1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Bạn có hay dùng bánh canh vào buổi sáng? Bạn cảm thấy vất vả mỗi lần ra quán mua bát bánh canh như ý? Không cần ra tận tiệm để mua, bạn đã có thể tự chuẩn bị và chế biến bánh canh giò heo thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà với công thức thực hiện đơn giản, nhanh chóng dưới đây.

Bánh canh có nhiều loại khác nhau như bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh mọc, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… Tuy nhiên, phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn cả vẫn là bánh canh nấu cùng giò heo. Nhiều người lựa chọn món ăn này làm bữa sáng bắt đầu ngày mới. Những sợi bánh canh trắng mềm có độ dai vừa phải, thịt giò heo thơm mềm, béo ngậy, nóng hổi cùng với vị thanh mát của các loại rau sống ăn kèm rất hấp dẫn.

Bánh canh giò heo
Bánh canh giò heo là món ăn quen thuộc được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo

  • 1kg bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc)
  • 500g chân giò heo
  • 500g xương đuôi heo
  • 100g tôm khô
  • 200g huyết heo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 của cải trắng
  • 100g nấm rơm
  • 1 củ hành tím
  • Các loại rau sống ăn kèm: giá đỗ, xà lách…
  • Các loại gia vị cần thiết khác: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn, ngò, ớt, hành lá, chanh…

Cách nấu bánh canh giò heo

Bước 1: Đầu tiên, bạn cạo sạch lông xương đuôi heo mua về. Sau đó, nhúng sơ qua nước sôi, rửa lại với nước và chặt thành từng miếng vừa ăn. Đây là bước sơ chế xương đuôi heo đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng trong cách làm bánh canh giò heo ngon.

Chặt xương đuôi heo
Chặt xương đuôi heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn cạo sạch lông giò heo, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Bạn cũng chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho cả giò và xương đuôi heo vào hầm trong vòng khoảng 30 phút với 200ml nước.

Cho giò heo vào nồi hầm
Cho giò heo vào nồi hầm trong vòng khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, rửa sạch và cắt thành từng khúc tầm 2cm. Với nấm rơm, bạn cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Sử dụng cà rốt và củ cải trắng là cách nấu bánh canh thịt heo có nước dùng ngọt thanh, hấp dẫn.

Cạo vỏ củ cải trắng
Cạo vỏ củ cải trắng và rửa sạch (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế đó, bạn rửa sạch huyết heo mua về, thái thành từng miếng vừa ăn. Bóc bỏ vỏ hành tím, thái mỏng để trong bát. Sau đó, bạn đem ngâm tôm khô trong nước khoảng 5 phút, rửa sạch vớt để trên rổ cho ráo nước. Còn với bánh canh, bạn chỉ cần trần sơ qua với nước sôi. Sau đó, bạn nhặt hành lá, ngò rí, rửa sạch và thái mỏng. Bỏ cuống và thái ớt thành từng lát mỏng.

Ngâm tôm khô trong nước
Ngâm tôm khô trong nước khoảng 5 phút để tôm nở mềm (Ảnh: Internet)

Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho hành tím thái lát vào để phi thơm, cho tôm khô vào xào khoảng 3 phút. Sau đó, cho toàn bộ tôm khô vào nồi hầm giò, xương heo.

Phi thơm hành để xào tôm khô
Phi thơm hành để xào tôm khô (Ảnh: Internet)

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho phần củ cải trắng, cà rốt thái khúc vào nồi giò heo hầm thêm khoảng 20 phút, rồi cho huyết vào đun sôi thêm khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho nấm rơm vào nồi đun thêm khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Cho nguyên liệu vào nồi
Cho củ cải trắng, cà rốt vào nồi nước dùng đun sôi (Ảnh: Internet)

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bánh canh vào bát, chan nước dùng, rắc thêm ít hành lá, ngò thái nhỏ lên trên. Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm một ít lát ớt thái nhỏ trên bát bánh canh. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức bánh canh giò heo nóng hổi cùng vắt chanh và các loại rau sống ăn kèm.

Món Bánh canh giò heo
Bánh canh giò heo sẽ ngon hơn khi được ăn cùng rau sống (Ảnh: Internet)

Với cách làm bánh canh giò heo trên, bạn đã có thể tự chế biến được món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Để biết thêm nhiều công thức nấu các món bánh canh khác, bạn có thể đăng ký khóa học chuyên đề bánh canh tại Beptruong.edu.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Recipe Name: Bánh Canh Giò Heo Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/07/mon-banh-canh-gio-heo.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học ngay cách nấu bánh canh giò heo huế chuẩn ngon như nhà hàng ngay đây bạn đã có thể tự chế biến được món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bánh canh , chân giò heo, xương đuôi heo , tôm khô , huyết heo Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!