Beef Goulash

Beef goulash được chế biến từ thịt bò kết hợp với các loại rau củ tươi ngon thường được ăn kèm với mì ý cực ngon. Bạn đã từng được thưởng thức?

Beef goulash trộn cùng mì Ý ngon đúng điệu

Beef goulash trộn cùng mì Ý ngon đúng điệu

Cách làm beef goulash được đánh giá là khá cầu kì vì có nhiều công đoạn cần thực hiện trong suốt quá trình chế biến. Tuy nhiên, hương vị của món ăn khi hoàn thiện lại vô cùng thơm ngon, đảm bảo sẽ chinh phục được nhiều người. Dưới đây là công thức chế biến mà bạn có thể thực hành và cảm nhận sự tuyệt vời mà nó đem lại từ hương vị tới màu sắc.

Nguyên liệu làm beef goulash

  • 600 gram thịt bò đùi
  • 100 gram tomato paste
  • 60 gram roux
  • 2 lít nước dùng nấu từ bò
  • Dầu ăn, gia vị
  • 150 gram ớt chuông xanh
  • 150 gram ớt chuông đỏ
  • 10 gram caraway
  • 100 gram hành tây
  • 100 gram ớt bột
  • 100 gram cà chua
  • Lá nguyệt quế, tỏi, rượu vang đỏ, whipping cream, demi glace

Cách nấu beef goulash

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng vải sạch thấm khô, sau đó thái thịt bò thành từng khối vuông có kích thước khoảng 2 cm. Ướp thịt bò với ớt bột, gia vị và dầu oliu.

Bước 2: Ớt chương xanh và đỏ rửa sạch, bỏ ruột và thái thành từng miếng vuông nhỏ. Hành tây lột sạch vỏ, rửa và thái hạt lựu. Cà chua bỏ ruột, thái vuông.

Bước 3: Hòa tan 2 muỗng canh demi glace với nước cho tan.

Bước 4: Xào ¼ các loại rau với tomato paste tới khi mềm thì thêm phần sốt demi glace vào, thêm nước dùng nâu và đun tới khi sệt lại, khoảng 40 – 60 phút, chắt các cặn để lấy nước dùng – được gọi là brown sauces.

Bước 5: Đun bơ cho tan chảy, cho phần rau còn lại vào xào tới khi mềm thì thêm ớt bột, nước sốt brown. Nấu tới khi các nguyên liệu đều mềm thì cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 6: Đun chút dầu oliu trên chảo, thêm thịt bò đã ướp vài, áp chảo tới khi săn đều hai mặt. Đổ hỗn hợp rau củ hầm xay nhuyễn vào, hầm nhừ trong 2 tiếng. Có thể cho vào nồi chịu nhiệt, đặt vào lò nướng, để ở 150 độ C và hầm trong 2 tiếng.

Bước 7: Chuẩn bị sẵn mì ý, ăn kèm với beef goulash.

Chúc bạn làm thành công món beef goulash này và đừng quên theo dõi nhiều thêm nhiều cách chế biến các món ăn ngon ngay đây.

Điểm: 4.6 (17 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn