┌ Học Nghề Bếp ┘ – Đầu Tư Đúng Vững Chắc Tương Lai

Nhờ vào sự đầu tư đúng đắn, nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề Đầu bếp vẫn thành công và mở ra nhiều cơ hội mới đầy tiềm năng, không thua bất kỳ một ngành nào.

Được xem là nghề thời thượng của giới trẻ, nghề Bếp đang dần khẳng định tầm quan trọng cũng như vị thế của mình trong danh sách các ngành nghề “Đầu tư ít – An toàn – Bền vững” của thị trường lao động Việt Nam và Quốc tế trong ít nhất 10 năm tới. Với sự đầu tư đúng đắn, nghề Bếp còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tất cả mọi người, bất kể bạn thuộc giới tính, độ tuổi hay vùng miền nào cũng có thể đặt nền móng vững chắc cho tương lai, từ đó bứt phá với hoài bão của tuổi trẻ.

Nghề bếp đầu tư đúng vững tương lai

Với sự đầu tư đúng đắn, nghề Bếp mở ra hàng triệu việc làm cho các bạn trẻ.

Hội tụ đủ các yếu tố cho một tương lai vững chắc

Có hàng ngàn ngành nghề trong xã hội, nhưng không phải ngành nghề nào cũng đảm bảo việc làm ngay sau khi ra trường. Trong khi đó nghề bếp lại là một nghề có tương lai, dễ xin việc làm, đúng với nhu cầu của xã hội, trên hết là phù hợp với đam mê, sở trường cũng như nguyện vọng của bản thân là điều rất quan trọng.

Nghề Bếp không bao giờ lỗi thời

Nghề Bếp là một trong những ngành nghề thiết thực nhất, phục vụ nhu cầu tối thiểu của con người là nhu cầu ăn uống. Đặc biệt là trong thời điểm ngành Dịch vụ – Du lịch phát triển nhanh, tạo nên sự khởi sắc cho rất nhiều ngành nghề và một trong những nghề tiêu biểu luôn theo kịp thời đại không thể không nhắc đến đó chính là nghề bếp.

Nghề Bếp – Cơ hội phát triển đa dạng trên khắp cả nước

Theo các thống kê thì nghề Bếp cần trên 800.000 việc làm vào năm 2020. Và trong 10 năm sắp tới, nguồn nhân lực Bếp được đào tạo bài bản mỗi năm chắc chắn sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, nhất là tại các thành phố du lịch như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Hạ Long….. Hơn bao giờ hết, đầu tư cho việc học nghề nấu ăn ngay từ bây giờ là thời điểm tốt nhất dành cho các bạn trẻ.

Là cựu Học viên khóa Bếp Trưởng Điều Hành của Bếp Trưởng Á Âu, anh Phan Trung Trực chia sẻ: “Sau gần 7 năm làm việc, hiện giờ tôi đang nắm vị trí Bếp Trưởng Bếp Âu tại The Al Fresco’s Group – Tập đoàn chuyên kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng tại Việt Nam”.

Nghề Bếp – Dễ tìm việc làm

Giờ đây việc tìm kiếm một đơn vị đào tạo nghề Đầu bếp chuyên nghiệp trong nước đạt các tiêu chuẩn của quốc tế không khó. Tại các địa chỉ này, bạn sẽ được hoàn thiện kiến thức chuyên môn và tay nghề để tự tin thực tập trong các nhà hàng, khách sạn lớn ngay trong quá trình học. Sau khi tốt nghiệp, các chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm nhanh chóng đưa bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Mạng lưới tuyển dụng rộng, hàng triệu việc làm tốt mỗi năm chính là lợi thế cao nhất mà nghề Bếp đem lại cho bạn trẻ.

Nghề Bếp – Lương cao, thu nhập hấp dẫn

Xét trên mặt bằng chung, lương nghề Bếp không hề thấp. Sau khi ra trường bạn có thể nhanh chóng ứng tuyển vào vị trí Phụ bếp với mức lương 4 – 6 triệu/ tháng, Bếp chính hoặc Trợ lý từ 6 – 10 triệu/ tháng, Bếp Trưởng từ 15 – 30 triệu/ tháng. Các khoản thưởng phụ ngày lễ rất cao. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể mở tiệm ăn, kinh doanh ẩm thực online, hợp tác mở nhà hàng, quán ăn lớn … cùng nhiều cơ hội làm giàu khác.

Nghề bếp lương cao

Mở quán ăn, nhà hàng, khách sạn đang là hướng kinh doanh đầy sức hấp dẫn,
đem lại nguồn lợi nhuận cao.

Vậy thì, đầu tư nghề Bếp cần bao nhiêu là đủ?

Nghề Bếp là nghề có tiềm năng rất lớn, bởi nếu đi đúng theo đam mê, lộ trình nghề nghiệp thì nghề Bếp đảm bảo cho bạn một tương lai vô cùng vững chắc. Vậy thì, giờ đây bạn cần đầu tư những gì cho nghề Bếp?

Đầu tư đam mê: Dù theo học ngành gì thì niềm đam mê và sự hứng thú là rất quan trọng. Đặc biệt với nghề Bếp, bạn cần phải có đam mê thực sự. Vì đặc thù công việc, bạn phải làm việc trong môi trường khá nóng nực và áp lực. Chỉ khi vượt qua những khó khăn này, năng lực và vị thế của bạn sẽ được khẳng định rõ nhất.

Đầu tư thời gian: Bạn cần biết rằng hầu hết các Đầu bếp nổi tiếng đều phải làm việc chăm chỉ trong nhiều năm. Vì vậy, thời gian sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để học hỏi, phấn đấu và đặt những bước đi vững chãi hơn trong sự nghiệp.

Đầu tư kiến thức, trải nghiệm: Một Đầu bếp chuyên nghiệp cần liên tục trau dồi kiến thức, cập nhật xu hướng, trải nghiệm, để biết cách quản lý, vận hành công việc sao cho chạy đều, đúng giờ, đảm bảo bữa ăn ngon lành, sạch sẽ, nóng sốt và trình bày đẹp mắt.

Đầu tư đam mê, tinh thần, thời gian, kiến thức và trải nghiệm là đầu tư khôn ngoan nhất, vì như vậy bạn có thể cạnh tranh và trụ vững ở bất kỳ môi trường, vị trí, thời điểm nào trong sự nghiệp của mình.

Để nắm chắc tương lai trong tầm tay, hãy cùng Bếp Trưởng, Siêu Đầu bếp và Chuyên gia ẩm thực của các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp như New Word, Rex, Continental, Vietnam Airlines Caterer… chinh phục các lớp học nấu ăn của Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) ngay hôm nay bằng cách để lại liên hệ tại đây hoặc gọi đến số hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước cuộc gọi), bạn nhé!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “┌ Học Nghề Bếp ┘ – Đầu Tư Đúng Vững Chắc Tương Lai

Ý kiến của bạn

 1. Ly

  nghành đầu bếp học trong bao lâu và học phi la bao nhiêu ạ?

  Trả lời

  • Hướng Nghiệp Á Âu

   Chào Ly. Ly vui lòng cho Ad xin số ĐT, bên mình liên hệ lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

   Trả lời