Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh, Đậu Đỏ

Với cách làm bánh trung thu rau câu ta có thể tạo được rất nhiều vị khác nhau, vỏ bánh bằng thạch nên mát lạnh, phần nhân vẫn có thể là đậu đỏ, đậu xanh mềm mịn. Cùng tìm hiểu cách làm bánh trung thu ngon này thôi nào!

Bánh trung thu rau câu nhân đậu

Nguyên liệu

  • 1 gói bột thạch vị dâu
  • Khoảng 200ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước
  • 180g đường
  • 1 thìa mứt dâu
  • Làm nhân:
  • Đậu xanh, đậu đỏ
  • Đường

 Các bước thực hiện

Đậu xanh, đậu đỏ ngâm nước 4 – 6 tiếng

Hấp riêng đậu xanh và đậu đỏ chín nhừ. Đậu xanh chỉ cần hấp 20 phút là được còn đậu đỏ lâu chín hơn có thể từ 30 – 45 phút mới mềm.

Lúc còn nóng bạn dùng thìa nghiền đậu thật nhuyễn. Những hạt bị sượng, không nghiền nhuyễn được thì nhặt bỏ ra.

Thêm đường vào đậu nghiền, trộn thật kỹ cho ngấm. Độ ngọt tùy sở thích của bạn.

Đổ nửa chỗ bột thạch và nửa chỗ đường với 500ml nước, ngâm 5 phút cho ngấm. Đặt nồi lên bếp đun sôi, nhỏ lửa, nguấy cho đường và thạch tan hết. Cho thêm 1/2 thìa mứt dâu để tạo màu và tăng hương vị (nếu không có bột thạch vị dâu thì bạn dùng nhiều mứt dâu hơn). Cho nửa chỗ nước cốt dừa vào nồi thạch nguấy đều rồi tắt bếp. Rót thạch vào khuôn, lớp thạch đầu tiên này là phần trên của bánh nên bạn đổ dày hơn 1 chút, khoảng 0.7 cm.

Trong lúc chờ lớp thạch đầu tiên nguội bạn nặn nhân đậu. Nặn đậu đỏ và xanh thành những miếng nhân dày khoảng 0.5cm, kích thước lọt trong lòng khuôn.

Khi lớp thạch đầu tiên đã đông lại dùng dĩa nhỏ vạch nhẹ những đường chéo nhau trên bề mặt thạch và trên miếng nhân đậu để tăng độ kết dính.
Đặt từng miếng nhân vào giữa các ô thạch

Đun tiếp phần thạch còn lại rồi đổ vào khuôn.

Chờ thạch nguội thì cho vào tủ lạnh.

Khi ăn lấy ra khỏi khuôn, bạn có bánh trung thu rau câu thật đẹp.

Bạn có thể kết hợp cả nhân đậu xanh đậu đỏ trong cùng 1 chiếc bánh, khi cắt thành nhiều miếng trông thật hấp dẫn. Thêm hương vị mới, độc đáo cho mùa tết trung thu thật ấm áp bên gia đình, hãy tự tay làm những chiếc bánh tặng người thân để trung thu thêm ý nghĩa nhé!

Điểm: 4 (15 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn