc bánh sữa chua dâu tây nhé! Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.3 (20 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn