Bánh Xèo Tôm Nhảy

Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang có thể không nổi tiếng như bánh xèo Mười Xiềng hay bánh xèo chảo miền Nam nhưng vị ngon và nét độc đáo của món bánh xèo Mỹ Cang không thua kém bất cứ loại bánh xèo nào đây còn được xem là loại bánh đặc sản việt nam được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu làm bánh xèo tôm nhảy

  • 1 gói bột bánh xèo
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 500 ml nước sôi để nguội
  • 2 lạng hoặc 3 lạng tôm(mua tôm tươi và vừa,đừng nhỏ wá) cũng lượng đoá thịt bò
  • 3 quả trứng gà ta (hoặc 2 trứng gà công nghiệp)
  • dầu ăn.
  • rau xà lách, giá,cải cay, rau thơm( cái nì hok coá cũng được tuỳ pạn thui)
  • bánh tráng (bánh đa nem)

Sơ chế các nguyên liệu làm bánh xèo

  • Thịt thái thật mỏng
  • Xào tôm cho hơi chín 1 tí( để khỏi ươn í mà)
  • Rau rửa thiệt là sạch (khoảng 3,4 nước),để cho ráo nước

 Cách làm bánh xèo tôm nhảy

Hoà tan bột chiên giòn và bột bánh xèo vào một tô lớn.

Cho vào bát 3 quả trứng gà ta rồi đánh tan sau đó đổ vào hh bột và nước ở trên , khuấy đều thật đều .

Bắc chảo lên bếp , để chảo nóng sau đó cho một muỗng dầu ăn vào chảo.

Dầu chín, cho 2 con tôm và 2 lát thịt bò vào chảo.

Múc một vá  bột đổ vào chảo (tuỳ theo chảo lớn hay nhỏ mà lượng bột cho thích hợp). tráng đều bột quanh chảo cho thật mỏng.

Cho giá vào và đậy nắp lại.

Để lửa nhỏ trong 2 phút cho bánh chín giòn

Gập đôi bánh lại và gắp ra đĩa.

Cách làm nước mắm ngọt

Cho tỏi, ớt và 1 muỗng đường vào cối đâm nhuyễn , vớt ra chén cho nước trắng ấm vào đánh đều cho tan đường , cho 1 muỗng nước mắm vào đánh đều và vắt vào 1 lát chanh.

Chiếc bánh xèo Mỹ Cang không cầu kỳ, một lớp bột mỏng bên dưới, bên trên là tôm, giá, hành tây thái mỏng, dăm sợi hành lá. Ăn kèm là chén nước chấm được pha từ nước mắm nguyên chất, thêm ớt tỏi giã nhuyễn, đường và nước cốt chanh là hoàn hảo. Ăn bánh xèo không thể thiếu rau mầm, dưa leo thái nhỏ, khế chua… tất cả hương vị được tổng hòa vào nhau, để lại ấn tượng khó quên cho người ăn. Xem thêm món bánh xèo nấm để thay đổi khẩu vị bạn nhé, chúc bạn thành công với công thức làm bánh xèo này.

Điểm: 4.33 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!