Bánh mì trứng, hay còn được gọi với tên gọi Gyeran Bbang là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc. Loại bánh này có công thức học làm bánh rất đơn giản nhưng lại là bữa ăn sáng vô cùng dinh dưỡng đấy nhé!
Sau đây, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh thơm ngon này.
Bánh mì trứng, bữa ăn sáng dinh dưỡng của người Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 6 quả trứng
- 100g bột mì + 5g bột nở
- 2 lát thịt hun khói
- 120ml sữa tươi không đường + 1 quả trứng
- 20g đường + 5g muối
- 20g bơ (hoặc 20ml dầu ăn)
- 1 nhánh mùi tây (băm nhỏ)
- 50g phô mai tuỳ chọn (thái vụn)
Lưu ý rằng phần nguyên liệu kể trên là định lượng cho 6 chiếc bánh đấy nhé. Bạn cứ căn cứ vào đấy và thực hiện với định lượng như mong muốn của mình.
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho bột mì, bột nỡ, muối và đường vào thau lớn rồi trộn đều. Tiếp tục đập trứng vào và trộn đều cùng với hỗn hợp bột. Sau đó bạn cho sữa tươi vào và trộn thật đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp đặc sánh, mịn và không bị vón cục.
Bước 2: Dùng khuôn quét đều dầu ăn hoạc bơ đun chảy lên khuôn. Bạn có thể dùng khuôn muffin loại 6 ô để làm bánh này nhé!
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn sao cho bột chỉ chiếm từ 1 – 2 phần 3 khuôn
Sau đó đặp trứng vào cho thịt hun khói vào từng ô như hình bên dưới
Bước 4: Bật lò nướng và làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho khuôn bánh vào nướng trong vòng 10 phút. Sau đó lấy khuôn bánh ra cho phô mai lên trên và tiếp tục đưa vào lò nướng trong 3 phút nữa là được
Và cuối cùng là thành phẩm đã ra lò. Bánh mì trứng phô mai, một món ăn trứ danh Hàn Quốc với màu vàng hấp dẫn và mùi thơm quyến rũ nhưng với hướng dẫn làm bánh mì cực kỳ đơn giản đúng không nào. Các tín đồ yêu thích bánh Hàn giờ đây đã không còn e ngại khi muốn thưởng thức những chiếc bánh Gyeran Bbang này nữa. Ngoài bánh mì trứng, nếu bạn còn yêu thích các món ăn khác của Hàn Quốc thì hãy đến với BTAAu để tham gia vào những khóa học chuyên đề món Hàn cực kỳ hấp dẫn nhé!
Ý kiến của bạn