Mì Ý Xúc Xích

Bạn đã bao giờ nghe đến cách làm mì Ý xúc xích chưa? Vào một buổi trưa cuối tuần hoặc buổi tối sau giờ làm, chỉ cần 20 phút, Bếp Trưởng Á Âu tin chắc rằng bạn sẽ cho đời được ngay một món ăn ngon và cũng khá bổ dưỡng nữa. Thay vì cần nhiều nguyên liệu để làm xốt bò bằm hay phô mai, xốt nấm, xốt kem như truyền thống, hãy thử đơn giản mọi thứ chỉ với xúc xích, chút hành và tương cà để xem mì Ý sẽ có vị như thế nào bạn nhé!

Mì Ý xúc xích
Mì Ý xúc xích rất dễ làm
(Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu làm mì xúc xích

  • 1 nắm nhỏ sợi mì Ý mua sẵn
  • 2 cây xúc xích lớn thái hạt lựu
  • 1 chén nhỏ tương cà
  • 2 muỗng tỏi băm
  • ½ chén nhỏ hành tây thái hạt lựu
  • 1 ít lá kinh giới cay xay nhuyễn, mùi tây
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện món mì ý xào xúc xích

Món ăn này có cách làm cực kỳ và cực kỳ đơn giản. Bạn không cần phải là người quá giỏi hay có quá nhiều kinh nghiệm về nấu món Âu vẫn có thể thực hiện được một cách “ngon lành”.

– Đầu tiên, bạn sẽ thực hiện qua thao tác luộc mì.

Bạn bắc một nồi nước nhỏ khoảng 500ml nước, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ nước sôi thì thả mì vào luộc cho đến khi mềm rồi vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 3 – 4 phút.

Mỳ ý phải luộc mềm
Mì Ý phải luộc mềm và trụng nước lạnh trước khi chế biến
(Ảnh: Internet)

Việc nêm muối sẽ giúp cho sợi mì có vị đậm hơn, dầu ăn giúp mì có độ bóng đẹp mắt. Ngoài ra, việc ngâm vào nước lạnh sau khi luộc sẽ giúp cho món ăn của chúng ta mềm nhưng vẫn giữ được độ dai và không bị nhũn.

– Sau khi đã luộc mì xong, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào thực hiện phần xốt xúc xích nhé.

Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi, hành tây trước. Khi mùi thơm đã dậy, bạn trút xúc xích vào xào tiếp trong khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng, bạn cho tương cà vào, hạ lửa nhỏ và đảo cho đến khi cảm thấy xốt nóng vừa đủ ăn thì nêm ½ muỗng cà phê muối + 1 chút đường + 1 muỗng cà phê lá kinh giới cay nhuyễn, đảo đều rồi tắt bếp.

– Kết hợp mì với xốt để tạo thành món ăn hoàn chỉnh.

Sau khi đã chế biến xong mì và cả xốt, bạn chỉ cần đặt mì lên đĩa nóng (lưu ý là đĩa cần phải nóng bạn nhé) và rưới xốt lên trên, thêm một ít kinh giới cay và mùi tây để gia tăng hương thơm và chất Âu cho món ăn.

Nếu cẩn thận hơn và muốn món mì spaghetti xúc xích luôn nóng hổi, bạn có thể cho mì vào đảo nhanh khi vừa làm xốt xong, sau đó trút ra đĩa nóng và thưởng thức.

Giờ thì bạn đã tự tin để thực hiện cách làm mì Ý chiêu đãi bản thân và mọi người chưa nào? Đổi vị một chút cho bữa tối thêm mới lạ nhưng vẫn no bụng và thơm ngon như mì Ý cũng là một gợi ý hay, không quá phức tạp.

Bếp Trưởng Á Âu chúc bạn sẽ thành công với món ăn này. Bạn có thể đăng ký tham gia học nấu mỳ ý bằng cách hoàn thành Form ĐĂNG KÝ bên dưới!

Điểm: 4.24 (20 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn