in Món Ăn Ngon

Bò sốt rượu vang được xếp vào những món ăn được nhiều người lựa chọn khi đến các nhà hàng Âu vì hương vị thơm ngon mà nó đem lại.

Thịt bò sốt rượu vang
Thịt bò sốt rượu vang – món ăn ngon theo phong cách Âu

Bò sốt rượu vang với thịt bò còn mềm do được chế biến vừa tới, mang hương vị đặc trưng được kết hợp cùng gia vị đặc biệt tạo nên một món ngon trứ danh cho nhiều nhà hàng cao cấp. Chắc chắn rằng, món ăn này sẽ chiếm được nhiều cảm tình của gia đình bạn ngay từ những miếng đầu tiên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

  • 500 gram thịt bò đùi
  • 45 ml sốt cà chua
  • 5 gram cần tây
  • 100 gram cà rốt mini
  • 50 gram khoai tây
  • 10 gram bơ
  • 50 gram hành tây
  • 300 ml rượu vang
  • 600 ml nước
  • Các loại gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu và lá nguyệt quế.

Cách làm món bò sốt rượu vang ngon như nhà hàng:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Đun sôi một nồi nước nhỏ, sau đó cho thịt bò vào chần sơ qua, lấy ra ngay và ngâm vào nước đá lạnh. Bước này giúp thịt bò săn chắc khi được chế biến.

Bước 2: Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm qua nước lạnh để khoai không bị đen. Cà rốt gọt vỏ, sau đó thái thành từng khúc vừa ăn. Cần tây thái nhuyễn sau khi đã được rửa sạch. Hành tây gọt vỏ, thái khoanh.

Bước 3: Đun sôi dầu ăn trên bếp, thêm khoai tây, cà rốt vào, xào đều trong 5 phút cho nguyên liệu chín tái. Kế đó, thêm cần tây vào để xào cùng. Thêm 5 phút nữa là khoai tây và cà rốt đều chín tới.

Bước 4: Cho thịt bò, sốt cà chua, lá nguyệt quế vào, đun lửa vừa, tới khi thịt bò săn chắc lại thì mới thêm vào rượu vang và các loại gia vị cho vừa miệng. Đun lửa nhỏ, hầm trong vòng 30 – 50 phút để thịt bò mềm. Thêm bơ vào cuối cùng, tắt bếp.

Bước 5: Gắp thịt bò ra đĩa, trang trí thêm với các rau củ, lá nguyệt quế cho đẹp mắt. Món bò sốt rượu vang có thể ăn kèm với bánh mì, mì ý hoặc ăn không đều được.

Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé! Và nếu muốn trẻo thành chuyên gia chế biến các món âu hấp dẫn hãy đăng ký khoá học nấu ăn món Âu nhé.

Recipe Name: Bò sốt rượu vang Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/10/bo-sot-ruou-vang-150x150.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bò sốt rượu vang được xếp vào những món ăn được nhiều người lựa chọn khi đến các nhà hàng Âu vì hương vị thơm ngon mà nó đem lại. Cùng tham khảo nhé! Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *