Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói

Trang bị không gian rộng rãi với hệ thống nướng không khói hiện đại, suy nghĩ về hình thức phục vụ như buffet hoặc gọi món tại bàn, thực đơn cần có những món đặc biệt tạo điểm nhấn… là những điểm bạn cần lưu ý khi mở quán nướng không khói và lẩu.

Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói
Các quán nướng không khói ngày càng phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn
(Ảnh: Internet)

Những ưu điểm của dụng cụ nướng không khói

Trước đây, chỉ những quán BBQ Hàn Quốc, Nhật Bản lớn mới sử dụng công nghệ nướng không khói. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, loại hình này đang dần “chiếm lĩnh” thị trường các quán nướng, lẩu vì tỏ rõ những ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm lớn nhất của việc lắp đặt bếp lẩu nướng không khói là tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và nhất là tạo cảm giác dễ chịu khi ngồi ăn, hương vị món ăn cũng không bị ảnh hưởng bởi mùi khói. Không thể phủ nhận giá thành của loại than này mắc hơn, tuy nhiên không nhiều và thực khách cũng rất sẵn sàng chi trả để có được không gian thưởng thức và chất lượng món ăn tốt.

Ngoài than không khói thì một số quán ăn, nhà hàng còn trang bị thêm ống hút khói đặt ngay trên vỉ nướng rất tiện lợi, sạch sẽ.

Hệ thống bếp nướng không khói
Hệ thống bếp nướng không khói có giá thành mắc hơn, tuy nhiên lại tiện lợi và an toàn hơn
(Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm vài mô hình kinh danh khác  ngay đây :

Số vốn cần để mở quán lẩu nướng không khói

Các quán lẩu nướng hiện nay sẽ có 2 hình thức phục vụ khác nhau là tự chọn món (buffet) và gọi tại bàn. Đối với hình thức buffet sẽ cần không gian rộng, đẹp và thực đơn món ăn sẽ nhiều hơn, giá thành cũng sẽ mắc hơn. Đối với hình thức gọi món tại bàn, bạn có thể xây dựng thực đơn theo hướng gọi combo gồm nhiều món một lúc.

Chi phí mở quán nướng kết hợp với lẩu cũng chênh lệch nhiều, phụ thuộc vào quy mô mà bạn định hướng. Mức giá tham khảo cho một quán có quy mô vừa khoảng 100m2 trở lên là khoảng từ 250 – 350 triệu đồng. Trong đó:

+ Phí thuê mặt bằng chiếm khoảng 30%

+ Trang trí nội thất (bao gồm bàn ghế, lò nướng, đèn…) chiếm khoảng 25%

+ Mua các dụng cụ nấu ăn chiếm khoảng 5%

+ Thuê nhân viên chiếm khoảng 10%

+ Chi phí điện nước, quảng cáo, giấy tờ kinh doanh chiếm khoảng 15%

Số còn lại bạn dùng để mua nguyên liệu cho mỗi ngày và làm kinh phí dự trù cho thời gian đầu đưa quán lẩu nướng không khói vào hoạt động.

Hình thức buffet nướng
Hình thức buffet nướng
(Ảnh: Internet)

Có cần phải tham gia lớp nấu ăn trước khi mở quán?

Đối với những người bỏ vốn kinh doanh và cũng đồng thời là đầu bếp, việc học nấu ăn là cần thiết. Đầu tiên, việc nấu ăn để phục vụ thực khách trong môi trường kinh doanh rất khác biệt so với nấu ăn tại nhà. Bạn phải thành thạo các quy trình nấu nướng để tiết kiệm thời gian, biết cách nấu ngon để làm thỏa mãn thực khách, biết cách lựa chọn và cân đong nguyên liệu để có lợi nhuận, đặc biệt là phải mang lại điều gì khác biệt trong món ăn của bạn với các nơi khác. Một lớp học nấu ăn bài bản từ A – Z cùng Bếp trưởng sẽ giúp bạn học được những kiến thức và kỹ năng này.

Khóa học phù hợp với bạn là Bếp trưởng bếp Việt (2 tháng) hoặc lớp chuyên đề, lớp yêu cầu. Trong đó, khóa Bếp trưởng bếp Việt sẽ giúp bạn có nền tảng về các kỹ năng nghề bếp, từ đó học chế biến món ăn cũng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Nếu là người quản lý và thuê đầu bếp, bạn nên tham gia lớp học chuyên đề hoặc lớp yêu cầu ngắn hạn 1 – 3 buổi. Những lớp học này sẽ tập trung hướng dẫn cách nấu ăn với những bí quyết, kinh nghiệm chế biến được chia sẻ từ những đầu bếp giàu kinh nghiệm. Học nấu ăn sẽ giúp bạn có trong tay công thức món ăn hấp dẫn, nắm rõ được quy trình chế biến để có thể kiểm soát công việc của các đầu bếp và chất lượng của món ăn thuận lợi hơn.

Kinh doanh quán nướng không khói và lẩu thường là những quán có quy mô vừa trở lên, cần sự chuẩn bị lâu dài, kỹ lưỡng cả về mặt vốn, định hình phong cách quán, xây dựng quán, tìm đội ngũ đầu bếp thật chất lượng để hoạt động có hiệu quả… Để tham khảo thêm về khóa học kinh doanh ăn uống, bạn để lại thông tin để được Bếp Trưởng tư vấn nhé!

Chúc bạn sẽ “chân cứng đá mềm” và sớm thành công với dự định của mình.

Điểm: 3.77 (22 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói

Ý kiến của bạn

  1. Phạm văn vạn

    Rất mong được tư vấn mở nhà hàng lẩu nướng

    Trả lời

    • Xuân Đào

      Chào bạn,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình học đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời