“Bỏ Túi” Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nhìn những con ghẹ tươi ngon hấp dẫn, các chị em nội trợ đã nghĩ ra được món gì chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua cách nấu bánh canh ghẹ lôi cuốn dưới đây để trổ tài đảm đang nội trợ của mình nhé!

Bánh canh ghẹ thơm ngon

Bánh canh ghẹ thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh canh ghẹ là món ăn đậm đà hương vị biển cả hấp dẫn, vừa mát vừa giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích, chọn làm món “khoái khẩu”. Hầu hết các chị em nội trợ đảm đang đều không quên “tủ” cho mình nhiều cách nấu bánh canh ngon như: bánh canh cá lóc, bánh canh cua, bánh canh bạch tuộc… Bên cạnh cách nấu bánh canh ghẹ nguyên con còn có cách làm bánh canh ghẹ ngon khá đơn giản nhưng vẫn vô cùng thơm ngon, đậm đà dưới đây. Cùng xem ngay các bước hướng dẫn để sẵn sàng vào bếp nào!

Nguyên liệu để nấu bánh canh ghẹ

  • 3 con ghẹ tươi. Để món bánh canh ghẹ ngon miệng và hấp dẫn hơn, bạn nên lựa chọn những con ghẹ vừa, còn tươi sống, hai càng còn nguyên và chưa bị rụng. Không cần chọn ghẹ to quá hay nhỏ quá sẽ không ngon.
  • Nửa bát bột gạo
  • 1,5 bát bột năng
  • 200g hạt điều
  • Hành lá, hành khô, rau mùi, lá chanh, rau răm
  • Gia vị: đường, tiêu, muối, bột ngọt….

chọn ghẹ con vừa

Nên chọn ghẹ con vừa, còn tươi sống và chưa rụng càng

Cách làm bánh canh ghẹ

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn đem ghẹ rửa sạch, sau đó cắt chân, bóc mai rồi lọc lấy phần trứng để riêng. Phần thịt ghẹ sau khi sơ chế, bạn cho vào tô ướp với hỗn hợp các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu trong khoảng 25-30 phút cho ghẹ ngấm đều gia vị.

Hành lá đem cắt rễ, rửa sạch rồi thái mịn.

Hành khô bóc bỏ lớp vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn.

Rau răm nhặt lấy phần rau non, rửa sạch, thái nhỏ.

Rau mùi (ngò) nhặt rễ, rửa sạch và để ráo nước.

Làm sợi bánh canh tại nhà

Bạn chuẩn bị nửa bát bột gạo, 1.5 bát bột năng trộn đều với nhau trong một cái tô. Sau đó từ từ đổ nước sôi vào hỗn hợp và trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và nguội dần. Tiếp tục cho bột ra thớt hoặc mâm, cán bột thật mỏng. Sau đó, dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Để bột bánh canh không bị dính, bạn nên rắc trên bề mặt thớt hoặc mâm một lớp bột năng mỏng trước khi cán bột.

Làm sợi bánh canh tại nhà

Làm sợi bánh canh tại nhà

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi thì cho hạt điều vào, đảo đều cho đến khi hạt điều ra màu đỏ thì vớt bỏ phần hạt. Tiếp tục cho hành khô vào phi thơm thì cho phần trứng ghẹ vào xào đến khi chín. Nên đảo đều và nhẹ tay để trứng ghẹ không bị dập nát.

Khi trứng ghẹ đã chín, bạn cho thịt ghẹ vào xào cùng đến khi chín vàng rồi đổ một lượng nước vừa ăn vào đun đến khi sôi.

Nước sôi, bạn nêm nếm gia vị gồm: muối, bột ngọt cho vừa ăn.

Bạn cho sợi bánh canh vào tô, sau đó múc thịt ghẹ, trứng ghẹ vào và chan nước dùng lên, thêm hành lá, rau mùi, chút tiêu và thưởng thức bánh canh hẹ ngay khi còn nóng hổi để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất.

bánh canh ghẹ

Thưởng thức bánh canh ghẹ khi còn nóng hổi sẽ thơm ngon hơn

Với cách làm bánh canh ghẹ ngon khá nhanh và đơn giản này, dù chưa thật khéo tay bạn vẫn có thể chuẩn bị cho người thân, bạn bè bữa ăn hấp dẫn để thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công! Để biết thêm nhiều bí quyết nấu bánh canh ngon để kinh doanh mở quán bạn có thể ĐĂNG KÝ tham gia lớp học nấu bánh canh 1 Thầy – 1 Trò  ngay đây.

Điểm: 4.3 (15 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn