Xu Hướng Chọn Nghề Của Giới Trẻ Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng cũng như trên cả nước, xu hướng chọn nghề nghiệp của giới trẻ hiện nay đang có nhiều thay đổi rõ nét. Ngoài đại học, học nghề chính là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ vì có các ưu điểm nổi bật như: học nhanh, tiết kiệm chi phí, dễ tìm việc làm, thu nhập ổn định…

Với những đặc thù riêng của một thành phố du lịch nổi tiếng hạng “top” của Việt Nam, Đà Nẵng đã trở thành một trong những “mảnh đất màu mỡ” mang đến vô số cơ hội việc làm nghề bếp và những ngành nghề khác cho nguồn lao động tại đây, tiêu biểu phải kể tiếp đến: pha chế, làm bánh, du lịch, nhà hàng, khách sạn… Đây cũng chính là xu hướng chọn ngành nghề hiện nay của số đông bạn trẻ Đà Nẵng và các khu vực lân cận cũng như nhiều tỉnh, thành có tiềm năng phát triển du lịch trên cả nước.

Xu hướng chọn ngành nghề hiện nay

Xu hướng chọn ngành nghề hiện nay của gới trẻ Đà Nẵng

Trước thực trạng việc làm ngày càng khan hiếm và tỉ lệ cử nhân, thạc sỹ… thất nghiệp cao như hiện nay, các bạn trẻ cả nước nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng đã nhanh nhạy lựa chọn học nghề để mở hướng đi mới cho tương lai của mình.

Nằm chung trong xu hướng chọn nghề của giới trẻ, những nghề như: đầu bếp, thợ làm bánh, nhân viên pha chế, lễ tân, quản trị nhà hàng – khách sạn, hướng dẫn viên du lịch… đang được các bạn trẻ Đà Nẵng lựa chọn nhiều nhất. Sở dĩ giới trẻ Đà Nẵng lựa chọn những ngành nghề này vì xuất phát từ thực tế cơ hội việc làm cũng như những tiềm năng phát triển tại đây vô cùng rộng mở, hấp dẫn.

Tiềm năng du lịch tác động rất lớn đến xu hướng chọn nghề của giới trẻ Đà Nẵng

Đà Nẵng là điểm du lịch nổi tiếng và được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Nơi đây không chỉ thu hút đông đảo du khách trong nước mà còn là điểm đến yêu thích của rất nhiều khác du lịch nước ngoài. Theo các số liệu của Cục Thống kê Đà Nẵng, sang năm 2018, tốc độ tăng trưởng của 3 ngành dịch vụ: ăn uống; lưu trú và lữ hành; du lịch đang tăng cao đáng kể. Trong 5 tháng đầu năm, tổng doanh thu ước đạt hơn 7 tỉ đồng, tăng 13,2% với số lượt khách nội địa đạt 190 nghìn lượt, tăng 18%; khách quốc tế đạt 76 nghìn lượt, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề trên, Đà Nẵng luôn có nhu cầu lao động cho các lĩnh vực: ẩm thực, du lịch, dịch vụ, nhà hàng – khách sạn… nhưng thực tế vẫn thiếu trầm trọng, đặc biệt là lao động có chuyên môn, tay nghề. Bên cạnh đó, các mô hình kinh doanh ẩm thực, dịch vụ cũng cần mở rộng quy mô, tăng cường số lượng lẫn chất lượng dịch vụ mới kịp thời đáp ứng nhu cầu của du khách. Nắm bắt những lợi thế này, các bạn trẻ ở Đà Nẵng nói riêng và tại các tỉnh thành trên cả nước nói chung đã chủ động học nghề để tìm kiếm cơ hội việc làm và phát triển mô hình kinh doanh riêng với các công việc thuộc khối ngành ẩm thực, dịch vụ, du lịch.

kinh doanh ẩm thực tại Đà Nẵng

Nhiều bạn trẻ chọn kinh doanh ẩm thực tại Đà Nẵng vì có tiềm năng phát triển

Địa chỉ dạy nghề uy tín – đáp ứng xu hướng chọn nghề của giới trẻ Đà Nẵng

Là một trong những địa chỉ đào tạo nghề chuyên nghiệp, uy tín, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) có chi nhánh tại Đà Nẵng đã và đang thu hút sự quan tâm với hàng ngàn bạn trẻ theo học. Với hơn 95.000 học viên trên khắp các tỉnh thành được đào tạo mỗi năm thuộc các ngành: Nhà hàng – Khách sạn, Bếp trưởng, Pha chế, Làm bánh, Quản lý và Kinh doanh ẩm thực… BTAAu đã trở thành đơn vị hàng đầu về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, quản lý cao cấp cho các doanh nghiệp thuộc khối ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn 5 sao, Ẩm thực và Dịch vụ tại Đà Nẵng cũng như trên cả nước và nước ngoài.

HNAAu địa chỉ học nghề bếp chuyên nghiệp

BTAAu là địa chỉ học nghề bếp chuyên nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Thông qua các khóa học nghề ngắn hạn chuyên nghiệp tại đây, các bạn trẻ đã nhanh chóng trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng nghề vững chắc để có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng lớn tại Đà Nẵng. Đội ngũ giảng viên tại đây là những người giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng hiện đại, đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế. Học viên sau khi tốt nghiệp các khóa học chuyên nghiệp tại BTAAu đều tự tin đi xin việc làm phù hợp hoặc tự làm chủ mô hình kinh doanh của riêng mình, xây dựng sự nghiệp ổn định từ khi còn rất trẻ.

Nếu bạn đang quan tâm tới xu hướng chọn nghề của giới trẻ Đà Nẵng và muốn tham gia các khóa học nấu ăn Đà Nẵng chuyên nghiệp như: Đầu bếp, Pha chế, Làm bánh, Quản trị nhà hàng khách sạn hoặc bổ sung thêm kiến thức để kinh doanh ẩm thực… hãy đăng ký thông tin ngay tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn