Thiếu Vốn Mở Quán Bún Chả? Hãy Bắt Đầu Từ Bán Online

Việc mở quán bún chả hiện nay với điều kiện phải thuê mặt bằng cần số vốn ít nhất khoảng 40  – 50 triệu. Trong khi đó, nếu bạn đang “nôn nóng” muốn kinh doanh ẩm thực ngay, tăng thêm vốn để mở quán cũng như tìm kiếm một lượng khách, “nâng cấp” kỹ năng nấu nướng và tính toán, vậy, hãy suy nghĩ đến chuyện bắt đầu từ bán bún chả online.

Học làm bún chả ngon
Học làm bún chả ngon như người Hà Nội

Khởi nghiệp bún chả bằng cách bán online có nhiều ưu điểm dễ thấy trước mắt: không mất phí thuê mặt bằng, chưa phải sắm sửa bàn ghế, chén, đũa cũng như các dụng cu bắt buộc phải có khi mở quán, trang trí quán. Thay vào đó, bạn vẫn cần chuẩn bị các nguyên – vật liệu cần thiết để nấu ăn, dịch vụ nhận đặt – giao hàng nhanh chóng và tiện lợi.

Bán bún chả online cần bao nhiêu vốn?

Với hình thức bán bún chả online, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên – vật liệu cần thiết như sau:

– Nguyên liệu để làm món bún chả: bún, thịt, các loại rau, nước mắm

– Vỉ nướng

– Hộp đựng

Nhìn chung, các bước chuẩn bị này khá đơn giản và bạn chỉ cần chuẩn bị một số vốn nhỏ khoảng 4 – 5 triệu đổ lại là đã có thể “xông xênh” để “đăng đàn” món ăn của mình lên trang cá nhân, các diễn đàn để bán online.

Mở quán bún chả
Một phần bún chả bạn có thể bán từ 25.000 – 35.000đồng/phần
(Ảnh: Internet)

Bán bún chả có lãi không?

Câu trả lời là có. Hiện nay, bún chả Hà Nội được bán với giá cũng khá rẻ, phù hợp với thu nhập của đông đảo người dân. Trung bình một phần bún chả có giá khoảng 25.000 đồng/30.000 đồng/phần. Giao hàng ở khoảng cách gần khoảng 5km trở xuống, bạn có thể miễn phí ship. Từ 5km trở lên có thể tính thêm phí giao hàng khoảng 5.000 đồng hoặc giao hàng xa với số lượng từ 5 phần trở lên… Trừ hết mọi chi phí, bạn có thể thu về lãi khoảng 30 – 35%/phần hoặc hơn như thế.

Bạn có thể áp dụng làm nhiều loại bún chả Hà Nội kết hợp với 1 số món ăn vặt đơn giản để khiến thực đơn trở nên phong phú hơn. Loại phổ biến nhất là bún chả nướng trên vỉ than, ăn kèm với bún và nước mắm nấu và dưa góp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại bún chả khác như:

+ Bún chả xương sông, bún chả bọc lá chuối: thịt – chả vo viên được gói trong lá xương sông hoặc lá chuối rồi mới cho lên vỉ than để nướng giúp thịt không bị khô, mọng nước, thơm mùi của lá.

+ Bún chả que tre: loại mà thịt và chả viên sẽ được kẹp giữa hai thanh tre hoặc nứa non, mỏng rồi đem nướng.

+ Bún chả chan nước: loại bún chan với nước hầm xương, ăn cùng với thịt nướng và rau cải trụng. Món này cũng là một loại bún chả nhưng lại có nguồn gốc từ Bắc Ninh.

Món bún thịt nướng que tre
Có thể đưa thêm món bún thịt nướng que tre vào menu của bạn

Học nấu bún chả Nhanh – Đảm bảo ngon chỉ 1 buổi học

Bán bún chả qua mạng có nhiều ưu điểm, song cũng có một vài hạn chế. Bún chả của bạn phải thực sự ngon thì tiếng lành mới đồn xa, nhiều người thích và giới thiệu cho nhau. Vì thế, bạn hoàn toàn nên đầu tư cho mình một buổi học cách làm bún chả để mở quán. Tại đây, bạn sẽ được học với các chuyên gia bếp Việt và tìm hiểu tường tận về quy trình nướng thịt, nướng chả sao cho thật ngon, cách làm nước chấm thật tròn vị, đậm đà.

Thực chất bún chả là một món ăn rất dễ bị “nghiện” bởi thịt – chả nướng thơm phức được ướp mặn – ngọt thật ngon, chan trong nước mắm nấu ngọt ngọt, thanh thanh, ăn kèm với su hào, cà rốt chua chua và một số loại rau tăng hương vị. Vì thế mà món ăn này hợp với khẩu vị của nhiều người và được đông đảo thực khách yêu thích.

Bán hàng online ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi nó không chỉ tiết kiệm cho người bán mà còn tiện lợi cho người dùng. Nhưng như một con dao hai lưỡi, bạn sẽ dễ dàng “mất khách như chơi” nếu không đầu tư nghiêm túc vào chất lượng đặc sắc của món ăn cũng như chất lượng phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo. Với một vài thông tin như trên, Bếp Trưởng Á Âu hy vọng có thể giúp bạn có những hình dung rõ ràng hơn về bán bún chả online. Nếu bạn quan tâm đến lớp học nấu ăn và học nấu bún tại Bếp Trưởng Á Âu, hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh nhất, chi tiết nhất và miễn phí bạn nhé!

Điểm: 4.82 (18 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Thiếu Vốn Mở Quán Bún Chả? Hãy Bắt Đầu Từ Bán Online

Ý kiến của bạn

  1. Nguyễn liên

    Minh muốn học kinh doanh bún diêu cua ốc

    Trả lời

    • Xuân Đào

      Chào Nguyễn Liên,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn đến bạn chương trình học nấu bún riêu.
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời