Cách Cắt Tỉa Bí Ngô Cho Halloween

Lễ hội Halloween là một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi. Để chuẩn bị đón Halloween, mọi người thường trang trí nhà cửa bằng những hình nộm phù thủy, bí ngô ma quái… Đừng bỏ qua bài viết này để học ngay cách cắt tỉa bí ngô cực độc đáo cho Halloween năm nay nhé!

Mặt nạ Halloween

Mặt nạ Halloween được bằng cách cắt tỉa bí ngô

Halloween thường được tổ chức vào 31/10 hằng năm và đặc biệt được giới trẻ yêu thích vì có nhiều trò chơi kỳ bí và hấp dẫn. Trong ngày Halloween, thường sẽ không thể thiếu được những chiếc đèn lồng hay mặt nạ với đủ hình thù ma quái đến ngộ nghĩnh được cắt tỉa khéo léo từ những quả bí ngô vàng ươm. Với cách cắt tỉa mặt nạ bí ngô hình mặt người dưới đây, bạn sẽ có thêm một vật hóa trang thú vị trong lễ hội Halloween này đấy.

Chuẩn bị đồ dùng và nguyên liệu để cắt tỉa bí ngô

  • 1 quả bí ngô to, có bề mặt nhẵn nhụi, không bị xước
  • 1 con dao tỉa hoặc dao nhọn nhỏ và mỏng để tỉa
  • Đèn tealight điện

Cách cắt tỉa bí ngô làm mặt nạ Halloween đơn giản

Bước 1: Rửa thật sạch và lau khô quả bí ngô. Dùng dao nhọn cắt một khoanh hình tròn ở đáy hoặc đỉnh quả, tránh vùng được chọn làm mặt cho quả bí ngô.

Trước tiên, bạn dùng dao tỉa vẽ các hình mắt, miệng bao quanh đầu cuống của quả bí ngô. Ngay phần cuống quả bí ngô vẽ thành mũi của mặt nạ.

Tạo hình mắt, mũi, miệng

Tạo hình mắt, mũi, miệng cho mặt nạ bí ngô

Bước 2: Sau đó, bạn dùng dao nhọn cắt bỏ phần vỏ ra khỏi quả bí.

Nạo bỏ lớp vỏ khỏi quả bí

Nạo bỏ lớp vỏ ra khỏi quả bí

Bước 3: Dùng dao tỉa khoét thành những hình thù lạ và độc đáo từ hai mắt của mặt nạ bí ngô. Sau đó, bạn tỉa theo những đường đã vẽ để tạo được hình như mong muốn.

Tỉa mắt mặt nạ bí ngô theo sở thích

Bước 4: Gọt tỉa răng cho bí ngô bằng dao tỉa. Thao tác này được xem là bước sự tỉ mỉ trong cách cắt tỉa bí ngô.

Tỉa răng cho mặt nạ bí ngô

Tỉa răng cho mặt nạ bí ngô rõ nét

Bước 5: Gắn thêm đèn tealight điện cho mặt nạ bí ngô thêm sinh động.

gắn đèn sáng vào mặt nạ bí ngô

Hoàn thiện bằng cách gắn đèn sáng vào mặt nạ bí ngô cho sinh động

Với những thao tác trong cách cắt tỉa bí ngô đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự làm mặt nạ trang trí Halloween từ bí ngô thật sinh động, độc đáo rồi.

Ngoài ra, quả bí ngô không chỉ được dùng nhiều để trang trí Halloween mà còn là nguyên liệu không thể thiếu cho các mẫu tỉa sinh động sử dụng để làm tăng tính thẩm mĩ và giá trị của các món ăn trong ẩm thực.

Tuy nhiên, vì cắt tỉa bí ngô là một trong những kỹ thuật khó. Vậy nên, nếu bạn yêu thích nghệ thuật cắt tỉa hoặc muốn cải thiện kỹ năng này để trang trí món ăn, phục vụ cho công việc một cách chuyên nghiệp, hãy tham gia ngay một khóa học cắt tỉa chuyên nghiệp tại Beptruong.edu.vn để được khám phá và thực hành cách tạo hình của nhiều loại hoa quả thông dụng trong cuộc sống nhé.

Điền thông tin của bạn tại form đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Điểm: 4.7 (15 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn