Mở Quán Bánh Canh Cần Bao Nhiêu Vốn?

Bán bánh canh luôn là một trong những hình thức kinh doanh ẩm thực hấp dẫn, nhanh thu lợi nhuận và không quá khó khăn để bắt đầu dù bạn chỉ có một số vốn nhỏ. Hiện nay, ngày càng có nhiều người muốn khởi nghiệp với món ăn bình dân nhưng vô cùng đậm đà, hấp dẫn này.

Món bánh canh

Với số vốn nhỏ bạn vẫn có thể mở quán bánh canh

Không chỉ có phở, hủ tiếu, bánh canh từ lâu đã trở thành món ăn thân thuộc, gần gũi với nhiều người Việt. Dù cho ẩm thực Việt Nam có du nhập thêm nhiều món ăn mới lạ trên thế giới, thế nhưng bánh canh vẫn là món ăn truyền thống được yêu thích xuất hiện ở khắp các tỉnh thành Việt Nam. Không ít người đã thành công, thu về nguồn lợi nhuận hấp dẫn nhờ kinh doanh món ăn đầy tiềm năng này.

Để mở quán bánh canh cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay, có rất nhiều quán bánh canh dù nhỏ, thậm chí nằm sâu trong các ngõ hẻm mà vẫn luôn đông khách. Vậy nên, chỉ cần với số vốn nhỏ khoảng 20 – 30 triệu đồng, bạn vẫn có thể mở được quán bánh canh và thu lời nếu giữ được lượng khách ổn định. Bên cạnh đó, tùy vào số vốn bạn có mà quyết định quy mô quán để kinh doanh.

bí quyết nấu bánh canh

Bên cạnh chuẩn bị vốn, bí quyết nấu bánh canh ngon đóng vai trò rất quan trọng

Khi bắt đầu kinh doanh, không hẳn phải mở quán lớn thì mới đắt khách. Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến doanh thu của bạn vẫn là bí quyết để nấu món bánh canh ngon. Trong đó nguyên liệu tươi ngon, chất lượng và công thức chế biến rất quan trọng. Bởi vì với những quán có vốn nhỏ thường không có lợi thế về không gian, vậy nên việc chọn nguyên liệu ngon và chế biến hấp dẫn là điểm cộng lớn nhất để khách hàng thường xuyên ghé quán bánh canh của bạn. Còn quy mô quán, thái độ phục vụ… cũng là những yếu tố phụ quan trọng giúp cho việc kinh doanh tốt hơn.

Cách phân chia vốn mở quán bánh canh nhỏ

Nếu bắt đầu mở quán bánh canh với số vốn khởi điểm chỉ khoảng 20 – 30 triệu đồng, bạn có thể phân chia chi phí như sau:

Bạn có thể bỏ ra khoảng 3 – 5 triệu đồng để thuê mặt bằng nhỏ ở mặt tiền những tuyến đường hoặc các con hẻm, nên lựa chọn gần các khu đông dân cư, trường học, văn phòng… Dành khoảng 1 – 3 triệu đồng để mua một chiếc xe đẩy để đựng và bày đồ ăn; 3 – 5 triệu đồng để mua các đồ dùng phục vụ gồm: nồi (nồi lớn, nồi nhỏ), bàn ghế nhựa, chén bát, đĩa, môi (giá), muỗng, đũa, chai lọ (đựng nước chấm, mắm, ớt, tiêu), hộp và khăn giấy, tăm… Tất cả những đồ dùng này chỉ nên mua đủ dùng so với diện tích của quán. Số tiền còn lại dùng để trả tiền nguyên liệu. Tuy nhiên, tiền mua nguyên liệu này tính theo ngày nên không mất khoản lớn, bạn có thể tự cân đối và xoay vòng trong một tuần. Mỗi ngày dao động khoảng 1 – 2 triệu (mỗi tuần hết khoảng 7 -8 triệu). Bạn lấy tiền bán bánh canh tuần này phụ thêm vào mua nguyên liệu cho tuần sau. Nếu dư nguyên liệu thì cần bảo quản thật tốt để nguyên liệu được tươi ngon.

Ưu điểm của quán bánh canh là khách trả tiền ngay nên chỉ cần hết ngày, bạn đã có thể thu lại được một phần vốn. Giá bánh canh trung bình bạn có thể bán dao động từ 15.000 – 25.000 đồng/tô tùy theo yêu cầu của khách.

Phân chia vốn mở quán

Với số vốn nhỏ, hãy tận dụng mọi bí quyết để thu hút khách hàng

Để quán có thể buôn bán thuận lợi và sớm hồi vốn, thu lời, bạn cần lên danh sách chi phí các hạng mục hợp lý và dự tính được doanh thu tạo ra có thể bù đắp những khoản chi phí này. Bên cạnh đó, nên đưa ra mục tiêu về lượng khách và đối tượng khách chủ yếu nhắm đến, sắm đầy đủ những vật dụng cần thiết để người mua có thể mang đi. Nếu khách không như mong muốn, bạn cần có phương án thay đổi để khi gặp khó khăn có thể dễ dàng vượt qua.

Như vậy, khi đã có sẵn hoặc chuẩn bị được số vốn như trên và có ý định mở quán bánh canh, bạn chỉ cần trang bị thêm bí quyết nấu bánh canh ngon cùng với sự tính toán, lên kế hoạch cụ thể thì chắc chắn sẽ có lời sớm. Nếu chưa tự tin với công thức đã biết, một khóa học nấu bánh canh nhanh và hiệu quả sẽ là lựa chọn thích hợp nhất với bạn. Không chỉ cung cấp công thức nấu bánh canh ngon, khóa học cũng sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng kinh doanh hữu ích để hỗ trợ cho bạn mở quán thành công. Gọi tới tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6148 để có thêm thông tin về khóa học nhé!

Điểm: 4.12 (14 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn