Học cách làm bánh mỳ pain au chocolate – tinh hoa của ẩm thực Pháp và là món bánh được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho người hảo ngọt. Bánh mỳ pain au chocolate trong tiếng Pháp có nghĩa là “bánh mỳ chocolate”. Không ai biết nguồn gốc cụ thể của chiếc bánh này, nhưng tất cả đều chắc chắn rằng việc cho chocolate vào công thức làm bánh này là một tai nạn tuyệt vời trong bếp. Nhờ lớp chocolate, bánh mỳ pain au chocolate hấp dẫn hơn, khiến ai đã nếm một lần đều nhớ mãi không quên.
Buổi sáng thức dậy mà được thưởng thức bánh mỳ pain au chocolate cộng thêm một ly cafe sữa thì thật là tuyệt. Cùng bắt tay làm bánh mì tại nhà đầy quyến rũ này thôi nào!
Nguyên liệu
- Bột bánh mì: 2 bát
- Nước ấm: nửa chén
- Sữa bột không béo: 30g
- Bơ mềm: 30g
- Kẹo chocolate giã nhỏ: 200g
- Chocolate nguyên khối: 230g
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Muối: nửa muỗng cà phê
- Men bánh: 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 1 muỗng canh
- Trứng: 1 cái để lấy lòng đỏ
Các bước thực hiện
Trộn bột
– Dùng máy trộn bột trộn đều bột mì, nước, sữa bột không béo rồi thêm tiếp muối, đường, bơ mềm và men nở vào trộn.
– Trong thời gian trộn bột, bạn cắt giấy nướng thành từng hình chữ nhật, phết một lớp bơ lên bề mặt giấy nướng, đặt vào khuôn rồi để lạnh.
Ủ bột
– Bạn cho một lớp bột mỏng lên mặt phẳng, cho bột đã đánh ra mặt phẳng rồi cán thành hình chữ nhật, sau đó chia bột ra làm hai rồi cho vào tủ lạnh ủ 20 phút.
– Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục cán mỏng thành hình chữ nhật rồi gấp lại thành 3 phần, bọc màng thực phẩm và để lại vào tủ lạnh 30 phút.
Tạo hình
– Sữa, trứng bạn cho vào một bát nhỏ đánh đều để riêng.
– Lấy bột đang ủ trong tủ lạnh ra, cán thành hình chữ nhật rồi cắt bột thành từng phần nhỏ.
– Chocolate bạn cắt khối hình chữ nhật nhỏ hơn chiều dài của miếng bột rồi đặt lên miếng bột. Sau đó bạn cuộn từng miếng bột lại.
– Tiếp đến, bạn phết hỗn hợp trứng vào viền của mỗi tấm bột rồi đè chặt để các mếp dính lại.
Nướng bánh
– Bạn đặt bánh lên tấm nướng lót sẵn giấy nướng và ủ tiếp 30 phút để bánh nở gấp đôi. Bật lò nướng để nhiệt độ lò đạt mức 200 độ C.
– Sau khi bánh nở gấp đôi, bạn phết tiếp lòng đỏ trứng lên bánh và cho vào lò nướng, nướng 15 phút để bánh chín và có màu vàng hơi nâu rồi để nguội, trang rí thêm chocolate tan chảy.
– Khi thưởng thức bánh, bạn có thể thưởng thức cùng sữa tươi, trái cây tươi hoặc kem tươi.
Bánh mỳ pain au chocolate có lớp vỏ mềm và nhân hấp dẫn
Thế là bạn đã vừa làm xong những chiếc bánh mỳ pain au chocolate vô cùng hấp dẫn. Hãy thực hiện, thưởng thức và cảm nhận nhé.
Ý kiến của bạn