Có Nên Học Nghề Làm Bánh Mì? Đầu Bếp Bánh Mì Làm Việc Ở Đâu?

Sự du nhập và phát triển nhanh chóng của văn hóa bánh mì Á – Âu đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao cho những thợ bánh đã qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Vậy, có nên học nghề làm bánh mì? Đầu bếp bánh mì làm việc ở đâu? Cùng lắng nghe giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, Đầu bếp bánh mì là ngành nghề dễ dàng xin việc làm bởi nhu cầu tuyển dụng thợ bánh chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn, thương hiệu bánh, các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm… ngày càng tăng cao. Khởi điểm với mức thu nhập từ 4 – 6 triệu đồng/tháng, tùy vào năng lực và tay nghề bạn có thể thăng tiến lên các cấp bậc cao hoặc làm việc trong những công ty nước ngoài với mức thu nhập khoảng 1.500 – 2.000 USD. Ngoài ra, nghề làm bánh mì cũng mở ra cho bạn trẻ cơ hội khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít.

Kinh doanh với nghề bánh mì
Nắm bắt cơ hội việc làm và kinh doanh với nghề bánh mì là lựa chọn của nhiều người

Có nên học nghề làm bánh mì?

Các khóa học làm bánh mì hiện nay được giảng dạy và đào tạo bởi rất nhiều trung tâm uy tín, đến với các khóa đào tạo này bạn trẻ sẽ được học nhiều loại bánh mì nổi tiếng trên thế giới như: Brioche Bread, Soft Bread, Coffee Bun, Pizza,… Không chỉ cung cấp trọn bộ công thức làm bánh ngon, kỹ năng làm bánh và kỹ thuật đạt chuẩn mà bạn còn được học và thực hành dưới sự hướng dẫn của Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành các khóa học này bạn sẽ có đủ tự tin và kỹ năng tốt để ứng tuyển nhiều vị trí việc làm.

Gợi ý những nơi làm việc của Đầu Bếp bánh mì

Làm việc tại nhà hàng, khách sạn cao cấp: nhu cầu tuyển dụng thợ bánh mì tại các khách sạn, nhà hàng ngày một tăng nhanh. Sự hội nhập kinh tế, mở cửa du lịch và du nhập ẩm thực Âu – Á đã mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn trẻ biết nắm bắt. Ứng tuyển các vị trí làm việc tại đây, bạn trẻ sẽ có công việc, mức thu nhập ổn định cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Kỹ thuật làm bánh mì
Nắm vững kiến thức và kỹ thuật làm bánh mì tại các khóa đào tạo chuyên nghiệp

Làm việc tại các tiệm bánh mì nhiều quy mô: Bạn có thể làm việc tại các thương hiệu bánh mì, tiệm bánh lớn nhỏ với các vị trí làm việc phù hợp với năng lực. Đây là cơ hội để bạn trẻ học hỏi và thực hàng thường xuyên, nâng cao tay nghề, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân lên vị trí cao hơn.

Làm việc tại những cơ sở sản xuất, lò bánh mì: Hiện nay, các cơ sở sản xuất, lò xưởng bánh mì đang cần rất nhiều nhân lực, bạn có thể làm việc tại các cơ sở này. Qua quá trình làm việc tại đây, ngoài nâng cao tay nghề bạn còn trau dồi thêm cho mình kỹ năng quản lý công việc, quy trình vận hành lò xưởng, cách quản lý nhân sự, dây chuyền sản xuất…

Tự mở tiệm kinh doanh: Học nghề làm bánh mì bạn còn có nhiều cơ hội để phát triển công việc với mô hình kinh doanh vốn ít lời nhiều. Dựa vào kiến thức nền tảng được học, kỹ năng và kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp bạn sẽ có bí quyết riêng để tạo nên hương vị thơm ngon thu hút khách hàng. Đây sẽ là chìa khóa kinh doanh thành công dễ dàng hơn.

Khóa học làm bánh mì
Nhiều bạn trẻ đã tham gia khóa học tại HNAAu để nâng cao tay nghề

Học làm bánh mì ở đâu uy tín?

Nắm bắt cơ hội việc làm và theo đuổi đam mê, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cho mình khóa đào tạo làm bánh mì tại các trung tâm uy tín. Tham gia các chương trình đào tạo này, học viên sẽ nắm vững kiến thức nền tảng, kỹ năng làm bánh cùng các kỹ thuật quan trong như: trộn – nhào – đập – ủ bột, kỹ thuật tạo hình – rạch bánh – nướng bánh… Bên cạnh đó, các phương pháp bảo quản bánh thời gian lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như mới làm, cách xử lý lỗi cơ bản thường gặp cũng được chia sẻ bởi các Chuyên gia Bếp Bánh nhiều năm kinh nghiệm.

Bếp Trưởng Á Âu là một trong những địa chỉ dạy làm bánh mì được đông đảo bạn trẻ chọn lựa, với chương trình học đạt chuẩn và phương pháp học thực hành lên đến 90% bạn sẽ nhanh chóng có được tay nghề vững chắc để ứng tuyển việc làm hoặc mở tiệm kinh doanh.

Nếu có đam mê với nghề làm bánh mì, bạn hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Chúc bạn thành công và có hướng đi đúng đắn!

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn