Chuyên Đề Tạo Hình Nerikiri (Wagashi)

Độc đáo và tinh tế trong từng đường nét, Nerikiri làm xao xuyến bao người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhằm giúp những người yêu bánh Nhật được thỏa mãn đam mê, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) đã mở Chuyên đề Tạo Hình Nerikiri (Wagashi), hứa hẹn mang đến cho học viên nhiều trải nghiệm thú vị khi được làm bánh dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ Chuyên gia.

cach lam banh Nerikiri
Những chiếc bánh Nerikiri khiến ai cũng phải xao xuyến

Từ lâu, mỗi chiếc bánh Nerikiri đã được ví như một tác phẩm nghệ thuật bởi tạo hình xinh xắn, bắt mắt. Nếu muốn chinh phục món bánh này, bạn nhất định phải thật kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo léo trong từng thao tác, tuyệt đối không được làm sai kỹ thuật. Đến với lớp Chuyên đề của BTAAu, bạn sẽ có cơ hội được thực hành làm bánh Nerikiri với Chuyên gia trong môi trường hiện đại, tiện nghi. Chuyên gia không chỉ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của Nhật Bản mà còn làm được những chiếc bánh Nerikiri ấn tượng.

Nội dung Chuyên đề

Buổi 1:

  • Hiểu được văn hóa ẩm thực bánh của Nhật Bản
  • Hiểu được kiến thức cơ bản về bánh Nhật: truyền thống và hiện đại
  • Hiểu được kiến thức cơ bản về dòng Nerikiri
  • Phương pháp làm tinh bột đậu: đậu trắng, đậu đỏ
  • Phương pháp làm Shiroan (Mứt đậu), Guyhi (Chất kết dính), nhân và vỏ của Nerikiri
  • Phương pháp bảo quản

Buổi 2:

– Biết cách sử dụng các dụng cụ cơ bản trong tạo hình Nerikiri

– Nắm được kỹ thuật pha màu cho vỏ bánh

– Thực hành thao tác được các kỹ thuật tạo hình Nerikiri cơ bản:

  • Kỹ thuật tạo hình hoa anh đào, hoa sen đá
  • Kỹ thuật tạo hình quả đào
  • Kỹ thuật tạo hình lá phong, lá cuốn

– Biết được cách bảo quản Nerikiri.

– Ôn tập lại thao tác chế biến Shiroan, Guyhi, nhân và vỏ Nerikiri

Buổi 3:

– Nắm được kỹ thuật pha màu cho vỏ bánh

– Thực hành thao tác được các kỹ thuật tạo hình Nerikiri:

  • Kỹ thuật tạo hình hoa tứ sắc, hoa hướng dương, hoa trà
  • Kỹ thuật tạo quả quýt bóc vỏ
  • Kỹ thuật tạo hình con thỏ

– Ôn tập lại thao tác chế biến Shiroan, Guyhi, nhân và vỏ Nerikiri

Buổi 4:

– Thực hành được các kỹ thuật làm vỏ bánh, kỹ thuật pha màu bánh

– Thực hành thao tác được các kỹ thuật tạo hình Nerikiri:

Kỹ thuật tạo hình hoa cúc, hoa tulip, hoa tam sắc

Kỹ thuật tạo hình mẫu chim hạt

Ưu điểm khóa học

  • Chương trình giảng dạy bài bản, khoa học, giúp học viên nhanh chóng nắm vững kiến thức, kỹ thuật tạo hình Nerikiri ngay tại lớp.
  • Chú trọng thực hành, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên trau dồi tay nghề và khắc phục các lỗi sai.
  • Học viên được trải nghiệm phòng thực hành Bếp Bánh đạt chuẩn 5 sao, trang bị đầy đủ nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ thực hành.
ky-thuat-tao-hinh-Nerikiri
Kỹ thuật tạo hình Nerikiri rất khó, đòi hỏi cao ở sự khéo léo và tỉ mỉ

Đội ngũ Giảng viên

Giảng viên của BTAAu đề là các Chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, đã hoặc đang nắm giữ những chức vụ  như Bếp Trưởng, Quản lý cấp cao tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Giảng viên không chỉ nhiệt tình trong việc giảng dạy là còn tận tâm giúp đỡ học viên khắc phục các lỗi sai để có được tay nghề vững vàng.

Học phí, thời gian học

  • Chuyên đề Tạo Hình Nerikiri(Wagashi) có thời gian học là: 4 buổi
  • Học phí Chuyên đề: 3.000.000 đồng

Cam kết cho học viên

  • Chuyên đề cung cấp trọn bộ kiến thức và kỹ thuật tạo hình bánh Nerikiri. Dựa trên nền tảng sẵn có, học viên có thể sáng tạo và làm ra những thành phẩm độc đáo của riêng mình.
  • Giáp đáp các thắc mắc về bánh Nhật cho học viên, bật mí nhiều bí quyết làm bánh thú vị.
  • Học phí của Chuyên đề đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành, không phát sinh thêm chi phí trong suốt quá trình thực hành.
Bạn sẽ làm được những chiếc bánh Nerikiri đẹp mắt

Bạn có muốn khám phá và tự tay làm ra những chiến bánh Nerikiri đẹp mắt không? Hãy đăng ký tham gia Chuyên đề Tạo Hình Nerikiri (Wagashi) của BTAAu ngay hôm nay bằng cách gọi điện đến số 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin liên hệ vào form bên dưới nhé.

Điểm: 4.3 (15 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Chuyên Đề Tạo Hình Nerikiri (Wagashi)

Ý kiến của bạn

  1. Nguyen Que An

    hỏi về khoá học làm bánh Nerikiri này tại hà nội

    Trả lời

    • Tường Vân

      Chào Que An,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn chương trình học đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời