Thêm một công thức làm bánh cho bộ sưu tập bánh trong mùa hè này. Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của sữa tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán. Cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé
Nguyên liệu
- 260g bột nếp
- 450g đường
- 5g baking soda (không bắt buộc)
- 40g bơ
- 200g chocolate nguyên chất
- 720ml sữa tươi (không đường)
- 8ml vani
- 2 quả trứng
Vì trong công thức sử dụng khá nhiều đường nên các bạn chú ý dùng chocolate nguyên chất, không ngọt nhé!
Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau trước này.
Bước 2: Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy.
Bước 3: Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ nốt số sữa tươi còn lại vào.
Bước 4: Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên.
Bước 5: Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45′.
Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10′ trước khi nướng.
Bánh nướng xong rồi thì các bạn lấy ra khỏi lò và để nguội nha. Ăn bánh thấy dẻo dẻo, dai dai, nếu ăn kèm với kem tươi và dâu tây lạnh thì thật là tuyệt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Trịnh Thu Hương
- Cách đây 9 năm trước
Thay bột nếp= bột mì được không ạ?
Làm bằng nồi cơm điện có được không??